overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: แนะนำหน่อย RAM 4GB แบบไหนดีกว่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member littlekai's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    อยุธยา หลังโลตัส

    Default แนะนำหน่อย RAM 4GB แบบไหนดีกว่ากัน

    เดิมใช้อยู่ 2GB(2x1GB) จะอัพเป็น 4Gb อยากรู้ว่าแบบไหนดีกว่าระหว่าง
    4GB(4x1GB) หรือ 4GB(2x2GB)

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    บอร์ดรับได้สูงสุดเท่าไร คุณจะใส่ 4 GB ผมว่าเปลี่ยนเป็น 2 GB x 2 ดีกว่า ถ้าเอา 1 GB *4 ผมว่าไม่ดีเท่าไรหรอก (เปลือง slot)

  3. #3
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมก็กำลังสนใจแรม4Gเหมือนกันว่าจะประกอบเครื่องใหม่เดือนหน้านี้ในกรณีที่เราใช้ win32 bit แล้วมันเห็นไม่เต็ม4G แล้วถ้าผมเอาไปใช้ในการram render ในโปรแกรมAfter Effect มันจะใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ4G หรือไม่
    หรือว่าใส่เยอะไปปล่าวประโยชน์

  5. #5
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    ถามหน่อย คับ p31-ds3l ใส่เกิน 4g ได้มั้ยอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    32 bit มองเห็นประมาณ 3.25 - 3.50 GB

    ก็ได้เพิ่มมา 1.5 GB จากเดิมที่ใส่ 2 GB

    จะซื้อ 4 GB ก็ไม่ต้องกล้วครับ อนาคตได้ใช้ชัวร์

    ปล. ใส่ แบบ (2*2) 4GB ครับบ Dual channel จะได้อินเตอร์เพส 128 Bit ถ้า Single channel จะได้แค่ 64 Bit

  7. #7
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    32 bit มองเห็นประมาณ 3.25 - 3.50 GB

    ก็ได้เพิ่มมา 1.5 GB จากเดิมที่ใส่ 2 GB

    จะซื้อ 4 GB ก็ไม่ต้องกล้วครับ อนาคตได้ใช้ชัวร์

    ปล. ใส่ แบบ (2*2) 4GB ครับบ Dual channel จะได้อินเตอร์เพส 128 Bit ถ้า Single channel จะได้แค่ 64 Bit
    อ้าวถามไปถามมาเจอคนใกล้ตัวมาตอบซะงั้นผมก็อยู่ICT@SUนะครับปี3ออกแบบครับ
    ไม่ทราบว่าท่านนี้คือใครปีไหนสาขาอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    1*4G แรงกว่าเยอะครับ bandwidth แรงกว่าประมาณ 300-500 MB ครับ ลองมาแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •