overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: 500GB ผมดูในHD Tuneและในวินโดว์ มันไม่ active Ultra DMA Mode 6 ATA 133 ครับ มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default 500GB ผมดูในHD Tuneและในวินโดว์ มันไม่ active Ultra DMA Mode 6 ATA 133 ครับ มีรูป

    500GB ของ Seagate buffer 32 mb ไม่แสดงไม่ว่า

    แต่ ดูตรง active สิครับ มันไม่ mode6 ทั้งที่ ซับพอร์ท

    ดูในวินโดว์ vista 32bit sp1 ก็เหมือนกัน ได้แค่ Mode 5

    ไม่ปกติแล้วใช่ไหมครับ

    บอร์ดผม P5K-SE แต่ไม่ได้เปิด Marvell ide ในไอบออสแค่นั้นครับ ลง chipset ครบหมด
    Last edited by acquiesce; 3 Feb 2009 at 18:11:27.

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    .. ดู เทสแล้ว มันก็น่าจะปกติ

    ของท่านๆ มัน mod 6 กันเปล่าครับ
    Last edited by acquiesce; 3 Feb 2009 at 18:11:27.

  3. #3
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อึ๊บ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไมแรงกว่า SATAII ของผมอีกอะคับ แงๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    แรงมาาากกกกกก

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมก็ SATA 2 ครับ
    ของท่านๆ ใน HD Tune และ system device เป็น mode 6 หรือ 5 ครับ

    สงสัยทำไมผมเป็น 5 - -'

  7. #7
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    *-*
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อ๊าว ทำไมผม mode 5 ละคร๊าบเนี่ยยยย

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อ๊าว ทำไมผม mode 5 ละคร๊าบเนี่ยยยย

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตั้งเป็น AHCI mode หรือ IDE Mode ไว้งับ ?

  11. #11
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ตั้งเป็น AHCI mode หรือ IDE Mode ไว้งับ ?

    achi ไม่มีครับ p5k-se มันมีอันนึงให้เลือก IDE mode อย่างเดียว ใน bios เช็คในหน้าแรกปรับเองก็มีถึงแค่ dma 5

    ผมลอง เซิทกูเกิ้ล เขาบอกว่าไม่ต้อง กังวล เพราะไม่เป็นไร
    แต่ผม กังวลสิครับ เผื่อเสียจะได้เครมใน7วัน
    Last edited by acquiesce; 3 Feb 2009 at 18:11:27.

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้า IDE Mode ก็แบบนั้นละงับ ไม่ปกติงับ...

    ps P5k-R ผมยังปรับได้เลย ==a

  13. #13
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตกลงเป็นเพราะ บอร์ดใช่ไหมครับ - -' ต้อง achi

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    P5K-E ของผม ปรับUMDAได้แค่5 ไม่มี6นะ

    ส่วนACHI ใช้ไมได้หงะ เปิดแล้วจอฟ้าเลย ใครรู้วิธีทำให้ใช้ได้บอกหน่อยอยากลองACHIอยู่เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    รูปครับ - -
    Last edited by acquiesce; 3 Feb 2009 at 18:11:27.

  16. #16
    OverclockZone Member tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default



    P5Q Deluxe
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ยังสงสัยอยู่ครับ ใครรู้หรือมีคำตอบ บอกกันหน่อย



    เรื่องการใช้ACHIด้วยครับ ขอวิธีเปิดใช้มันหน่อย ต้องทำยังไง เพราะเปิดแล้วจอฟ้าทุกที คู่มือมันก็ไม่บอกอะไรเลย ลงwindowใหม่ก็จอฟ้า ขอวิธีแบบละเอียดๆหน่อย
    Last edited by ohm27; 18 Sep 2008 at 09:18:18.

  18. #18
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ยังสงสัยอยู่ครับ ใครรู้หรือมีคำตอบ บอกกันหน่อย



    เรื่องการใช้ACHIด้วยครับ ขอวิธีเปิดใช้มันหน่อย ต้องทำยังไง เพราะเปิดแล้วจอฟ้าทุกที คู่มือมันก็ไม่บอกอะไรเลย ลงwindowใหม่ก็จอฟ้า ขอวิธีแบบละเอียดๆหน่อย
    ต้องลง driver raid ระหว่างลง window งับที่มันให้ กด F... ไรเนี่ยละ

  19. #19
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post


    P5Q Deluxe
    มีเพื่อนแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member oleowen's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    Chula

    Talking

    ของผม p5k se/epu
    udma mode 5 เหมือนกันครับ
    รูป รูป
    Last edited by oleowen; 18 Sep 2008 at 15:30:52.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •