overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่ ram slot1,3 แล้วมันไม่ dual ramอะ

  1. #1
    OverclockZone Member konic's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default ใส่ ram slot1,3 แล้วมันไม่ dual ramอะ

    ผมใช้ M2N-MX แล้วซื้อ kingston 1GBx2 มาใส่ slot 1,3
    ตามคู่มือมันให้ใส่ slot ตามนั้นแล้วสามารถเห็นเป็น dual ram ได้
    แต่ลองแล้วมันยังเห็นเป็น single อยู่อะครับ
    หรือว่าอยู่ที่ ram ด้วย
    ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

    ปล.ผมเซฟรูปมาไม่ค่อยดี ดูยากไปหน่อย อิอิ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองสลับใส่ 1 + 2 ยังครับปกติ DUAL มันจะสีเดียวกันใช่มั้ย

    บอร์ดนี้ผมไม่เคยใช้น่ะ
    Last edited by heroin; 3 Mar 2010 at 09:32:36.

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มันต้องใส่1กับ2 ครับ บอร์ดแต่ละตัวไม่เหมือนกันนะครับ ภ้าจะใส่duel chanel ดูตามสีของslot ramครับ สีเดียวกัน duel ต่างสี single


    ดูสีเป็นหลักครับเหมือนกันทุกบอร์ด
    Last edited by ohm27; 16 Sep 2008 at 10:48:05.

  4. #4
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    เจออย่างนี้มึนครับ

    บอร์ดรองรับ แบบ Dual แน่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    มันต้องใส่1กับ2 ครับ บอร์ดแต่ละตัวไม่เหมือนกันนะครับ ภ้าจะใส่duel chanel ดูตามสีของslot ramครับ สีเดียวกัน duel ต่าวสี single
    อืมใช่ครับตามนี้ ตามสีเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member konic's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    แต่ผมดูในคู่มือมันให้ใส่ 1,3 อะครับ
    เลยงงๆ
    ยังไงเด๋วลอง 1,2 ดูครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ใส่ 1 2 ครับ ตอนแรกผมก็งงพักใหญ่เหมือนกัน ^_^

  8. #8

    Default

    ผมเจอมากับตัวเองครับ

    ใส่ตามคู่มือ แล้ว ไม่Dual

    มารู้ที่หลังว่าจำนวนชิพของแรมต้องเท่ากันด้วย 8 ชิพ หรือ 16 ชิพ

  9. #9
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by hunter_J View Post
    ผมเจอมากับตัวเองครับ

    ใส่ตามคู่มือ แล้ว ไม่Dual

    มารู้ที่หลังว่าจำนวนชิพของแรมต้องเท่ากันด้วย 8 ชิพ หรือ 16 ชิพ
    ผมก็เจอ ASUS P5KPL/1600 แรม ต้องใช้เหมือนกันเช่น แรมชิปหน้าเดียว ก็ต้องหน้าเดียว สองหน้าต้องสองหน้า จะใช้ร่วมกันไม่ได้

    ผมซื้อแรมมา 512 สองตัวใหม่ไม่ได้ใช้ต้องขายทิ้งสะงั้น เพราะ 512 มันชิปหน้าเดียว
    พวก 1 กิก จะเป็นสองหน้า

  10. #10
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    สรุปดูตามส๊



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •