overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: =ช่วยด้วยครับ HDD และ Windows

  1. #1
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default =ช่วยด้วยครับ HDD และ Windows

    =ช่วยด้วยครับ HDD และ Windows

    วันนี้วินโดว์ผมพังครับ เลยจะลงใหม่ซะเลย

    แต่พอใส่แผ่นลงไปโหลดอะไรเรียบร้อย พอเจอหน้าต่างฟอเมท ฮารดิสที่แบ่งไว้สามพาดิชั่นได้รวมกันหมดเหลือไดร์เดียว

    ตอนนี้ยังไม่ฟอเมทครับ ข้อมูลสำคัญเต็มลูกเลย ทีนี้จะทำไงดีครับ

    ข้อมูลของผมในฮารดดิสจะพังหรือป่าวเนี่ย ก็ไดร์มันรวมกันไปหมดแล้ว

    ทำไงดีครับ ขอคำปรึกษาด้วยครับ

    เครียดดดดดดดดดดดดด
    Last edited by xdd; 19 Sep 2008 at 14:55:59.

  2. #2
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เครียดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ข้อมูลสำคัญญญญญ โอวววเย่่

  3. #3
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ็HDD จากสามไดร์ เหลือไดร์เดียวววว


    ลำปางหนาวมากกกก

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองไปเสียบเครื่องอื่นแล้วสแกนดูครับ เผื่อโดนไวรัส

  5. #5
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองไปเสียบเครื่องอื่นแล้วสแกนดูครับ เผื่อโดนไวรัส

    ที่กลัวสุดๆตอนนี้นี้คือ HDD พัง อาการนี้มีโอกาสไม๊ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อ๋อ แบบนี้ก็หายหมดคับ ลองกู้ข้อมูลดูครับ แล้วอย่าเพิ่ง ก๊อบไรลงไปทับนะ

    ลองหา easyrecovery มาใช้ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ดันก่อน ..........

  8. #8
    OverclockZone Member asususer's Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    Mars

    Default

    ใช้ Partition Magic หรือ Acromis ตรวจดูเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อ๋อ แบบนี้ก็หายหมดคับ ลองกู้ข้อมูลดูครับ แล้วอย่าเพิ่ง ก๊อบไรลงไปทับนะ

    ลองหา easyrecovery มาใช้ดูครับ
    ลองดูตามนี้แหละครับ ที่รวมกันเป็นหนึ่งนี่ มันยังคงเป็นไดร์ดีๆ หรือว่ามันเป็นพื้นที่ที่ยังไม่ได้สร้างไดรฟ์เหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองเอาไปต่อกับเครื่องอื่นดูครับ ว่า Windows เห็นปรกติหรือเปล่า เจอมาเมื่อ3วันที่แล้ว 640AAKS จะไป Active เปิดเข้า Partition Magic มันเห็นเป็น Drive เดียว พอเข้า Windows ก็ปรกติดี

  11. #11
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    อย่างที่ข้างบนบอก ถ้าเจอไดร์ทเดียวเหมือนเดิม ก็ให้หาโปรแกรมกู้ข้อมูลมากู้ อย่าเพิ่งไปทำอะไรเช่น ก๊อปปี้อะไรใส่เข้าไป หรือฟอร์แมท ถ้ามันไม่เสียจิงๆ ก็พอจะกู้ออกมาได้+90%

  12. #12
    OverclockZone Member alone2feel's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    เสียบกับเครื่องอื่นแล้วแบคอัพไว้ก่อนดีกว่าครับ (ถ้ามองเห็นนะ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •