overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65

Thread: การ Flash BIOS VGA

  1. #1
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Wink การ Flash BIOS VGA

    การ Flash BIOS VGA ทำยังไงครับ คือผมมีแต BIOS ที่ดาวโหลดมา แต่ไม่มีโปรแกรม Flash BIOS VGA และไม่รู้วิธีFlash BIOS VGA อะครับ
    ช่วยทีครับ

  2. #2
    adtong
    Guest

    Default

    รอด้วยจ้า ว่าจะลองดูหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    รอดูเหมือนกัน ^^

  4. #4
    adtong
    Guest

    Default

    asus มา bios ที่ไหนครับ หาในเวบแล้วมีแต่ driver ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    .

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    สำหรับค่ายแดง
    http://www.techpowerup.com/downloads..._Flashing/ATI/


    สำหรับค่ายเขียว
    http://www.techpowerup.com/downloads...ashing/NVIDIA/

    ----------------------------------------------------------------------

    จากนั้นก็โหลดตัว bios ของ VGA รุ่นนั้นๆมาแล้วใช้โปรแกรมด้านบนได้เลย

    ถ้าใช้ 4850 ก็แนะนำตัวล่าสุด เวลา idle
    core / mem จะรัน 160 / 500
    ลดโลกร้อน

  7. #7
    adtong
    Guest

    Default

    แล้ววิธีทำยังไงครับ โหลดมาครบแล้วครับ ทั้ง bios และ Flashbiosati การ์ดผม 4850 ครับ
    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    สำหรับค่ายแดง
    http://www.techpowerup.com/downloads..._Flashing/ATI/


    สำหรับค่ายเขียว
    http://www.techpowerup.com/downloads...ashing/NVIDIA/

    ----------------------------------------------------------------------

    จากนั้นก็โหลดตัว bios ของ VGA รุ่นนั้นๆมาแล้วใช้โปรแกรมด้านบนได้เลย

    ถ้าใช้ 4850 ก็แนะนำตัวล่าสุด เวลา idle
    core / mem จะรัน 160 / 500
    ลดโลกร้อน

  8. #8
    adtong
    Guest

    Default

    ดันครับ flash ครับผมใช้ HD4850 จะได้ช่วยลดภาวพโลกร้อน

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า ค่ายแดงเลือก WinFlash จากเว็บที่ให้ไป

    จากนั้นเปิดโปรแกรม แล้วเอาไบออสเวอร์ชันที่จะใช้ แล้วก็ flash ได้เลย

  10. #10
    adtong
    Guest

    Default

    แล้วไฟล์ที่เป็น bios เป็น สกุล bin แล้วพอผมลงเสร็จแล้วไม่เห็นมันจะเกิดอะไรขึ้นเลย
    ต้องลบ driver ก่อนเปล่าวหรือลงได้เลยครับ ช่วยตอบทีครับ ผมทำแล้วไม่เกิดอะไรขึ้นเลย รีเครื่องก็แล้ว
    core/mem ยังคง 500/990


    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้า ค่ายแดงเลือก WinFlash จากเว็บที่ให้ไป

    จากนั้นเปิดโปรแกรม แล้วเอาไบออสเวอร์ชันที่จะใช้ แล้วก็ flash ได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default



    1. กด Load Image

    2. เลือกไฟล์ bios

    3. Open

    4. กด Program (เสร็จพิธี)

    โดยทั่วไปก่อน Flash bios เค้าจะ reset ค่าที่ OC มาไว้ที่ default ก่อน
    แต่ผมลองแล้วไม่ต่างกัน

    ข้อมูลเพิ่มเติม (bios ที่ยี่ห้อ) : http://www.techpowerup.com/vgabios/i...ace=&memSize=0

    สำหรับคนอยากแรง : http://www.overclock.net/ati/368105-...-oc-ready.html

    ปล. ลืมบอกไป driver บางตัวต้อง Uninstall แล้วลงใหม่ เพราะมันไม่ยอมวิ่งตาม bios /บางตัวก็ไม่ต้องลงใหม่
    Last edited by AmaKatsu; 26 Sep 2008 at 20:56:28.

  12. #12
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ลองทำเเล้ว ขึ้นเเบบนี้ ครับ

    VBIOS imag not found

    ไม่เคยทำสอนหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ได้เเละครับ

    เเต่มันต้องเป็นรุ่นเดียวกันรึเปล่าถึงจะ frash ได้

  14. #14
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    เเรงงงง 5555

  15. #15
    adtong
    Guest

    Default

    ตกลงทำยังไม่ได้เลย flash เสร็จไม่เห็นลดลงเลย หรือว่าต้องไปเปลี่ยน ไดว์เวอร์เป็น 8.9 ด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    หง่าไมผมทำแล้วขึ้น
    VBIOS image not found
    ครับทำไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อันนี้ต่อจากภาพด้านบน




    ----------------------------------------------------------------------------
    Quote Originally Posted by alzheimiray View Post
    หง่าไมผมทำแล้วขึ้น
    VBIOS image not found
    ครับทำไม่ได้
    อันนี้ไม่เคยเจอแฮะ เคยเจอแต่ failed

    • ตอนเลือก bios ดูคำอธิบายให้ดีๆว่าเป็นรุ่นเดียวกัน
    • พยายามอย่า flash ข้ามรุ่น / ข้ามยี่ห้อ (จริงๆก็ทำได้)
    • ถ้าเป็นไปได้ก่อน flash ทุกครั้งทำ core/mem กลับไปที่ default (จริงไม่ต้องทำก็ได้มั้ง)


    VBIOS image not found <<< อันนี้นี่ไม่รู้ครับ -*-

    ----------------------------------------------------------------------------

    คิดว่า driver version ไหนก็ไม่น่าเกี่ยวกัน เพราะผมก็ใช้ตั้งแต่ 8.5 - 8.9 มันก็ idle 160/500

    Last edited by AmaKatsu; 27 Sep 2008 at 02:15:04.

  18. #18
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ตรง image size มันไม่เหมือนกัน มันfrash ไม่ได้อะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ซวยแล้วครับ ผมแฟลชได้แล้ว แต่ว่าพอเปิดมาจอผมมีจุดๆเขียวๆกระจายสักพักขึ้นหน้าจอเขียวแล้วจอฟ้าต้องรีสตาทตัวที่ผมแฟลชไปเป็นแบบโอเวอร์คล็อคจากลิงค์ที่ท่านให้มาคือตัวนี้ครับ
    http://www.techpowerup.com/vgabios/2...12.080820.html
    แต่พอรีสตาทมามันยังเปิดติดอยู่ผมเห็นท่าไม่ดีเลยจะแฟลชไบออสตัวอื่นที่เป็นความเร็วเดิมๆกลับมาผมเลยไปโหลดไบออสตัวนี้มาแฟลชอีกรอบ
    http://www.techpowerup.com/vgabios/2...12.080804.html
    ที่นี้พอบูทเข้าวินโดว์ โหลดหน้าจอวินโดว์ไปสักพักหน้าจอผมจะติดๆดับๆแล้วก็จะจอฟ้าไปเลยเป็นแบบนี้ทุกรอบผมต้องทำยังไงดีครับช่วยผมทีเครียดจะแย่แล้วเพิ่งซื๊อได้มา2วัน HIS 4850 iceQ4 ไม่น่าไปซนเลย T_T
    ที่ผมเข้ามาพิมพ์ในบอดได้เพราะถอด4850ออกเอาการ์ดจอสำรองมาใส่
    ผู้รู้ช่วยทีครับถ้าผมเอาไปเปลี่ยนที่ร้านเค้าจะยอมไหมครับซื๊อมาจาก Autonet ที่ Zeer ผมแค่แฟลชไบออสเองใช้มาแค่2วัน

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •