overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่องเสียบSATAที่เมนบอร์ดเสีย แก้ไขได้มั้ยครับ

  1. #1
    viurstumm
    Guest

    Default ช่องเสียบSATAที่เมนบอร์ดเสีย แก้ไขได้มั้ยครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด ASUS A7V600 แล้วใช้HDD SATA ของ Seagate 80 GB มาตอนนี้ไบออสมันไม่detect Harddisk ผมเลยคิดว่าอาจจะเป็นปัญหาที่ช่องเสียบSATA
    เลยอยากถามว่ามันมีการ์ด PCI ที่มีช่องเสียบ SATA ขายมั้ยครับ ราคาเท่าไหร่ แล้วถ้าเอามาใช้จะใช้HDD ได้ปกติหรือเปล่า หรือมีวิธีอื่นให้ใช้HDD ได้หรือเปล่า เพราะตอนนี้ผมหาบอร์ด 462 ไม่ได้แล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มี แต่ราคาโหดครับ
    แน่จัยนะงับ ว่ารูเสีย

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    การ์ด PCI สำหรับเสียบ SATA มีขายครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...ndex&cPath=355

    แต่ปรกติแล้ว ถ้า MB ยังอยู่ในประกัน เคลมได้นะครับ


  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เอา mainboard ไปเคลมสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มานเสีย รู เดียวหรือ ว่าหลาย รู ง่า

    ก่เปลี่ยน รู ดิ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อืมใช่ครับ มีหลายวิธีแก้อยู่นะ แล้วเสียนี่อาการเป็นไงครับ เผื่อมาทางช่วย

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่detect Harddisk นิมีหลายแบบนะครับ
    set bios ไม่ถูก
    ไฟเลี้ยง hdd ไม่พอ
    สายไม่แน่นหรือสายเสีย
    hdd เสียเอง

    ตัวเก่าผม p4p800se ผมโง่ โมซ่ะจน ขั้ว sata ที่บอดหยุดออกมา ผมเเกะมาเนียนๆ เสียบเข้าไปก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม คืมผมว่ามันเสียยากนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดผม มันต๊องๆๆๆ ของ asus เนี้ยแหล่ะ


    เสียบรูล่าง แมร่งเห็น พอย้ายรูบน แมร่งไม่เห็น

    เลยลองอีกที ย้ายไปล่างก่อน มันเห็น พอย้ายมาบนอีก อ้าว ดันเห็น เป็นแบ้ว ไรของมันไม่รู้


    บางทีอาจจะเป็นฝุ่นที่ช่องเสียบตรงเมนบอร์ดก็ได้ครับ เพราะมันจะหงายขึ้นแล้วทีนี้ ไม่มีอะไรหุ้มไว้ฝุ่นก็จับเพียบ ลองเอาแปลงสีฟัน ขัดๆ ดูครับ ให้ฝุ่นมันออก เผื่อมันจะไม่เสีย แต่ฝุ่นจับเยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง

  9. #9
    OverclockZone Member Devil2006's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ลอง Flash Bios ใหม่ดูสิครับ เพื่อจะหาย

    แต่ทางที่ดีถ้าไม่ไหวแล้ว ส่งร้านซ่อม บอร์ด ที่เก่งๆ เค้าน่าจะช่วยได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •