overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีสายแลน 1 เส้นมีวิธีไหนที่สามารถเล่นเน็ตพร้อมกัน 2 เครื่องได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member minipp's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    เอกมัย,ทองหล่อ,เพชรบุรีตัดใหม่,RCA

    Talking มีสายแลน 1 เส้นมีวิธีไหนที่สามารถเล่นเน็ตพร้อมกัน 2 เครื่องได้บ้าง

    คือที่หอมีที่สำหรับต่อสายแลนด์ 1 อัน แต่เราต้องการใช้โน๊ตบุ๊ค 2 เครื่องต่อเน็ตพร้อมกัน
    ไม่ทราบว่ามีวิธีไหนบ้างค่ะ ช่วยแนะนำที

    ถ้าต้องใช้อุปกรณ์อะไรเพิ่มเติม รบกวนบอกราคาด้วยนะคะจะได้ซื้อถูกไม่โดนหลอก

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    switch hub 4-8 port งบประมาณ 500 บาท + สาย Lan 2 เส้น
    หรือ Wireless access point งบประมาณ 1500 -+

  3. #3
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไม่ต้องใช่เราเตอร์หรอกเหรอ?

  4. #4
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ถ้าเขา Fix IP มาให้อันเดียว ก็แนะ Wireless access point ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member minipp's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    เอกมัย,ทองหล่อ,เพชรบุรีตัดใหม่,RCA

    Default

    ถ้าเรื่องเกี่ยวกับ ip ไม่มีความรู้เลยค่ะ switch hub น่าจะง่ายที่สุด
    ขอบคุณทุกท่านค่ะ

    แต่แนะนำเพิ่มเติมได้นะคะ เพื่อท่านใดมีวิธีที่ดีกว่านี้ค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    สายแลนแบบ cross 1 เส้น....ต่อเข้าไป
    แล้ว set ใน Network wizard

  7. #7
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่า ใช้hubสะดวกที่สุดครับ และง่ายด้วย
    ถ้าตามค.ห.ที่6จะต้องมีเครื่องนึง มีพอตแลน2ช่องครับ และให้เครื่องนั้นเป็นตัวแม่
    ดังนั้นค่อนข้างยุ่งยากซักนิดสำหรับผุ้ที่เซ็ทไม่เป็น

  8. #8
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    เอาสายแลนแบบหัวตรง (ไม่สลับ) ต่อเข้ากับเครื่อง A จากนั้น...
    เอาสายแลน 1 เส้น ต่อหัวแบบ cross (สลับกัน) ต่อเข้าเครื่อง B
    โดยมีข้อแม้ว่าเครื่อง A และ B ต้องเปิดเครื่องด้วย เพราะ A จะจ่ายไปให้ B อีกทีนึง

    หรือจะใช้แบบ Wireless Access Point ตามข้างบนก็ได้ ค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันมาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลองเข้าไปศึกษาในนี้ดูครับ
    http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=13
    ขอให้ทำได้ไวๆนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เดี๋ยวนี้เค้าไม่ใช้สาย Cross กันแล้วนิคับ
    card แลนตั้งแต่ปีสองปีก่อน เป็นต้นมา เค้ารองรับ MID-X กันแล้ว
    แต่ยังไงก็ลองตรวจสอบให้ดูอีกนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member minipp's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    เอกมัย,ทองหล่อ,เพชรบุรีตัดใหม่,RCA

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยค่ะ มีความรู้เพิ่มขึ้นเยอะแต่ขอศึกษาเพิ่มก่อนนะคะจะได้ชัวร์



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •