overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Q6600 ใช้ไฟกี่วัตต์ ขณะโหลดบิทครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kv's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default Q6600 ใช้ไฟกี่วัตต์ ขณะโหลดบิทครับ

    Q6600จะใช้ไฟกี่วัตต์ตอนเปิดบิทครับ

    ถ้าไปเทียบE8400ขณะโหลดบิทเหมือนกัน จะบริโภคไฟพอๆกันไหมครับ ณ ตอนโหลดบิทเฉยๆ

    ถ้าไม่นับการใช้งานอย่างอื่นที่Q6600น่าจะกินไฟมากกว่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Q6600 มี 2 Rev. คือ B3 กับ GO
    E8400 มี Rev. เดียว CO
    อัตรากินไฟของ CPU โดยเฉลี่ย
    V



  3. #3
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อยากประหยัดไฟก็ทำ UnderClock ซิครับจะได้ประหยัดไฟลดอุณภูมิด้วย

    ปล.เผื่อไม่รู้ UnderClock คือการลดตัวคูณให้น้อยลงครับ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เปิด C1E ไว้ครับ

    ไม่เกิน 50w ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member kv's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ขอโทษจริงๆครับ ไม่รู้จริงครับถามเพิ่มนะครับ
    1 underClock แล้วก็เท่ากับ ความเร็วCPUลดลงหรือเปล่าครับ หรือว่าไปปรับความเร็วบัสเพิ่มแทนที่ตัวคูณลดลง
    เลยทำให้ยังคงวิ่งที่2.4ghz(เข้าใจถูกไหมครับ)
    2 C1E เปิดตรงไหนยังไงครับ และมีผลเสียบ้างไหมครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ที่จริงแล้ว
    ไม่ต้องทำอะไรเลยครับ
    เดิมๆ นี่แหละครับ

    C1E มันปกติก็เปิดถาวรอยู่แล้ว
    และมันจะ Underclock อัตโนมัต เมื่อไม่ได้ใช้งานหนัก
    เพราะเช่นนั้น ความเร็ว Q6600 ของท่านจะเหลือ 1.6GHz ถ้าเปิดเครื่องทิ้งไว้เฉยๆ คือไม่ได้ทำงานอะไร หรือเหมือนโหลดบิต นั่นแหละครับ ... และจะกลับมาวิ่ง ที่ 2.4GHz เมื่อท่านทำงานหนักๆ เช่นเ่ล่นเกมครับ

    เพราะเช่นนั้น เปิดไว้ก็ได้ครับ ประหยัดพลังงานอยู่เหมือนกัน

    หรือไม่ก็ลองดูฟังก์ชั่นการประหยัดพลังงาน บนเมนบอร์ดก็ได้ครับ

    GIGABYTE : DES
    ASUS : EPU
    MSI : DRMOS ครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    E8400 มี E0 แล้วนะท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •