overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: คือรันเข้าวินโดว์ ถึงขีดวิ่งๆ พอโหลดได้สักพัก จอดับ แล้วเครื่องก้อรีใหม่ มันเปนอะไรหร

  1. #1
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default คือรันเข้าวินโดว์ ถึงขีดวิ่งๆ พอโหลดได้สักพัก จอดับ แล้วเครื่องก้อรีใหม่ มันเปนอะไรหร

    คือรันเข้าวินโดว์ ถึงขีดวิ่งๆ พอโหลดได้สักพัก จอดับ แล้วเครื่องก้อรีใหม่ มันเปนอะไรหรอ

    ผมใช้ EP31 DS3L
    VGA HD3650
    PSU tsunami 450w
    HDD 80 IDE
    RAM kingmax 1g x2
    CPU P4 3.2ghz

    บอกทีครับ
    ขอบคุณครับ

    CPU ผม น่าจะร้อนมากเหมือนกัน

    เข้าดูในbios ร้อน 60-67 ยังไม่ได้ทำไร แค่เปิดไบออส
    คิดว่า น่าจะเกิดจาก ซิลิโคนแห้งแล้ว เพราะตอนใส่ มีน้อยมาก มันจะเกี่ยวกับหัวข้อที่ผมถามไหม
    อีกอย่างนะครับ คือ ผมเอา HDD ที่เคยต่อจากเครื่องอื่นอยู่ มาใส่อาครับ
    เพราะพอดีเพิ่งซื้ออุปกรณ์มา แล้วเลยเอา hdd มาลอง
    Last edited by post2shop; 17 Sep 2008 at 12:40:38.

  2. #2
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    CPU ผม น่าจะร้อนมากเหมือนกัน

    เข้าดูในbios ร้อน 60-67 ยังไม่ได้ทำไร แค่เปิดไบออส
    คิดว่า น่าจะเกิดจาก ซิลิโคนแห้งแล้ว เพราะตอนใส่ มีน้อยมาก มันจะเกี่ยวกับหัวข้อที่ผมถามไหม

  3. #3
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    อีกอย่างนะครับ คือ ผมเอา HDD ที่เคยต่อจากเครื่องอื่นอยู่ มาใส่อาครับ
    เพราะพอดีเพิ่งซื้ออุปกรณ์มา แล้วเลยเอา hdd มาลอง

  4. #4
    OverclockZone Member tanawatkk's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    Bangplad

    Default

    ผมเคยเจอนะครับเเต่ไม่รู้จะเเก้ได้อะป่าว ผมเปลี่ยนสายเเพรเอาอะครับ พอเล่นไปสักสองวันมันก็เป็นใหม่ทีนี้ก็เอาสายเเพรตัวเดิมมาใส่ก็เล่นได้สะงั้น
    ความเห็นส่วนตัวนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    60 องศาในไบออส ถือว่าร้อนไปสำหรับ cpu P4 นะครับ

    อาจเปนที่ซิลิโคนแห้ง หรือ ขายึดซิ้งค์ของ cpu ชำรุดก้อเปนไปได้ครับ

    ถ้าอยากทดสอบ ต้องลอดถอดซิ้งค์ออกมา แล้วเช็ดซิลิโคนเก่าออกให้หมด ทั้ง cpu และ ซิ้ง แล้วทาใหม่
    อย่าลืมเกลี่ยซิลิโคนให้ทั่วพื้นที่ของแกน cpu จากนั้นใส่ซิ้งค์แล้วล๊อกให้เรียบร้อย 1 รอบ ยังไม่ต้องเปิดเครื่อง
    แล้วก้อแกะออกมาดูซิลิโคนที่มาเลอะซิ้งค์ ว่าเปนพื้นที่ 4 เหลี่ยม เท่ากับ cpu รึป่าว ถ้าแหว่งนิดๆ หน่อยๆ แปลว่า
    ซิงค์น่าจะแน่น แต่ถ้าแหว่งมาก อาจเปนที่ขายึดซิงค์ไม่ดีทำให้ซิงค์ ประกบกับ cpu ไม่ทั่วถึง

    อันนี้จากประสบการ์ณที่เคยลองทำให้เพื่อนนะครับ ถ้าจะลองทำ ก้ออย่าลืมใช้ความระมัดระวังในการถอด-ประกอบล่ะ

    แต่ถ้าลองแล้วไม่หาย ก้อคงต้องไปไล่ดูที่อื่นแล้วละครับ ขอให้โชคดี...

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เขาตอบกันไว้ในอีกห้องแล้วครับ เรื่อง os กับhardware คุณต้องformatอย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ผมเคยมีอาการอย่างนี้ครับ ดูไปดูมาการ์ดจอ เจ้ง 555+ ต้องเอาไปเคลม

  8. #8
    OverclockZone Member NickiT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    รัชดา36 - ม.จันทรเกษม - ระยอง

    Default

    ผมพึ่งเป็นสดๆร้อนๆครับ ถ้าไม่ ฮาสดิสเจ้ง ก็ พาวเวอร์ซัพพลายน่าจะจ่ายไฟไม่พอ.....เพราะ พาวเวอร์ซัพพลายแถมมากะเคส จ่ายไฟไม่นิ่ง 555+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •