overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: Boot Windows นานแก้ไงดีครับ - -

  1. #1
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default Boot Windows นานแก้ไงดีครับ - -

    Boot Windows นานแก้ไงดีครับ - - boot เข้าที่หน้า window นานถึง 28-32 หลอด ตลอดเลยอ่ะครับ ไม่ทราบว่าควรแก้ยังไงดีครับ
    ใช้ win xp 32bit ตัว sp 2 ดั้งเดิมอ่ะครับ
    spec ก็
    E6300 ไม่คล๊อก
    Ram 2Gb DDR2
    HD3650

    ไม่ทราบว่าจะโดนไวรัส หรืออ่ะไรเปล่าอะ่ครับ - -

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default

    บางครั้งอาจจะเป็น windows ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default

    ลองเข้า ที่DOS หรือเข้าไปที่ Run แล้วพิมพ์ chkdsk ดูครับอาจจะช่วยได้ครับลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    ผมเคยแบบ เราตั้งค่าโปรแกรมที่ บูตพร้อมวินโดว ที่ไม่จำเป็นพวก โปรแกรมจุกจิกไปแก้ใน start\run\msconfig เผื่อดีขึ้น รอท่านอื่น

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ทำ 2 อย่างนี้

    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ
    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager \MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK


    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ไปเปิด ตู้เย็นหาอะไรกินรอ

  8. #8
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุก คห นะครับ เด๋วจะลองทำตามดูนะครับ ได้ผลอย่างไรจะนำมาแจ้งอีกทีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    555+ เห็นด้วยครับ โหลดนานก็เปิดตู้เย็นหาไรชื่นใจรอเถิดท่าน 555+

  10. #10
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำ 2 อย่างนี้

    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ
    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager \MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK


    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ


    ตามคุณ TWK ครับ แต่ทำแค่ข้อ 1-3 ก็พอครับ

    Boot 1 ขีดจริงๆครับ (หลังจากนั้นจอก็มึดไปแล้วเปิดไม่ได้อีกเลย)... (ล้อเล่น)

  11. #11
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ลองทำดูแล้วครับ เร็วขึ้นมากๆครับ จาก 28-32 หลอด เหลือ 6-8 หลอดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    บูต1ขีดหมายความว่าไงหรอครับ ???



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •