overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอทราบวิธีเอา ไดรฟ์ C กับ ไดรฟ์ E กลับมารวมกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Boban's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    San Siro

    Default ขอทราบวิธีเอา ไดรฟ์ C กับ ไดรฟ์ E กลับมารวมกันครับ

    คือตามหัวข้อเลย

    เนื้อที่ HDD ผมมันแค่ 150G

    และแต่แรกมันแยกมาเป็น ไดรฟ์ C- 50 ไดรฟ์ D - 50 ไดรฟฺ E - 50

    แต่ติดปัญหาเวลาลงเกมที่โหลดมา มันชอบบังคับไปลงที่ไดรฟ์ c/programfile

    เวลาผมจะลงเกมใหม่ๆ ผมก็ต้อง cut จาก ไดรฟ์ c ไปโยนไว้ Drive อื่นๆ ตลอด

    พอจะมีวิธีนำทั้ง 2 ไดร์ฟ กลับมารวมกันมั้ยครับ

    ขอตัดแค่ ไดรฟ์นึงพอ คืออยกาให้ไดรฟ์ c มีสัก 100G อะครับ

    ถามแบบโง่ๆ

    รบกวนตอบหน่อยนะครับ

    ขอบคุงล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member frenzy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    กำแล้วเวลาลงเกมไม่ไปเก็บไว้ที่ไดรฟ์อื่นละมันเซ็ตได้อยู่แล้วนิกำจริงๆ
    ไม่งันถ้าจะรวมอะต้องลงวินใ หม่เลยนะ หรือไม่ก็ไปหาโปรแกรม พาทิชั่นเมจิกมาใช้อะ

  3. #3
    OverclockZone Member 13azmaru's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    เวลาลงเกมส ตอนที่ถามว่าจะติดตั้งลงไดร ใหนเราก็ สามารถเลือกได้ นิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    1. ตอนลงเกมเลือกได้ว่าจะลงที่ไดรฟ์ไหน ท่านอาจจะไม่รู้ (เพราะท่านไป cut เอาทีหลัง) ตอน install พอถึงหน้าว่าลงแบบไหน เลือก custom หน้าต่อไปจะกำหนดไดรฟ์ที่จะลงเกมได้ เพราะถ้ากด next อย่างเดียวมันก็ลงที่ไดรฟ์ c แน่นอน
    2. ถ้าจะใช้โปรแกรมอย่าง partition magic รวมไดรฟ์ จะรวมได้เฉพาะที่ติดกันคือ C+D จะรวม C+E อย่างที่ จขกท. ต้องการไม่ได้ (ถ้าจะทำจริงๆก็ D+E แล้ว resize C จาก D )
    3. โปรแกรม Acronis Disk Director อาจช่วยท่านได้

    ผิดถูกอย่างไรก็ขออภัย และรบกวนท่านอื่นๆแก้ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Boban's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    San Siro

    Default

    อ่า

    คือผมชอบลงเกมจากไฟลื iso ที่มาจาก บิท น่ะคับ

    หรือบางครั้งอย่างโปรแกรม 7z

    ผมยกตัวอย่าง ผมโหลด ass creed มา เป็น data file 4ไฟล์ ไฟล์ละ 1.9G และผมต้องใช้ตัว setup ซึ่งมันบังคับผม ลง Drive C อย่างเดียว

    ประมานถูกบังคับนี้ละคับ

    ไม่ใช่ว่าผมเลือกไดร์ฟลงไม่เป็น -*-

    ตกลง พาทิชั่น เมจิค ใช่มะครับ

    เด่วผมจะลอง serch ใน google ดู ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ในการใช้ partition megic ให้ระวังมากๆๆๆๆๆครับ เพราะข้อมูลคุณมีสิทธิหายนะครับก่อนจะทำแนะนำ back up ข้อมูลก่อนนะครับ ผมนี่โดนมาหลายครั้งแล้วครับไม่จำเป็นอย่าใช้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    เกมส์บางเกมส์มันบังคับให้ลง ไดร์ c ครับ เจอมาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pocba View Post
    เกมส์บางเกมส์มันบังคับให้ลง ไดร์ c ครับ เจอมาแล้ว
    มีด้วยหรือครับ
    อย่างเช่นเกมอะไรบ้างครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    บางเกมต้องลงไดร c จิงๆลงไดรอื่นแม่งเปิดไม่ติด error แต่มันก็นานแล้ว แต่ยังไงตอนแตกไฟมันก็แตกไปโยนไดรอื่นได้นี่คับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •