overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ECS a780GMA Black edition กับ X-fi extreme music

  1. #1
    OverclockZone Member zanta's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default ECS a780GMA Black edition กับ X-fi extreme music

    คือผมเพิ่งซื้อซาวด์การ์ด ตัวใหม่มา(X-fi) กะมาใส่แทนออนบอร์อดอะครับ
    แต่แล้วปัญหาก้อเกิด(ทำไมน้อ ชอบมาเกิดแบบนี้ทุกที) คือพอใส่ไปแล้ว ลงไดรเวอร์เสร็จแล้ว
    พอวินโดว์มันสแกนเจอ found new hardware ว่าเจอ X-fi แล้วอะครับ
    จอดับพรึ่บ แล้วก้อนิ่งไปเลย บางครั้ง เป็นลายๆ คล้ายๆ ลูกกรงน่ะครับ จนผมต้องกดปุ่มรีเซ็ท
    ไม่ทราบว่า ปํญหานี้เกิดจากอะไร ใครใช้ X-fi เหมือนผม เป็นเหมือนกันมั้ยครับ ผมก้อลองไปปิด sound on board แล้วนะที่มันอยู่ใน bios เขียนว่า HDMI Audio อ่ะ แต่มันก้อไม่ได้ช่วยอะไรเลย งงจิงๆ ใครก้อได้ช่วยหน่อยงับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองถอดการ์ดเสียงแล้วเสียบใหม่ หรือเปลี่ยนช่องเสียบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zanta's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    จะลองดูครับ
    ไม่ได้อีกมีหวังได้ลงเครื่องใหม่แระ

  4. #4
    OverclockZone Member Avril's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by zanta View Post
    คือผมเพิ่งซื้อซาวด์การ์ด ตัวใหม่มา(X-fi) กะมาใส่แทนออนบอร์อดอะครับ
    แต่แล้วปัญหาก้อเกิด(ทำไมน้อ ชอบมาเกิดแบบนี้ทุกที) คือพอใส่ไปแล้ว ลงไดรเวอร์เสร็จแล้ว
    พอวินโดว์มันสแกนเจอ found new hardware ว่าเจอ X-fi แล้วอะครับ
    จอดับพรึ่บ แล้วก้อนิ่งไปเลย บางครั้ง เป็นลายๆ คล้ายๆ ลูกกรงน่ะครับ จนผมต้องกดปุ่มรีเซ็ท
    ไม่ทราบว่า ปํญหานี้เกิดจากอะไร ใครใช้ X-fi เหมือนผม เป็นเหมือนกันมั้ยครับ ผมก้อลองไปปิด sound on board แล้วนะที่มันอยู่ใน bios เขียนว่า HDMI Audio อ่ะ แต่มันก้อไม่ได้ช่วยอะไรเลย งงจิงๆ ใครก้อได้ช่วยหน่อยงับ
    ผมก็เคยเป็นอาการแบบนี้เหมือนกันครับ...จะเป็นตอนใช้ VGA on borad ครับ เเต่ถ้าใช้การด์จอเเยกจะไม่เป็นครับ
    (แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น AX78 แล้ว.....แจ่มเลย)

  5. #5
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เดาว่า X-fi มันคงไปแย่งทรัพยากรกับการ์ดจอ
    ลองเข้าไปใน bios หาทางสับหลีกดูครับ
    และลองปิดหรือลดลงให้น้อยที่สุด พวก display aperture อะไรทำนองเนี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ปิด ออนบอร์ด ที่ไม่ได้ใช้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zanta's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    โอ้ว เวนแล้ว
    ผมใช้ออนบอร์ดอยู่อะครับ ทำไงล่ะทีนี้ ซื้อการ์ดจอ?
    ตาย ผมตายย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ของเราใช้ creative sb live เป็นการ์ดรุ่นเ่ก่า หลายปีแหละ ตอนแรก เราไปปิดในBios แล้วปรากฏว่าว่าเสียงไม่ออก เครื่องก็เห็นซาว์ดการ์ด นะ เลยลองไปเลือก Auto ปรากฏว่าเสียงออก เป็นปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member zanta's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ใครเซ็ทให้ ECS black edition vga on board ใช้กับ X-Fi ได้มั่งงับ
    จนกรอบเลยงวดนี้ ยังมะมีตังซื้อการ์ดจอ - -"

  10. #10
    OverclockZone Member hentaiman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    HDMI AUDIO ไม่ใช่ตัว sound onboard นะครับ มันคือช่องสัญญาณเสียงที่ออกพร้อมภาพทางช่อง HDMI เท่านั้นเองครับ

    ผมใช้ Black อยู่เหมือนกัน แต่ใช้กับ creative SB audigy น่ะครับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด = =" (แต่ผมการ์ดจอแยกนะครับ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •