overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่อง Adsl wireless Router Modem (combo) ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member snevarb's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default ถามเรื่อง Adsl wireless Router Modem (combo) ครับ

    มี PC อยู่ชั้นล่าง 1 เครื่อง ไม่มี wireless ในตัว
    มี NB อยู่ชั้น บน 1 เครื่อง มี wireless ในตัว
    อยากต่อเล่น Net ครับ มีคนแนะนำว่าให้หาซื้อ Adsl wireless Router Modem (combo) 1 ตัวก็เล่นได้ ผมจึงมีคำถาม 2 เรื่องครับ รบกวนพี่ที่รู้ช่วยนีส นึงนะครับ

    1. แบบนี้สามารถเล่น net ได้+download พวก torrent + ใช้ outlook + msn ได้ใช่ไหมครับ
    2. ผมหาดูใน web มีหลายตัวมาก ควรซื้อตัวไหนดีมีงบ ซัก 3000-4000 บาท.

    ปล. รุ่นนี้ใช้ได้ไหมครับ D-LINK DSL-2640T ราคาตกที่ 2400 บาท

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    Adsl wireless Router Modem (combo) กระจายเนต

    ใช้wireless เป็นตัวรับเพื่อเล่นเน็ต

    มี PC อยู่ชั้นล่าง 1 เครื่อง ไม่มี wireless ในตัว<<<<<ซื้อwireless มารับเน็ต
    มี NB อยู่ชั้น บน 1 เครื่อง มี wireless ในตัว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ข้อ1.ใช้ได้หมดเหมือนปกตทุกอย่างครับ
    ข้อ2.รุ้นที่พูดถึงก็ใช้ได้ครับ แตราคาแพงเกินไป ดูที่เซียร์ D-link น่าจะอยู่ที่ 1700 นิดๆ ถ้าจะซื้อ D-link ราคา2400 ผมขอแน่นำ Zyxel P660HW ตัวสีขาวอะครับ ราคา 2200 อึดกว่าร้อนน้อยกว่า
    หรือคุณจะซื้อ Zyxel P660HW ต่อผมก็ได้นะครับผมเลิกใช้แล้ว ผมขายให้ 1850 ประกับเหลือ เกือบเต็มเพราะซื้อมา 2 เดือนนิดๆ ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไรนะครับ ไม่ซื้อก็ไปดูที่เซียร์ ร้าน แชม์มั่งครับ ขายถูกเจ้าของร้านเก่ง+นิสัยดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    Quote Originally Posted by benz_dm View Post
    Adsl wireless Router Modem (combo) กระจายเนต

    ใช้wireless เป็นตัวรับเพื่อเล่นเน็ต

    มี PC อยู่ชั้นล่าง 1 เครื่อง ไม่มี wireless ในตัว<<<<<ซื้อwireless มารับเน็ต ไม่จำเป็นต้องซื้อครับก็ได้ครับ
    มี NB อยู่ชั้น บน 1 เครื่อง มี wireless ในตัว
    เพราะว่า ใช้สายแลนต่อได้เลย สำหรับ router Modem ที่คุณจะซื้อมี 4 พอดแลน คุณเอาตัวเร้าเตอร์ว่างไว้ชั้นลางใกล้ๆPC แล้วใช้สายแลนต่อเลย ส่วนชั้นบนเป็นโน๊ตบุ๊กให้ใช้ wireless แทนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member snevarb's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Thx ครับ คุณ GOBO. . .
    ผมถามอีกนิดนะ ทำไมคุณถึงเลิกใช้ Zyxel P660HW ละครับ แล้ว Zyxel P660HW มัน Setup ยากไหมกับเมื่อเทียบกับ D-LINK

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    ผมต้องถามก่อนเลยว่าคุณใช้ เน็ตค่ายไหน ถ้าทรู ใช้ได้ทุกรุ้นทุกยี้ห้อ ถ้า TT&T buddy จะต้องเลือกเร้าเตอร์พอสมควร ไม่งั้นจะมีอาการไป ADSL กระพิบนาน คือเร้าเตอร์มันจับสัญญาณไม่ได้นั่นเอง
    ถ้าทรู แน่นำ Zyxel P660HW หรือ d-link ก็ได้ แต่ถ้าเป็นD-link จะร้อนถ้าเปิดไว้นาน
    ถ้าเป็น buddy หรือ TT&T ผมแนะนำ SMC
    ส่วนทำไมถึง ไม่ใช้ Zyxel P660HW เพราะผมใช้โมเด็ม(เป็นโมเด็มจีนถูกครับ) คอนเน็คแทนแล้วก็ค่อยเอา APของ มาส่งสัญญาณ ไวเรสครับ ที่ทำแบบนี้เพราะ เร้าเตอร์ผมที่มี่ ทั้งหมด 4 ตัว มีเทศสปีดได้ 1300ทั้ง 4 ตัว แต่พอเอาโมเด็ม หัวเวย มาใช้โดยการคอนเน็คเอง จับเทสสปีดได้ 1800up เลย ใช้โมเด็มเเทนครับ
    Last edited by gobo; 21 Sep 2008 at 14:24:49.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •