overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: บรอด์ ASUS A7N8X-E มันใส่ซิ้งอะไรได้บ้าง ครับ

  1. #1

    Default บรอด์ ASUS A7N8X-E มันใส่ซิ้งอะไรได้บ้าง ครับ

    สงสัยว่า บรอด์ 462 เนีย ธรรมดามันไม่มี รู แต่ ถ้ามี รู

    แบบนี้ จะใส่ซิ้ง พวก ฮีดไปร์ ได้หรือไม่ แล้ว มีตัวไหนบ้าง แนะนำ ที ครับ

    ราคา 1500-2500 ใจจริง ชอบ นินจา แต่ใส่ไม่ได้


    แล้ว ถ้าเอา ขาล๊อก ของตัว WCL-3 อย่างใน รูป มาใส่

    แล้วทำบาเหล็ก ขึ้นมา เอง มันจะ มีซิ้งตัวไหน รับได้บ้าง


    ป.ล ซิ้งไม่เน้น สวยงาม เน้น เย็น ใหญ่ ไป ไม่ใช่ ปัญหา เพราะ ผม เปิดเคสพัดลมเป่า
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  2. #2
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Hyper6+ ใส่ได้ครับถ้าไม่กลัวเรื่องน้ำหนัก
    ผมใช้ SI-97 อะแต่หาซื้อไม่ได้แล้วมั้ง SI-97
    มีซิ้งค์แบบ ฮีดไปต์ หลายตัวเหมือนกันนะที่ใส่ได้แต่ต้องเก่าหน่อยรุ่นใหม่เค้าไม่ได้ทำออกมารองรับอะ

  3. #3

    Default

    แล้วมันเย็น จริงไหม ครับ

    ต้องการเอามาดับร้อน เพราะ ใช้ของ Dcooler อยู่มัน เอาไฟ cpu 1.85 เอาไม่อยู่

    ขนาดเปิดเคสพัดลมเป่ายัง 50-52 (วันนี้อากาศร้อน)


    Hyper6+ หนักมากเลย หรือ ครับ


    จริงๆ แล้ว ถ้าเอา แค่แปะลงไปได้ แล้วแปลงขาเอา ก็น่าจะได้

    อย่างที่บอก ชอบนินจา เย็น และ เบามากๆ มันเย็นได้ใจจริงๆ ไม่รู้ว่า เอาลงได้ไหม
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  4. #4
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Hyper6+ ผมเคยใช้อยู่สัปดาห์นึงครับหนักจริงๆครับ เปลี่ยนเพราะเรื่องหนักนี้ละครับ
    แล้วก็เรื่องความเย็นเย็นน้อยกว่านินจาอยู่หน่อยครับถ้าพัดลมรอบเท่ากันนะครับ
    แล้วก็พัดลมที่มากับซิ้งเค้าว่ามันรอบสูงเสียดังมากคนอื่นเค้าว่างั้น(ผมก็เคยใช้แต่ผมว่ามันก็ไม่เห็นจะดังเท่าไรนะ)

    ( ที่ว่าหนักคือตัวซิ้งไม่รวมพัดลม 700กว่ากรัม ติดพัดลมไป 800กว่ากรัม ก็เกือบกินโลนึงอะครับหนักจริงๆ )

    http://unlimitpc.com/modules.php?nam...owpage&pid=421
    Last edited by alec; 19 Jan 2007 at 15:51:27.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    มี Tt Silet Towet อีกตัวครับที่ใช้ได้ มือ 1 1500 มือ 2 ประมาณ 800

  6. #6

    Default

    Hyper6+ ผมเคยใช้อยู่สัปดาห์นึงครับหนักจริงๆครับ เปลี่ยนเพราะเรื่องหนักนี้ละครับ
    แล้วก็เรื่องความเย็นเย็นน้อยกว่านินจาอยู่หน่อยครับถ้าพัดลมรอบเท่ากันนะครับ
    แล้วก็พัดลมที่มากับซิ้งเค้าว่ามันรอบสูงเสียดังมากคนอื่นเค้าว่างั้น(ผมก็เคยใช้แต่ผมว่ามันก็ไม่เห็นจะดังเท่าไรนะ) เด๋วไปหาเว็บที่เค้าเทสเทียบมาให้ครับ เหมือนที่ unlimitpc จะเคยเทสเอาไว้

    ( ที่ว่าหนักคือตัวซิ้งไม่รวมพัดลม 700กว่ากรัม ติดพัดลมไป 800กว่ากรัม ก็เกือบกินโลนึงอะครับหนักจริงๆ )
    สงสัย ไม่ไหว ครับ หนักจริงๆ

    มี Tt Silet Towet อีกตัวครับที่ใช้ได้ มือ 1 1500 มือ 2 ประมาณ 800
    แบบไหน หรือ ครับ พอมีรูปให้ดูไหม ครับ




    ป.ล จริงๆ แล้ว ผมว่าเอาแค่ ฐาน มันยืนบน คอ XP 2200+ ได้ แล้ว หาอะไร กดไว้ก็น่าจะ OK

    แต่เรื่องของเรื่อง ไม่มีของจะมาลอง นี่สิ แล้วจะรู้ได้ อย่างไรว่า ตัวไหน แปลงได้ ตัวไหน แปลง ไม่ได้ TT_TT
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  7. #7
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้าลองแล้วหาตัวแปลงได้บอกผมด้วยนะ จะไปหาซิ้งของ AM2 775 มาใส่มั่ง

  8. #8

    Default

    เห็นเค้าว่า ชามข้ามหมา ใส่ได้ หรือ ครับ


    แล้วระหว่าง ชามข้ามหมา กับ Hyper6+ อันไหน เย็นกว่ากัน ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Hyper6+ กินขาดไม่ต้องสงสัยเพราะมันใหญ่กว่ากันเยอะ

  10. #10

    Default

    Hyper6+ กินขาดไม่ต้องสงสัยเพราะมันใหญ่กว่ากันเยอะ
    ขอบคุณ ครับ

    เหลืออย่างเดียวคือ รอตัง ^^
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  11. #11
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    ที่ใช้ อยู่ ไฟเดิมๆ ก็ปาไป 55-60องศา เปิดทั้งวัน ทั้งคืน

  12. #12
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้าบอร์ดท่านเป็น NF2 ลองโหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ดูครับ
    http://cela.clawz.com/Wpcrset.zip
    ติดตั้งแล้วใส่
    REGISTER 6F
    DATA 1F
    เวลาไม่ได้ใช้งานเต็มที่มันจะช่วยลดความร้อนได้นิดโหน่ย (Full load ยังร้อนเท่าเดิมนะ)
    ผมใช้มา 2ปี แล้วไม่มีปัญหาครับ เท่าที่หาข้อมูลมาเค้าบอกว่าใช้กัน NF2 ได้ทุกยี่ห้อนะครับ

  13. #13

    Default

    ติดตั้งแล้วใส่
    REGISTER 6F
    DATA 1F
    เวลาไม่ได้ใช้งานเต็มที่มันจะช่วยลดความร้อนได้นิดโหน่ย (Full load ยังร้อนเท่าเดิมนะ)
    ผมใช้มา 2ปี แล้วไม่มีปัญหาครับ เท่าที่หาข้อมูลมาเค้าบอกว่าใช้กัน NF2 ได้ทุกยี่ห้อนะครับ
    ไม่ทราบว่า มันช่วย ให้ cpu เย็นลง หรือ ครับ

    แล้ว ค่าที่ว่าใส่ ตรงไหน อย่างไร

    ผม ลง setup ไปแล้ว ถึงเปิดได้ แต่ยัง ไม่เข้าใน อยู่ ว่า จะต้องเซ็ด ค่าท่อ้างอิงจาก อะไร ???
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  14. #14
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    คลิ๊กตรงปุ่ม add ครับ
    แล้วจะมีช่องขึ้นมาให้กรอก
    REGISTER ใส่ 6F
    DATA ใส่ 1F แล้วก็กด ok แค่นี้ก็จบ
    ลองดูก่อนได้ครับถ้าพอใจก็ติ๊กให้มันทำงานทุกครั้งที่เปิดเครื่องได้เลย (ติ๊กช่องกลมๆให้เป็น start ถ้าไม่ติ๊กรีสตาสเครื่องมะไรมันก็จะกลับมาที่ค่าเดิมๆของมันไป)

    ความจริงเทคนิคนี้ ocz เคยลงแล้วนะปี 2004 มั้ง เหอๆ ตอนNF2ยังเป็นตัวเก่งอยู่อะนะ

  15. #15

    Default

    ความจริงเทคนิคนี้ ocz เคยลงแล้วนะปี 2004 มั้ง เหอๆ ตอนNF2ยังเป็นตัวเก่งอยู่อะนะ

    นานจริงๆ ตอนนั้น ยังไม่ได้ใช้ บรอด์ ตัวนี้เลย ครับ ^^
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  16. #16
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เรื่องมันนานมาแล้วครับ เหอๆ แต่มันก็ยังมีคนเล่นอยู่นะ 462 ตกรุ่นครบรอบ 2 ปีแล้ว

  17. #17

    Default

    คนแก่ คอมเก่า็ คู่กันดี ครับ ^^
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  18. #18
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    คอมเก่าจริงตกรุ่นแล้วตกรุ่นอีกแต่คนไม่แก่นะ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •