overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: วิธีเซ็ต NETWORK 1000 Mbps

  1. #1
    OverclockZone Member ryu7777's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default วิธีเซ็ต NETWORK 1000 Mbps

    พอดีพึ่งซื้อ switch 8 ports 1000 Mbps. ของ 3com มา
    วิธีต่อ switch 3com ต่อกับ HDD ext. 3ตัว [ D-ling gigabit 2 ตัว, WD. gigabit 1TB.1 ตัว ]ที่เหลือต่อกับ computer 4 เครื่อง อีก port ต่อกับ switch d-link 16 ports 100 Mbps.
    เซ็ต NETWORK ให้ได้1000 Mbps.แล้วมันก็เด้งกลับ ไปเป็น 100 Mbps. เหมือนเดิม
    ลองหาวิธีต่างๆมา 3 วันแล้วไม่สำเร็จ ใครทราบช่วยหน่อยครับ.....สายที่ใช้ cat 5e ครับ

    รบกวนช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    อ้าวนึกว่าใช้สาย cat6 ซะอีก

    ยังมีอุปกรณ์ 100 Mbps.
    Last edited by คิม; 12 Sep 2008 at 20:35:49.

  3. #3
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ก็คือว่ามันมีอุปกรณ์ที่เป็น 100 Mbps อยู่ไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    1000 Mbps ไม่หมดทุกตัว

  5. #5
    OverclockZone Member ryu7777's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ลองเอาอุปกรณ์ที่เป็น 100 Mbps ออกแล้ว
    ก็ยังเด้งอยู่ครับ.......

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ช่วยดัน

  7. #7
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    com4เครื่องการ์ดแลนเป็นจิกกะบิตอะเปล่า สายแลนยี่ห้อไรอะถ้าเป็นcat5eของlinkวิ่งได้จิก

  8. #8
    OverclockZone Member ryu7777's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    com4เครื่องการ์ดแลนเป็นจิกกะบิต
    สายแลนยี่ห้อAmp cat5e
    ลองเอาอุปกรณ์ที่เป็น 100 Mbps ออกแล้ว
    เซ็ต NETWORK ให้ได้1000 Mbps.แล้ว ไม่ได้...
    แต่ถ้าลองเอาอุปกรณ์ที่เป็น 100 Mbps ต่อดู เซ็ต 1000 Mbps. มันก็เด้งกลับ ไปเป็น 100 Mbps.
    ไม่ทราบเซ็ตถูกวิธีหรือไม่...ช่วยแนะนำหน่อยคับ......
    (น่าจะเป็นวิธีเซ็ตที่คอมฯ)

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำ
    Last edited by ryu7777; 15 Sep 2008 at 10:32:03.

  9. #9
    OverclockZone Member ryu7777's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำ

    ต่อได้แล้วครับ เป็นที่สาย ต้องต่อตามสี
    อยากจะส่งรูปให้ดู..แต่ file มันใหญ่ไป
    พยายามแล้ว..ถ้า file เล็ก ก็อ่านไม่ออก..ขอโทษด้วยคับ...
    ลองหารายละเอียดใน web ดูนะครับ....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •