overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่องเสียบ 12 v 8pin บนบอร์ด

  1. #1
    OverclockZone Member sk999's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default ช่องเสียบ 12 v 8pin บนบอร์ด

    หากเสียบแค่4พิน ใช้งานปรกติได้ จะมีผลข้างเคียงตามมาหรือป่าวครับ วานผู้รู้ช่วยตอบที
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ใช้บอร์ด Asus Commando อยู่ มีให้เสียบ 8 รู แต่มันเอาวัสดุคล้ายพลาสติกมาปิดซะ 4 รู(ปิดมาจากโรงงาน) เหลือไว้ให้เสียบแค่ 4 รู ก็เสียบ 4 รูมาตลอด สองปีแล้วไม่เห็นมีปัญหาอะไร อย่างนี้พอจะสรุปได้ไหมว่าไม่มีปัญหาแม้จะเสียบแค่ 4 รู

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่มีอะไรทั้งสิ้น เมื่อก่อนเสียบแค่4 ก็ocได้เหมือนเสียบ8ไม่มีปัญหาอาไรเลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    PSU มีแค่ใหนก็เสียบใช้แค่นั้น
    ใช้งานได้ปกติ เพราะใช้อยู่เช่นกัน (เสียบเเค่ 4 pin)
    รึว่าต้องเสียบให้ครบ 8 pin หว่า เครื่องถึงจะเสถียร เครื่องที่ใช้อยู่ oc ไม่ค่อยไป ตันที่ 4.2 GHz ^*^ (ต้องหา PSU มาลอง)

  5. #5
    OverclockZone Member sk999's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    ใช้บอร์ด Asus Commando อยู่ มีให้เสียบ 8 รู แต่มันเอาวัสดุคล้ายพลาสติกมาปิดซะ 4 รู(ปิดมาจากโรงงาน) เหลือไว้ให้เสียบแค่ 4 รู ก็เสียบ 4 รูมาตลอด สองปีแล้วไม่เห็นมีปัญหาอะไร อย่างนี้พอจะสรุปได้ไหมว่าไม่มีปัญหาแม้จะเสียบแค่ 4 รู
    ขอบคุณท่านมากสำหรับคำตอบโดนใจมากๆ พอดีได้บอร์ด commando มือสองมา มีอีกคำถามนึงครับ คือว่าบูตหน้าแรกผ่านไปได้ พอหน้าสอง มันบอกว่าซีพียู เออเร่อ กดf1 มันก้อผ่านไป บูตเข้าวินโดว์ปรกติ เปลี่ยนซีพียูแล้วก้อไม่หาย เคยเจอแบบว่าบูตหน้าแรกแล้วให้กดf1 แต่นี่ผ่านไปหน้าสอง เลยงง บอร์ดไม่ดีใช่ป่าวครับ เข้าไปเซ็ตไบออตก้อไม่หาย เคลียcmos ก้อไม่หายครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by sk999 View Post
    ขอบคุณท่านมากสำหรับคำตอบโดนใจมากๆ พอดีได้บอร์ด commando มือสองมา มีอีกคำถามนึงครับ คือว่าบูตหน้าแรกผ่านไปได้ พอหน้าสอง มันบอกว่าซีพียู เออเร่อ กดf1 มันก้อผ่านไป บูตเข้าวินโดว์ปรกติ เปลี่ยนซีพียูแล้วก้อไม่หาย เคยเจอแบบว่าบูตหน้าแรกแล้วให้กดf1 แต่นี่ผ่านไปหน้าสอง เลยงง บอร์ดไม่ดีใช่ป่าวครับ เข้าไปเซ็ตไบออตก้อไม่หาย เคลียcmos ก้อไม่หายครับ
    ใช้ CPU อะไร
    เมนบอร์ดยังไม่ Support CPU เท่าที่ควรละมั้ง
    ทำการแฟลช BIOS เวอร์ชั่นใหม่ๆ นะ

  7. #7
    OverclockZone Member sk999's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ใช้E2160 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •