overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีวิธีใช้ Nokia N73 ต่อเน็ต ไม่ผ่าน GPRS ได้ไม๊ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default มีวิธีใช้ Nokia N73 ต่อเน็ต ไม่ผ่าน GPRS ได้ไม๊ครับ

    วันเสาร์-อาทิตย์ ผมเข้าสวนซึ่งมีแต่สัญญาณมือถือ แต่ไม่มี GPRS จะใช้มือถือ Nokia N73 ต่อเข้าเน็ตเบอร์ธรรมดา เหมือนโมเด็มได้หรือเปล่าครับ ต้องมีตัวแปลงอะไรหรือเปล่า ใครรู้ช่วยตอบที ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ผมไม่เคยลองกับ N73 นะครับ
    แต่จริงๆแล้วมันน่าจะได้นะครับ
    ถ้าเห็นเป็น Modem ตัวนึงครับ
    ผมใช้ W810i เครื่อง PC/Notebook
    เห็นเป็น Modem ตัวนึงครับ

    ผมมักจะใช้หมุน remote ไป server ต่างจังหวัดครับ
    ก็หมุนไปเบอร์ที่เราต้องการได้เลยครับ
    ผมไม่เคยต่อเน็ตแบบรายชั่วโมงนะครับ
    แต่คาดว่าน่าจะเหมือนกันนะครับ

    ยังไงก็ลองหาเน็ตรายชั่วโมงมาลองดูครับ

    แต่ระวังค่าโทรศัพท์จะพุ่งกระฉูดนะครับ
    เพราะเสียสองต่อครับ ค่าโทรนับตามโปร
    แล้วยังโดนค่าชั่วโมงเน็ตอีก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    ขอบคุณครับ คุณOT ผมจะลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ความเข้าใจของผมคือที่ไหนมีสัญญาณมือถือที่นั่นก็ต่อเนตผ่าน GPRS ได้
    เพราะว่าผมออกต่างจังหวัด ทั้ง dtac,ais มีสัญญาณผมก็ต่อเนตได้ตลอดแม้จะมีขีดเดียว

    กรุงเทพก็น่าจะเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zild View Post
    ความเข้าใจของผมคือที่ไหนมีสัญญาณมือถือที่นั่นก็ต่อเนตผ่าน GPRS ได้
    เพราะว่าผมออกต่างจังหวัด ทั้ง dtac,ais มีสัญญาณผมก็ต่อเนตได้ตลอดแม้จะมีขีดเดียว

    กรุงเทพก็น่าจะเหมือนกัน
    ผมก็ว่างั้นนะครับ เพราะdataกับvoiceมันก็ใช้ช่องสัญญาณเดียวกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    ขอโทษครับ จริงๆ แล้วผมจะเอาไปใช้ใน ประเทศมาดากัสการ์ ครับ คือที่นั่นใช้ได้แต่ Wap ยังไม่สามารถใช้ GPRS ได้ครับ ถ้าจะต่อเน็ตได้ก็คงต้อง ต่อเข้าเบอร์ธรรมดาครับ (เคยดู รายการ "กบนอกกะละ" หรือเปล่าครับ ประเทศนั้นแหละ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    แก้ไข รายการชื่อ "กบนอกกะลา" ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    ขอโทษครับ จริงๆ แล้วผมจะเอาไปใช้ใน ประเทศมาดากัสการ์ ครับ คือที่นั่นใช้ได้แต่ Wap ยังไม่สามารถใช้ GPRS ได้ครับ ถ้าจะต่อเน็ตได้ก็คงต้อง ต่อเข้าเบอร์ธรรมดาครับ (เคยดู รายการ "กบนอกกะละ" หรือเปล่าครับ ประเทศนั้นแหละ)
    ไปต่างประเทศเลยหรอ อันนี้ไม่รู้เหมือนกันครับ
    อยู่แต่ประเทศไทย

    แล้วระบบโทรศัทพ์เขาเป็น gsm แบบเราอะป่าว หรือว่า ใช้ โรมมิ่งได้
    แต่ที่ผมเข้าใจคือ wap ในมือถือก็ผ่าน GPRS
    แต่ ถ้าเบอร์บ้านก็คือ Web ที่ผ่าน browser

    ไงก็ขอให้ใช้งานได้ละกันครับ ไม่ลองสอบถามผู้ให้บริการดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •