overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: Firewall มันมีผลต่อเน็ต Wireless ด้วยเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation Firewall มันมีผลต่อเน็ต Wireless ด้วยเหรอครับ

    คือ ตอนแรกผมเปิดFirewallแล้วเครื่องต่อเน็ตไม่ได้มั่ง ได้มั่ง เดี๋ยวก็หลุดๆติดๆ ถึงต่อได้ก็ไม่เกิน 1M ครับ (ตอนแรกผมก็นึกว่าเครื่องผมเป็นอะไรรึป่าว นึกว่าการ์ด PCI Wireless เสีย นึกโน่นนึกนี่)
    แต่พอผมปิด Firewall กลับต่อเน็ตได้ปกติ แล้วก็เน็ตวิ่งเกิน 1M ด้วยครับ


    รบกวนผู้รู้หน่อยนะครับ ช่วยบอกรายละเอียดหน่อย ผมจะได้หายข้องใจสักที

    ขอบคุณนะคร๊าบ...

  2. #2
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ผมว่าไม่เกี่ยวแล้วครบักรณีดังกล่าว เป็นที่ผู้ให้บริการเน็ทแล้วครับ ใช้ของอะไรอ่ะ TOT ป่าว ถ้าใช่ แบบนั้นปกติครับ เดียวแรงเดียวช้า เหอๆ แต่ผมเล่นเปิดไฟวอลทุกครั้งครับ ป้องกันไวรัสแฮกเกอร์ได้ไม่มากแต่ก็ในระดับนึง
    ขอย้ำว่าไม่เกี่ยว สู้ๆจ้า

  3. #3
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    เน็ต True ครับ

    รอผู้อื่นมาช่วยตอบหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ผมใช้ Wireless อยู่ 2 เครื่อง ไม่มีปัญหากับ Firewall ซักเครื่องเลยครับ

    แต่จะมีปัญหากับ Firewall ของ AntiVir มากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by For Fun View Post
    ผมใช้ Wireless อยู่ 2 เครื่อง ไม่มีปัญหากับ Firewall ซักเครื่องเลยครับ

    แต่จะมีปัญหากับ Firewall ของ AntiVir มากกว่าครับ
    ผมใช้ของ Avast ครับ

    รอดูอีกสัก 2-3 ท่านครับ(เพราะแต่ก่อนผมก็จำได้ว่าผมก็เปิด Firewall นะ แต่ทำไมมันต่อแล้วไม่มีปัญหา ผมเลยงงๆ เหมือนว่าเป็นที่คนปล่อยเน็ตรึป่าวครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ดันหน่อยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ดาน

  8. #8
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ดานอีก

  9. #9
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    มีใครรู้อีกป่าวเอ่ย

  10. #10
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ยังอยากรู้อยู่ครับ เผื่อท่านใดเป็นแบบผม

  11. #11
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ผมก็ใช้ True ไม่ได้ปิดสักเครื่อง มันคือกำแพงพื้นฐาน อย่าไปปิดมันเลยครับ

    ใช้งานได้ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member commaster's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ไม่เกี่ยวกับไฟล์วอร์ลหรอกคับ แล้วก็ AVASt ก็ไม่น่าจะใช่ปัญหานะคับ เพราะผมก็เคยใช้ ปรับสูงสุดทุกฟังก์ชั่นด้วย ไม่เห็นความเร็วจะลดลงเลยคับ ลองดูจุดอื่นดีกว่าคับ ท่านใช้พวกโปรแกรมเร่งเน็ตไรหรือป่าวคับ ถ้าปรับผิดพลาดก็อาจเป็นปัญหาได้นะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by commaster View Post
    ไม่เกี่ยวกับไฟล์วอร์ลหรอกคับ แล้วก็ AVASt ก็ไม่น่าจะใช่ปัญหานะคับ เพราะผมก็เคยใช้ ปรับสูงสุดทุกฟังก์ชั่นด้วย ไม่เห็นความเร็วจะลดลงเลยคับ ลองดูจุดอื่นดีกว่าคับ ท่านใช้พวกโปรแกรมเร่งเน็ตไรหรือป่าวคับ ถ้าปรับผิดพลาดก็อาจเป็นปัญหาได้นะคับ
    ผมไม่ได้ใช้ โปรแกรม พวกเร่งเน็ตเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    เออ ของผมไม่รู้เป็นเหมือนกันรึปล่าวน่ะ

    ต่อแเน็ตได้แต่เข้าเว๊ป ได้แค่บางเว๊ปเอง hotmail hi5 เข้าไม่ได้

    แต่เพื่อนผมเข้าได้หมดทุกเวปเลย


    ผมก้อมีปัญหาอยู่ เฉพาะไวเลสน่ะ แต่เป็นสายเน็ตไม่มีปัญหาคัฟ

  15. #15
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ผมใช้ ZyXEL เปนตัวส่งนะ ไม่ได้ปิดไฟล์วอลล์ที่เครื่อง แต่ปิดไฟล์วอลล์ที่เราเตอร์อ่ะ ใช้เนต TT&T ปกตินะครับ คือรับส่งได้สบาย ตอนที่ไม่ปิดไฟล์วอลล์ที่เราเตอร์ ฟอร์เวิร์ดพ๊อต ยากมาก (เกี่ยวกันไหมหว่า)

  16. #16
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    งงๆกันให้หมด 55^^"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •