overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ปัญหา pcie เหลือ x1 ???

  1. #1
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default ปัญหา pcie เหลือ x1 ???

    มีวิธีแก้ไหมครับ
    ผมใช้ ga p35 ds3r แล้วอยู่ดีๆ pcie ก็กลายเป็น x16 @ x1
    มันไม่วิ่ง16 แต่มันวิ่ง 1 พระเจ้าาา

    สู้กับปัญหามา2วันก็หมดปัญญาแล้วครับ
    ดูในบอร์ดต่างประเทศก็มีคนเป็นเหมือนกัน Y_Y

    ลอง load default bios ก็ x1
    อัพ bios ล่าสุดก็ ก็ x1
    ปรับ pcie 99,100,101,102,103 ,105,110,115,120,125,auto ก็ x1
    ไม่เพิ่ม nb ก็ x1 (p35 ds3r เพิ่มได้3ระดับ +1 +2 +3)
    เพิ่มจนสุด ก็ x1
    ลองลงdriver การ์ดจอใหม่เผื่อฟลุคก็ x1 (มันเป็นปัญหาที่บอร์ดแต่ลองเผื่อมีหวัง 555+)
    ถอดการ์ดออกหมดเสีย[ใหม่ก็ x1
    หมดปัญญา ครับ

    เหลือเพียงสิ่งเดียวที่ไม่ได้ลองคือเครม++!! แต่เครมjib *0* scaner ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เธอจะกลับมาหาฉันอีก

  2. #2
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    http://forums.tweaktown.com/f15/9600...link-x1-26199/

    แบบนี้เลยครับ Y_Y

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ของผม @8 ซะงั้น - -

  4. #4
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เศร้าครับ ถ้าเป็นเพียงตัวเลขผมจะไม่ตกใจเลยนี่ เล่นซะ mark06 เหลือ4 พันกว่าๆ need pro กระตุก
    ตู้ปลาฉากเห็ด(รึเปล่าครับ)เหลือ เฟรมเรต 20 พระเจ้า คะแนนตู้ปลา 4หมื่นปลายๆ น้อยมากๆ Y_Y

    9800gt
    ลองทั่งoc และไม่oc อาการก็ไม่ดีขึ้น

    cpu ก็ปกติ e2140 @3.2 ยังปกติดีในทุกเทส

  5. #5
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    โอ้วเจอแบบนี้เศร้าเลยครับ..ไม่รู้จริงๆ ผมเองก็ลืมสังเกตุว่ามัน@เท่าไหร่ ใช้ 9600GT เหมือนกัน
    เดี๋ยวต้องไปดูก่อน ตอนนี้ใช้โน๊ตบุคอยู่ ขอให้ได้คำตอบไวๆครับอยากรู้เหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    อยากจาร้อง ฮือๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองส่งเมล์ไปตามที่บอกไว้ยังงับ ....

  8. #8
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ยังไม่ได้ส่งไปใหนเลยครับ สงสัยข้อความตัวอักษรเกิน ข้อความล่าสุดเห็นหน้ายิ้มอย่างเดียว ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default





    ดูความต่าง ของ x1 กับ x16 เศร้าครับเศร้ามากมาย

    ต่างกัน ราว นางฟ้า กะ หมาวัด เลย

  10. #10
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เทสต่อไป บอร์ดบางบอร์ดบอกว่าให้กลับไปใช้on board แล้วลองuninstall เปลี่ยนกลับ เป็น การ์ด ที่ใช้
    แต่ว่า p35 ds3r ไม่มีออนบอร์ด-*- เอ้าา ไปยืมการ์ดข้างห้องก่อนนะครับ
    เทสๆๆๆๆ

    จากลับมาได้มั้ยเนี่ย

    ****** เหมือนเดิมครับท่าน ///
    เทสต่อไป
    จะทำอะไรต่อดี มั้วกะ bios ต่อ *-*
    Last edited by vanzious; 17 Sep 2008 at 17:43:21.

  11. #11
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    งานเข้าครับ
    Last edited by vanzious; 17 Sep 2008 at 22:17:51.

  12. #12
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    งานเข้ารอบ2 ปรับไปปรับมา cpu clock ไม่ไป ในไบออสแสดงค่า400 x 8 แต่พอเข้าwindows 200x8
    สงสัยเมนบอร์ดจะกลับบ้านหรือป่าวเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    งานเข้ารอบ2 ปรับไปปรับมา cpu clock ไม่ไป ในไบออสแสดงค่า400 x 8 แต่พอเข้าwindows 200x8
    สงสัยเมนบอร์ดจะกลับบ้านหรือป่าวเนี่ย อาเมน*-*

  14. #14
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    แก้ปัญหา บัส ผ่าน โดยการแฟลสไบออส แต่ปัญหายังเหลือ
    พระเจ้า
    เหลือ pci e แก้ไงเนี่ย มั่วต่อ*-*

  15. #15
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ขอเป็นกำลังใจให้น่ะครับ
    สู้ๆ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เทสต่อมา ถอดทุกชิ้นเผื่อไฟรั่ว เอาเมนบอร์ดวางใส่กระดาษ (แอบมีหวังเอาน่าคงไฟรั่วละมั้ง)

    . . . . .
    ผ่านไปแล้วกับการทดสอบ แยกชิ้นส่วน + ฟอแมตเครื่อง

    ผลออกมาคือ เหมือนเดิมครับ!!! งานเข้ารอบนี้เหนื่อยจริงๆ

    ทำจนไม่รู้จะทำอะไรกับเครื่องแล้ว ล่าสุดลอง fix pciใหม่ไล่ตั้งแต่ 90 ถึง120 แบบ นานมากๆ เพราะต้องเปิดปิดเครื่องเทสเรื่อยๆ

    ผลออกมาคือ เหมือนเดิม มีใครแนะนำวิธีต่อไปให้ผมได้หรือเปล่าครับ ผมเหนื่อย Y_Y

    pci จงกลับมา หรือว่าเมนบอร์ดไปซะแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member onemore's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ทำการ Flat Bios ใหม่ แล้วจะใช้ได้ปกติครับ ลองดู
    ส่วนตัวผม คิดว่า Bios เพี้ยน

  18. #18
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    แฟลสทุกเวอรชั่นแล้วครับ เหลือเพียง hardmod mo เล่นซะเลยดีมั้ยเนี่บ Y_Y

  19. #19
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เทสต่อมา เช็คไฟ โดยมิเตอร์วัดไฟ เช็คไล่ตามแต่ละจุด
    ทั้งปลั๊กและ แผ่นปริ้น
    . . . . . . ผลๆๆๆๆๆๆ ออกมาคือวิ่งตรงตามเสปคทุกพิน และขั้วที่ปริ้น ไม่มีตรงใหนขาดหาย

    เหนื่อยๆๆ ถ้าสิ้นเดือนคงจะไปซื้อบอร์ดใหม่แล้ว แต่นี่มันดันเป็นกลางเดือน ขยันต่อไปสู้ๆๆๆ

    เมื่อไหร่ pci จะกลับมา โอมจงมา จงมา...

  20. #20
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    เทสสต่อมา โหลด xp ใหม่ เผื่อไฟล์system มีปัญหา หลังจากโหลดเสร็จก็ ฟอแมต รอบ2
    ผมออกมาคือ . . . link width x1 เหมือนเดิมครับ
    เปลี่ยนกลับไป xpตัวเก่าอย่างด่วน เพราะตัวที่ใช้อยู่เร็วกว่าและเนียนกว่าตัวใหม่เยอะ - -"

    ยังไม่กลับมาซะที x16 เนี่ย กลับมาเร้วๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ทำอะไรต่อไปดีหว่า ...

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •