overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอความรู้เกี่ยวกับเมนบอร์ดกับ CPU หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ขอความรู้เกี่ยวกับเมนบอร์ดกับ CPU หน่อยครับ

    ถ้าสมมุติผมมีเมนบอร์ด Socket A ที่รองรับ CPU AMD Athlon XP/ Athlon/ Duron เมนบอร์ดตัวนี้รองรับบัส 266 แล้วถ้าเกิดผมจะใส่ CPU AMD SEMPRON 2400+ บัส 333 ซึ่งเมนบอร์ดตัวนี้ไม่ได้เขียนไว้ว่ารองรับ Sempron ผมจะใส่ได้ไหมครับ แล้วถ้าใส่ผลจะเป็นอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    จอมืด เปิดไม่ติด ไม่ร้อง

    ลองหาไบออสมาอัพก่อนจะใส่ครับ อาจจะทำให้ใส่ได้ แต่บัสไม่ถึง333

  3. #3
    OverclockZone Member pottor's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ใส่ ได้ (ถ้าขา CPU เท่ากันด้วย)
    แต่ Mainboard จะเห็น Bus แค่ 266

    ********
    ข้อมูลเท่าที่รู้ นะ
    ********

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    แล้วแต่ชิปเซตครับ

    อาจจะใส่ได้ แต่จะเหลือแค่บัส 266

    บางบอร์ดก็ไม่ขึ้นภาพเลยก็มี

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ใครรู้บอกทีนะครับ กลัวใส่แล้วพัง

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองใส่เลยครับ เปิดติดก็ใช้ได้ ถ้าเปิดติด มันจะเห็นเป็น Athlon มันลดสเปคให้เลยครับโดยวิ่งที่ บัส266



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •