overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ขอคำชี้แนะหน่อยครับ ASUS EAH3870 ผิดปกติไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default ขอคำชี้แนะหน่อยครับ ASUS EAH3870 ผิดปกติไหมครับ

    ผลเทส 3DMArk 03 ได้คะแนน น้อยกว่า ปกติ อะครับ
    ไม่ได้ ตั้งค่าอะไรเลย ลง program เสร็จ ก็ เทสเลยครับ

    สเปกตามรูปเลยครับ RAM ddr400 1G ครับ
    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    อุสาขายแล้วไปซื้อคืนมาเห็นมันราคาขึ้นเลยเสียดาย ขายก็เพราะสาเหตุนี้แหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    คือ RAM ของเครื่องคุณเป็น DDR ปรกติใช่เปล่าครับ มันแค่ DDR ไม่ใช่ DDR2 แถม CPU เป็น Single-Core แค่ 1.8 GHz เอง ได้คะแนนแค่นี้แหละมั้งครับ ส่วนใหญ่ในเวป OCZ จะใช้ CPU เป็น คอร์ทู ควอด 3.5GHz+ หมด ใช้แรมอย่างต่ำก็ DDR2 2GB แถมเป็น Dual Channel อีก ได้คะแนนราว 3หมื่นปลายๆ สำหรับผม ผมว่าการ์ดของคุณไม่น่าจะผิดปรกติอะไรมากนักหรอกครับ
    Last edited by hikosejiro; 14 Sep 2008 at 10:13:38.

  4. #4
    missionman
    Guest

    Default

    CPU ดึงความสามารถของ 3870 ออกไมได้ไม่หมดอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    อ๋อ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีครับ แสดงว่าถ้าใช้ cpu แรงๆมันจะเพิ่มความสามารถขึ้นไปอีก 37000-38000 เลยใช่ไหมครับ cpu มีผลมากเลยนะครับ แต่มันใช่เหรอครับเพิ่มอีกตั่งหมื่นหนึง งงไม่แน่ใจ ทีแรกที่ขายก็อย่างงี้และครับปวดหัวอยู่หลายวัน driver ลงทุก เวอร์ชั้นแล้ว รบกวนท่านเทพทุกๆๆท่านยืนยันอีกทีหน่อยครับ หรือถ้าใครใช้เสปกใกล้เคียงมาเล่าสู่กันฟังก็ดีครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    เคยใช้มาสองตัว 3870 ก่อนหน้า Asus ก็พบว่าเหมือนกับอีกสองตัวก่อนหน้าครับ ได้คะแนนเท่ากัน สำหรับ HD3870 DDR4 ขอบอกว่า "ไม่ต่างแต่อย่างได" กับการ์ดยี่ห้ออื่น ๆ ไม่ได้แรงกว่า หรือ ช้ากว่าครับ ในกรณีของท่าน ต้องสงสัยว่า ระบบที่มีอยู่ อาจไม่สามารถดึงความสามารถของการ์ดออกมาได้ทั้งหมดแล้วครับ (อัพเกรดเลย)

  7. #7
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ดัน

  9. #9
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shushaval View Post
    ขอบคุณมากครับ
    อ๋อ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีครับ แสดงว่าถ้าใช้ cpu แรงๆมันจะเพิ่มความสามารถขึ้นไปอีก 37000-38000 เลยใช่ไหมครับ cpu มีผลมากเลยนะครับ แต่มันใช่เหรอครับเพิ่มอีกตั่งหมื่นหนึง งงไม่แน่ใจ ทีแรกที่ขายก็อย่างงี้และครับปวดหัวอยู่หลายวัน driver ลงทุก เวอร์ชั้นแล้ว รบกวนท่านเทพทุกๆๆท่านยืนยันอีกทีหน่อยครับ หรือถ้าใครใช้เสปกใกล้เคียงมาเล่าสู่กันฟังก็ดีครับ ขอบคุณครับ
    เหอะๆ อัพเกรดทั้ง เมนบอร์ด CPU และก็ แรม ไปเลยครับอิอิ(ไหนๆก็ไหนๆแล้ว จัดไป อิอิ)
    เพราะถ้า mainboard ใช้ Dual channel ได้เนี่ยเกิดความแตกต่างแบบเห็นได้ชัดเลยครับ
    CPU มีผลจิครับเหอะ ๆ ของคุณ 1.8 คอเดียว เทียบกับ 3.5 4คอ < ---- ต่างกันไหมเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมเคยใช้ 3870*2 แต่ตอนนั้้นซีพียูเป็น 5000+be คะแนนได้ไม่เยอะครับ
    แต่พอมาลองเล่นอินเทล ได้คะแนนเยอะกว่ามากครับ

    แต่ไม่ใช่ว่าเอเอ็มดีจะไม่แรง มันแค่ทำคะแนนได้ไม่มากเหมือนอินเทลครับ
    ใช้งานจริงก็ปกติ แรงเหมือนๆกัน

  11. #11
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    mainboard ผมใช้ Dual channel ได้ครับ แต่มันแค่ ddr1 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    การ์ดจออย่างเดียวไม่พอหรอกครับ -_-''

  13. #13
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    สมมุติว่าเปลีบน บอด/ram/cpu ตัวแรงๆๆ
    คะแนนมันจะเพิ่มอีกราวๆ 10,000 เลยใช้ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shushaval View Post
    mainboard ผมใช้ Dual channel ได้ครับ แต่มันแค่ ddr1 ครับ
    ตัดสินใจจะอัพเกรดเมื่อใหร่ก็มาโพสอีกได้นะ ให้ช่วยๆกันดูว่าอะไรที่เหมาะกับเงินในกระเป๋าอะ

    shushaval;4224442สมมุติว่าเปลีบน บอด/ram/cpu ตัวแรงๆๆ
    คะแนนมันจะเพิ่มอีกราวๆ 10,000 เลยใช้ไหมครับ

    http://overclockzone.com/terabyte/ye...ate/index4.htm <---- ตัวอย่างเลยครับ
    Last edited by hikosejiro; 14 Sep 2008 at 10:56:01.

  15. #15
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ตัดสินใจจะอัพเกรดเมื่อใหร่ก็มาโพสอีกได้นะ ให้ช่วยๆกันดูว่าอะไรที่เหมาะกับเงินในกระเป๋าอะ
    รบกวนด้วยครับ
    ช่วยดูสเปกค่าวๆที่รีดสามารถให้ 3870 ให้หน่อยครับเอาราคาพอคุ้มๆๆ เบาๆนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shushaval View Post
    ขอบคุณมากครับรบกวนด้วยครับ
    ช่วยดูสเปกค่าวๆที่รีดสามารถให้ 3870 ให้หน่อยครับเอาราคาพอคุ้มๆๆ เบาๆนะครับ
    บอกงบประมาณด้วยครับ ยินดีช่วยเต็มที่(ถ้าไม่ง่วงซะก่อน แหะๆๆ) ใครเข้ามาอ่านแล้วช่วยเซทราคากับงบประมาณได้ก็ช่วยๆกันนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Oberleutnant's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เคยใช้ ahtlon xp single core กับ 2900xt คะแนน 3dmark06 หายไปครึ่งนึงเลย หุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    โอ สุดยอด

  20. #20
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    อยากชื่นชมกะคะแนน ต้องลองอินเทลครับลากมันดี

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •