overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: 5200+ กับการทดแรม

  1. #1
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default 5200+ กับการทดแรม

    อยากจะถามว่าถ้าผมsetค่าtimings เป็น 6-6-6-18 มันจะclock ไปได้อีกใช่มั้ยคับ แต่อยากจะรู้ว่ามันจะส่งผมให้แรมผมทำงานช้า จนไม่คุ้มกับความเร็วcpuที่ได้มาหรือเปล่า ผมเพิ่งเคยclock อ่านๆเค้ามาแร้วก็มาทำเอา
    spec amd 5200+ (2.7) brisband
    Kingston 1*2 / 800 (ค่าเดิมของแรม 5-5-5-18)
    Alivenf7G-Full hd
    * โทษทีเรียกผิดไม่ค่อยรู้เรื่อง
    Last edited by liverpool623; 17 Sep 2008 at 00:35:27.

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    รอผู้รู้คับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by liverpool623 View Post
    อยากจะถามว่าถ้าผมทดแรม เป็น 6-6-6-18 มันจะclock ไปได้อีกใช่มั้ยคับ
    ไม่แน่เสมอไปครับ แรมบางตัวไม่ชอบค่าที่หลวมมากๆครับ ของแบบนี้ ทำได้โดยการลอง ลองหรือยังครับ (เรียกวิธีนี้คือ การปรับค่า CL ให้หลวมขึ้นครับ)
    แต่อยากจะรู้ว่ามันจะส่งผมให้แรมผมทำงานช้า จนไม่คุ้มกับความเร็วcpuที่ได้มาหรือเปล่า ผมเพิ่งเคยclock อ่านๆเค้ามาแร้วก็มาทำเอา
    spec amd 5200+ (2.7) brisband
    Kingston 1*2 / 800 (ค่าเดิมของแรม 5-5-5-18)
    Alivenf7G-Full hd
    ทดแรมคือการตั้งแรมให้เริ่มทำงานที่ต้ำกว่าสเปคครับ เช่น 667 และ 533 เป้นต้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    โทษทีคับผิดๆ timings คับ ถ้าsetตามนี้แร้วจะไปได้ไกลขึ้นหรือเปล่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ผมเข้าใจว่า ค่า CL แรม เป็นค่าของการหน่วงข้อมูลของแรมครับ ค่ายิ้งน้อยแรมยิ้งส่งข้อมูลเร็ว
    ผมเลยคิดว่า CL มากไม่เกี่ยวกับการกับ OC เพิ่มได้นะครับ แต่การทดแรม มีผลมากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ลองแร้วคับ6-6-6-18 800ทำงานได้ไม่มีปัญหา เอาโปรแกรมเช็คดู ครึ่งชั่วโมงก็ผ่านอ่ะคับ แต่ว่าพอทดแรมเป็นbus 667 แร้วมันเป็นจอฟ้าตอนหน้าจอก่อนเข้าวินโดว์อ่ะคับ ผมก็งงว่าพอผมทดแรมแร้วมันน่าจะเขยิบไปได้อีกนิดนึง แต่กลับไม่ไปเลย อ๋อตามนี้เลยคับที่ผมลองทำอยู่ 13*244 ไฟ 1.4 ไฟแรม 2.2 แนะนำด้วยนะคับ อยากลองทำดูอ่ะคับ ขอบคุณที่ช่วยแนะนำนะคับ
    Last edited by liverpool623; 18 Sep 2008 at 08:45:42.

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเรา oc บัสแรมสูงมากแล้วปล่อย cl ให้หลวมก็พอช่วยให้มันนิ่งขึ้นได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member faster's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    แก่งคอย หระรี

    Default

    อืม....

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    PSU ก็สำคัญนะครับ ในการจ่ายไฟ

  10. #10
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ความรู้...... - -"

  11. #11
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    หลังจากใช้การset ค่า timings แบบหลวมๆแบบที่ข้างบนว่า มันก็ไปได้อีกนิดนึง เป็น 247*13 (6-6-6-18) 800mhz แต่ไม่เข้าใจอยู่อย่างเดียวว่าทำไมผมทดแรมไม่ได้ พอทดลงมาเป็น 667ปั๊ป จอฟ้าตลอดเลย ได้แค่นี้อ่ะคับ ใครเก่งก็ชี้แจงหน่อยนะคับ ผมมั่วมาทั้งนั้นเลย บอกวิธีที่ถูกต้องด้วยนะคับ ขอบคุณมากๆคับสำหรับความรู้

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองไปที่ 667 cl 5
    กับ
    533 cl 5
    ไฟ2.2 ดูก่อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member artintroz's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ความรู้ 1เสียง

  14. #14
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ลองแร้วคับแต่ก็เจอจอฟ้าเหมือนเดิมที่คือที่ผมลองนะ 5-5-5-18 (533) 5-5-5-18(667) ไฟ 2.2 บูตได้ผ่านหน้าไบออส แต่พอจะเข้าวินโดว์แร้วก็จอฟ้า อ่าคับ สงสัยต้องเอาแค่นี้ แฮะๆ ถ้าเอาตามนี้ 667 5-5-5-18 มันได้แค่ 13*339 อ่าคับ
    Last edited by liverpool623; 19 Sep 2008 at 08:51:31.

  15. #15
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    โชว์ CPU Z หน่อยจิท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    รอแปปนะคับ เด๋วอ่านวิธีเอาcpu z ลงก่อนผมทำไม่เป็น แหะๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •