overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: E6600 เย็นจริงๆให้ตายเหอะเอารูปมาให้ดูครับ 24องศา

  1. #1
    เย็นแล้วนิ
    Guest

    Default E6600 เย็นจริงๆให้ตายเหอะเอารูปมาให้ดูครับ 24องศา

    อ่ะครับเอามาเป็นหลักฐานครับ ใครไม่เคยเล่นอย่าเพิ่งมาเยาะเย้ยครับว่ามันร้อน คนที่เคยเล่น core2duo จะรู้ครับว่ามันปรับปรุงจุดอ่อนหมดแล้ครับ

    ของผม e6600 เปิดแอร์ 28องศา
    ใช้บอร์ด Gigabyte DS4
    เซ็นเซอร์ไม่เพี้ยน
    ไบออสล่าสุด



    อุณหภูมิ บอร์ด 40องศา CPU 24องศา
    ส่วนปิดแอร์ CPU 32องศาครับ

    Fullload เปิดแอร์CPUอยู่ที่ 39องศา แต่ปิดแอร์โดดไปที่ 46องศา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    แจ่ม แบบนี้ช่วยคนที่กำลังจะตัดสินใจจะซื้อได้เยอะเลยคร้าบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    เปิดแอร์ 28 องศา
    ถ้าอุณหภูมิ cpu 28 องศาก็สมเหตุผล
    แต่แค่ 24 องศานี่ไม่สมเหตุผลเลยน่ะขอรับพี่น้อง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูง่ายๆครับ หลัก ฟิสิกส์เลย ตอนนี อุณหภูมิห้องเท่าไร ของ CPU ไม่มีวันต่ำกว่า ถ้าใช้ระบบซิ้ง ระบายความรอ้ินครับ ถ้าต่ำกว่าก็ เซ็นเซอร์เพี้ยนนิดหน่อยครับ

  5. #5
    Vmod
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ดูง่ายๆครับ หลัก ฟิสิกส์เลย ตอนนี อุณหภูมิห้องเท่าไร ของ CPU ไม่มีวันต่ำกว่า ถ้าใช้ระบบซิ้ง ระบายความรอ้ินครับ ถ้าต่ำกว่าก็ เซ็นเซอร์เพี้ยนนิดหน่อยครับ
    อย่ามั่วครับ e6600 มันมีระบบปรับลดตัวคูณเมื่อไม่ใช้งาน ประกอบกับชุดระบายความร้อนเขาน่าจะดีเพราะถ้าเล่นน้ำมันจะมีระบบน้ำยาคูลแร้นท์ที่เย็นกว่าอุณหภูมิห้องอยู่แล้ว ภาพเขาก็ฟ้องอยู่ยิ่งDS-4ไม่ต้องกลัวเลยเรื่องcenserเพี้ยน ผมModของมาเยอะแล้ว เป็นwebmasterร่วมที่Vmodtech แต่ไม่ได้เป็นmemที่นี่ เลยไม่ได้loginนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    เย็นจัง
    ใช้ Cooling อะไรอ่ะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Vmod View Post
    อย่ามั่วครับ e6600 มันมีระบบปรับลดตัวคูณเมื่อไม่ใช้งาน ประกอบกับชุดระบายความร้อนเขาน่าจะดีเพราะถ้าเล่นน้ำมันจะมีระบบน้ำยาคูลแร้นท์ที่เย็นกว่าอุณหภูมิห้องอยู่แล้ว ภาพเขาก็ฟ้องอยู่ยิ่งDS-4ไม่ต้องกลัวเลยเรื่องcenserเพี้ยน ผมModของมาเยอะแล้ว เป็นwebmasterร่วมที่Vmodtech แต่ไม่ได้เป็นmemที่นี่ เลยไม่ได้loginนะ
    ผมพวกความรู้น้อยครับ ไม่เถียงครับ แต่ผมไม่ได้บอกว่า ระบบนั้น ถูกระบายความร้อนด้วนน้ำนะครับ ผมบอกว่ามันระบายความร้อน ด้วยซิ้งและอากาศธรรมดาครับ ผมอาจจะเข้าใจผิดไปจากที่ท่านเห็นหรือเข้าใจ แต่ผมก็จะไม่เถียงท่านแล้วกันครับ

    แต่มีอย่างหนึ่งที่ผม ยืนยัน คือ ผมไม่เคยมั่วตอบคำถามไคร รู้ก็ตอบ ไม่รู้ก็บอกไม่รู้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    e6600 p5b ผม อยู่ที่ 40c ครับ เมนบอร์ด 40c ว๊ะ ฮ้าๆๆๆๆ
    Last edited by cayon; 20 Jan 2007 at 11:53:59.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกนิดครับ ถึง จขกท ไม่มีคำใหนที่ผมบอกว่า ไม่เชื่อในรูปที่ท่านลงมานะครับ จากใจจริง ผมแค่บอกวิธีเช็คง่ายๆเท่าที่ผมมีความรู้เท่านั้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ด DS-4 censerไม่น่าจะเพี้ยนนะ

    เย็นจริงๆ สงสสัยไม่ได้อยู่กทม.แน่ๆ คงอยู่เชียงราย เชียงใหม่

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เย็นดีจังเลย ดูใน BIOS + โปรแกรมด้วย เพื่อความชัวครับ

  12. #12
    เย็นแล้วนิ
    Guest

    Default

    เพิ่มเติมครับ ใช้speed fan 4.31 เช็คก็ตรงครับ 24-25องศา แต่ถ้าrunโปรแกรมมันก้ขึ้นมา30องศานิดๆ เทสโปรแรมfullload ก็พุ่งปรี๊ดไปที่38-39องศา

    รับรองบอร์ดตัวนี้cencerไม่เพี้ยนครับ ในไบออสแจ้งก่อนเปิดเข้าwindow 27องศา(ถ้าเพี้ยนก็คง1-2องศา)

    ใช้ ซิลิโคน MX-1ครับ สั่งมาครับ หลอดละ350บาท

    ท่านใดไม่เชื่อมาที่บ้านได้ครับ
    DS-4 ระบบระบายความร้อนดีครับ มีท่อไปท์รอบบอร์ดเลยครับ

    อีกอย่างมันคงปรับลดตัวคูณเพื่อประหยัดพลังงานอย่างที่หลายๆท่านว่าด้วยมั้งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    ท่าน เย็นแล้วนิ ท่านใช้ CPU-Z v1.38 หรือเปล่าครับ ของผมตัวคูณ มันอยู่ที่ 9 ตลอดเลย แม้ว่าจะไม่ได้ใช้เครื่องทำอะไร หรือว่า จริงๆ แล้ว มันลดตัวคูณเหลือแค่ 6-7 แต่ใน CPU-Z มันแจ้งผิดว่าอยู่ที่คูณ 9 ครับ

  14. #14
    เย็นแล้วนิ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    ท่าน เย็นแล้วนิ ท่านใช้ CPU-Z v1.38 หรือเปล่าครับ ของผมตัวคูณ มันอยู่ที่ 9 ตลอดเลย แม้ว่าจะไม่ได้ใช้เครื่องทำอะไร หรือว่า จริงๆ แล้ว มันลดตัวคูณเหลือแค่ 6-7 แต่ใน CPU-Z มันแจ้งผิดว่าอยู่ที่คูณ 9 ครับ

    1.38ครับ ในเมืองไทยผมก็เห็นe6600 แสดงข้อมูลแบบนั้นนี่ครับ เป็นปกติครับ หรือว่าเมืองไทยนำ E6600(es) เข้ามาแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    Cooling System

  16. #16
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ไม่เห็นแปล เลยครับ ผมเดิม ๆ ไม่ได้เปิดแอร์ ก็ 24 แล้ว ครับ จากแต่ก่อน37-38 พอเปลี่ยนมาใช้ Knight ASUS ก็ลดลงมา 24 ครับ ยังไม่ได้เปิดแอร์ และ ลอง เปิดแอร์ ก็อยู่ ประมาณ 20-21 ครับ แต่ถ้าใช้งานหนัก ๆ ไม่ได้เปิดแอร์ ก็ประมาณ O/C 3.2 ความร้อนประมาณ 34-35 ครับ


    มันแปลกตรงไหน

  17. #17
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เย็นแล้วนิ View Post
    อ่ะครับเอามาเป็นหลักฐานครับ ใครไม่เคยเล่นอย่าเพิ่งมาเยาะเย้ยครับว่ามันร้อน คนที่เคยเล่น core2duo จะรู้ครับว่ามันปรับปรุงจุดอ่อนหมดแล้ครับ

    ของผม e6600 เปิดแอร์ 28องศา
    ใช้บอร์ด Gigabyte DS4
    เซ็นเซอร์ไม่เพี้ยน
    ไบออสล่าสุด



    อุณหภูมิ บอร์ด 40องศา CPU 24องศา
    ส่วนปิดแอร์ CPU 32องศาครับ

    Fullload เปิดแอร์CPUอยู่ที่ 39องศา แต่ปิดแอร์โดดไปที่ 46องศา
    เปิดแอร์ 28 องศา อุณหภูมิซีพียู 24 องศา ผมเชื่อว่ามีอะไรผิดปกติครับ
    SYSTEM ของผม P5W DH + E6600 เปิด SPEED STEP มันก็เพี้ยน เพราะอุณหภูมิซีพียูต่ำกว่าอุณหภูมิห้อง พอปิด SPEED STEP มันก็หายเพี้ยน(อุณหภูมิเท่ากับห้องหรือสูงกว่าเล็กน้อย IDLE นะครับ) ตอนนี้ @ 3.76@1.5v
    เล่นกับชุดน้ำ อุณหภูมิห้อง 28 ซีพียู 31 (IDLE) ใช้น้ำกลั่น ปตท.ธรรมดา ๆ เคยเล่นน้ำยาคูลแลนด์อุณหภูมิพอ ๆกันครับ อุณหภูมิห้องที่ว่า ผมใช้ปรอทวัดนะครับ

  18. #18
    ผู้มาเยือน (อีกแล้ว)
    Guest

    Default

    เอามั่ง (โชว์ซะหน่อย) เห็นของ จขกท เย็นของเราก็เย็นเหมือนกัน หุหุหุ
    แต่ใน BIOS มันบอก 28 c




  19. #19
    เย็นแล้วนิ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    เปิดแอร์ 28 องศา อุณหภูมิซีพียู 24 องศา ผมเชื่อว่ามีอะไรผิดปกติครับ
    SYSTEM ของผม P5W DH + E6600 เปิด SPEED STEP มันก็เพี้ยน เพราะอุณหภูมิซีพียูต่ำกว่าอุณหภูมิห้อง พอปิด SPEED STEP มันก็หายเพี้ยน(อุณหภูมิเท่ากับห้องหรือสูงกว่าเล็กน้อย IDLE นะครับ) ตอนนี้ @ 3.76@1.5v
    เล่นกับชุดน้ำ อุณหภูมิห้อง 28 ซีพียู 31 (IDLE) ใช้น้ำกลั่น ปตท.ธรรมดา ๆ เคยเล่นน้ำยาคูลแลนด์อุณหภูมิพอ ๆกันครับ อุณหภูมิห้องที่ว่า ผมใช้ปรอทวัดนะครับ
    DS-4มันมีระบบ cooling systemนี่เอง

    ผมใช้ทุกโปรแกรมเช็คมันก็ได้ตรงกันครับ ทั้งspeed fan ทั้งตัวอื่นๆ ก็ได้ค่าเท่ากัน ดังนั้นไม่เพี้ยนแน่นอนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    DS-4 ผมก็เคยเล่น ขายไปนานแล้ว
    SPEED FAN มันเอาค่าความร้อนจากเซ็นเซอร์ประจำบอร์ดนั่นแหละครับ มันก็วัดได้เท่ากับโปรแกรมวัดความร้อนประจำบอร์ดทุกตัวแหละ จริง ๆผมก็ได้ประมาณท่านแหละ ตอนที่เปิด SPEED STEP น่ะ แต่ที่มันเย็นกว่าอุณหภูมิห้องผมเชื่อว่าเพี้ยนครับ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีไฟฟ้าไหลผ่านมันย่อมเกิดความร้อน อย่างเก่งก็อุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิห้องสำหรับ idle ลองนึกถึงหลักทั่ว ๆไปซิครับ มันไม่มีเครื่องทำความเย็นซะหน่อย มีแต่ชุดระบายความร้อน ถ้าใช้เพวเทียร์ระบายความร้อน หรือถ้าเป็นชุดน้ำแล้วทำให้น้ำมีอุณหภูมิต่ำกว่าในห้องก็มีโอกาสเป็นไปได้

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •