overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามนิดนึงครับ จะประกอบคอมใหม่ แต่งบไม่มากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default สอบถามนิดนึงครับ จะประกอบคอมใหม่ แต่งบไม่มากครับ

    ปัจจุบันใช้ athlon xp 2000 ครับ กับ geforce fx5500(256) ram 1g (bus400)

    อยากทำคอมใหม่ แต่งบไม่มากครับ แค่พอใช้ครับ อยากได้เป็น amd เหมือนเก่าครับ
    1 ช่วยไล่ socket หรือ รุ่นของ amd ทีครับ (เช่น intel coreduo dualcore)แต่ของ amd เป็น
    แบบไหนครับ
    2 กะจะทำใหม่ เป็น 940 ok ไหมครับ หรือจะเป็นตัวอื่นดีกว่าครับ
    3 ผมไม่ค่อยได้เล่นเกมเท่าไหร่ แต่ถ้าจะเล่นบ้าง จะพอไหวไหมครับ
    4 ถ้างบ 5000 แค่ mb+cpu การ์ดจอ ram งบแค่นี้พอไหมครับ
    (คงขอมือ 2 มีประกัน จะได้มี spec สูงขึ้นมาอีกหน่อย)
    5 จากข้อ 4 จะใช้กับอุปกรณ์ เดิมที่เป็น ide ได้ไหมครับ

    อาจจะยาวไปนิดนะครับ ไม่ค่อยมีความรู้มากนะครับ ขอถามเป็นข้อๆละกัน
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by hotnot; 13 Sep 2008 at 14:15:20.

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    รอท่านอื่นมาตอบ ผมก็ไม่เคยใช้ เอเอ็มดีเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    งบ 5000 บาท มือสองน่าจะได้ประมาณนี้ไหมครับ

    M/B + CPU : Asrock NF6 + AMD Athlon X2 ซักไม่เกิน 2500-3000 ( CPU น่าจะได้ตัวระดับ 4000+ ขึ้นไป )
    VGA : 8600GT หรือ HD3650 ไม่น่าเกิน 1800-2000 ( อยากให้ใช้การ์ดตั้งแต่รุ่นนี้ขึ้นไป )
    Ram : เอาซัก 1GB น่าจะซัก 500 บาท

    อาจจะเกินนิดหน่อยหรือไม่เกินเลย ขึ้นอยู่กับการต่อราคา ._.V

    หรือถ้าไม่ค่อยได้เล่นเกมส์เท่าไหร่ ก็ใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ดไปเลยดีไหมครับ

    M/B : ECS A780GM-A มี VGA ออนบอร์ดระดับ HD3200 ราคาน่าจะซัก 1700-2000 บาท ( มือ 1 2200-2300 - -a )
    CPU : AMD Athlon X2 4600+ ราคาซัก 1600-1800 บาท ( มือ 1 2000-2100 บาท )
    Ram : 1GB ราคาซัก 500 บาท ( มือ 1 700-750 บาท )

    งบไม่เกินแน่นอนครับ หรือเอาไปอัพ Ram ขึ้นอีก 1GB ก็ได้ อุอุ

    ชอบมือ 1 หรือมือ 2 ก็ลองเลือกดูนะครับ
    ราคาที่ว่าผมประมาณเอาเองนะครับ อาจจะถูกหรือแพงกว่านี้
    ผมว่า งบ 5000 ไม่เน้นสเปคสูงเกินไป จัดดีๆก็พอครับ สำหรับ เมนบอร์ด+ซีพียู+แรม+การ์ดจอ

    ป.ล. รอท่านอื่นต่อครับ เพื่อท่านอื่นอาจจะมีความเห็นที่ดีกว่านี้อีกแบบ ^^~

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    power เก่า 450watt พอไหมครับ
    และมันร้อนไหมครับ ถ้าเทียบ กับ socket a

  5. #5
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    Power 450W สบายครับ
    Socket a ผมไม่รู้นะครับ เพราะเล่น Intel

    ปล.รอท่านอื่นต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    แล้ว spec แบบนี้ ถ้าผมใส่ ram เพิ่ม เป็น 3G
    พอจะเล่นเกม หนักๆ ได้ไหมครับ อ้อ ไม่ต้องตั้ง graffic สูงก็ได้ครับ
    แต่ขอแบบไม่กระตุกจะไหวไหมครับ เพราะ จริงๆ เล่นแต่ tbs แต่เห็นคนพูดถึง
    crysis กันเยอะ เลยอยากลองครับ จะพอไหวไหมครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •