overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: คอมผมมีอาการแบบนี้ช่วยด้วยครับ งงไปหมดแล้ว^^'

  1. #1
    OverclockZone Member cavymadness's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default คอมผมมีอาการแบบนี้ช่วยด้วยครับ งงไปหมดแล้ว^^'

    คอมผมเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ว่าอุปกรณ์ตัวไหนเสีย ถอดไปมาจนงงไปหมดแล้ว สุดความสามารถแล้วจริงๆ^^"

    อาการมีดังนี้ครับ

    1.บางทีบูตขึ้นแค่แรม หรือค้างตรงide เข้าิbiosไม่ได้
    2.บางทีบูตถึงแถบวิ่งก่อนเข้าwinxpแต่เข้าไม่ได้
    3.บางทีเข้าwindowsได้เล่นๆไปก็ค้าง
    4.บางทีเข้าwindowsได้เล่นปกติดี แล้วจู่ๆทุกอย่างก็ช้่าลง พอเทสด้วยsissoftเร็วน้อยลงกว่าปกติหลายเท่า
    5.บางทีเล่นได้ฉลุยเปิดเป็นวันๆไม่มีปัญหาเลย เร็วดีไม่มีร้อง



    *ที่ใช้คำว่าบางที เพราะมันเดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายครับ

    วิธีแก้เวลามีปัญหา ที่แก้มั่วๆแล้วหาย(แต่ก็กลับมาเป็นอีกเหมือนวนเวียนอยู่ในสังสารวัตร - -"a)มีดังนี้ครับ

    1.ปิดไฟถอดปลั๊กแล้วเปิดใหม
    2.ถ้าข้อแรกแก้ไม่หาย ก็เปิดเคส ถอดcpu หรือ ram หรือการ์ดจอเข้าออก หรือ ขยับนุ่นนี่ หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง เช็ดบ้างถูบ้าง


    แต่ผลสรุปสุดท้ายก็คือกลับมาเป็นอีกครับ ไม่หายขาดสักที ขอความกรุณาท่านผู้รู้ทั้งหลายให้คำแนะนำช่วยให้ผมพ้นทุกข์ด้วยครับ จนปัญญาแล้วจริงๆ

    เวลามีปัญหาทีไร อดใจไม่ได้ต้องปล้ำกับคอมจนกว่ามันจะหายทำเอาอดหลับอดนอนทุกที- -"

    spec ดังนี้ครับ
    athlonxp 3200+
    msi k8n neo2
    ncp 512/400*2 + kingston 512/400*2
    st120gb sata2 + wd250gb sata2
    spark 6800 gs
    (ตอนแรกนึกว่าเพราะตัวนี้เลยไฟไม่พอเมื่อเปลี่ยนเป็น ati9200ก็ยังอาการเหมือนเดิม)
    sound live 5.1
    psu bluestorm 350w


    ปล.ตอนโพสถามนี้ก็เป็นช่วงที่อาการดีขึ้นมาครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอีกเมื่อไร^^"
    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ^^
    Last edited by cavymadness; 19 Jan 2007 at 01:00:19.

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เมนบอร์ดน่าจะมีปัญหา


    ลองเอาไปให้พระรดน้ำมนต์ไม่ก็บอกผีบ้านผีเรือนคับเผื่อหาย (ไม่ได้พูดเล่นนะมีคนเคยเจอมากับตัวแล้ว)

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    psu bluestorm 350w - ลองเปลี่ยนตัวนี้ดูครับ
    เผื่ออะไรมันจะดีขึ้น


    สเปคมันเกิน 350 วัตแล้วละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    1.เป็นที่จ่ายไฟ
    2.เป็นที่จ่ายไฟไม่สเถรียน ก็คือ ไม่นิ่ง
    3. เปลี่ยน ซัพ พราย ซะ
    4. ลงวิน ใหม่ ลองดู
    5.รออีก คน

  5. #5
    anrock
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    psu bluestorm 350w - ลองเปลี่ยนตัวนี้ดูครับ
    เผื่ออะไรมันจะดีขึ้น


    สเปคมันเกิน 350 วัตแล้วละครับ
    ลงความเห็นว่าไฟไม่พอเหมือนกันครับ อย่างน้อย 400W ขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    1 ฮาร์ดดิสมีปัญหา[ชัวๆคับผมเปนอยู่ตอนนี้]

    ลองดูคับ
    ของผมเปนเหมือนของคุณเด๊ะพอถอดฮาร์ดดิสตัวที่เสียออกใช้ได้ปกติคับ

  7. #7
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    อาการนี้เป็นที่hddคับ แต่ถ้าท่าน จะใช้สเปคนี้ควรเปลี่ยน psu ด้วยคับเพราะ ยsuจ่ายไฟไม่พอทำให้hddเน่าได้คับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •