overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วย ASUS M3A78-EM ลงวินไม่ผ่าน ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member palmmoo's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ไอเดียคอม สงขลา-สิงหนคร

    Exclamation ช่วยด้วย ASUS M3A78-EM ลงวินไม่ผ่าน ช่วยทีครับ

    เป็น เครื่องประกอบใหม่เลยนะคับ สเปกตามนี้
    AMD Phenom x4 9550
    M/B Asus M3A78-EM
    Ram Kingston 2*2/800
    ็HDD WD 320 GB

    ปัํญหามีดังนี้ คือ ลงวินไม่ผ่าน จะมาหยุดตรงตอนที่ เราเลือก format เสร็จ ก็จะแจ้งประมาณว่า HDD ของเราเสีย ประมาณนี้

    ผมได้ลองเปลี่ยน HDD ตัวใหม่ ทั้งแบบ SATA และ IDE
    ผมได้ลองเปลี่ยน Ram เป็น 1/667
    ผมเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ ทั้ง XP เวอร์ต่างๆๆ รวมถึงแผ่นแท้ ด้วย ส่วน vista ก็ลองหมด ทุกเวอร์/ SP1
    ผมแฟลตไบออส จนเวอร์ใหม่สุดแล้ว

    ทุกอย่างอาการเหมือนเดิม

    ขอความเห็นใจชี้แนะแนวทางให้หน่อย
    ช่วยด้วยนะครับ
    Last edited by palmmoo; 24 Sep 2008 at 12:50:24. Reason: แก้ไขคำผิดแล้วครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา MB ไปเปลี่ยนครับ หนทางสุดท้ายที่ยังไม่ได้ลอง

    อีกนิดครับ ลองเปลี่ยนชนิดของ DVDRW ครับ ถ้าใช้ SATA ก็ลองเปลี่ยนเป็น IDE ครับ เมื่อคืนลืมบอกไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by palmmoo View Post
    เป็น เครื่องประกอบใหม่เลยนะคับ สเปกตามนี้
    ADM Phenom x4 9550
    M/B Asus M3A78-EM
    Ram Kingston 2*2/800
    ็HDD WD 320 Gb

    ปัํญหามีดังนี้ คือ ลงวินไม่ผ่าน จะมาหยุดตรงตอนที่ เราเลือก format เสร็จ ก็จะแจ้งประมาณว่า HDD ของเราเสีย ประมาณนี้

    ผมได้ลองเปลี่ยน HDD ตัวใหม่ ทั้งแบบ SATA และ IDE
    ผมได้ลองเปลี่ยน Ram เป็น 1/667
    ผมเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ ทั้ง XP เวอร์ต่างๆๆ รวมถึงแผ่นแท้ ด้วย ส่วน vista ก็ลองหมด ทุกเวอร์/ SP1
    ผมแฟลตไบออส จนเวอร์ใหม่สุดแล้ว

    ทุกอย่างอาการเหมือนเดิม

    ขอความเห็นใจชี้แนะแนวทางให้หน่อย
    ช่วยด้วยนะครับ

    CPU ไม่ ซัพพอร์ท MB ครับ มันรองรับ AMD อะครับ
    HDD น้อย ไปด้วยครับ 320Gigabit เอง Gigabyte GB ครับ

    ขำๆ ครับ อำเล่น

  4. #4
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น XP ดูครับ อาการนี้ผมเคยเจอ / หาตัวเต็ม หรือไม่ก็ Quick PC101 อะเจ๋ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    คุ้นๆๆเคยเจอแบบนี้ PSU จ่ายไฟมิพอ ช่วง format กินไฟมาก (อาจถึงทำให้ HD พังเอาได้ง่ายๆ)

  6. #6
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ผมว่าเป็นที่หัวอ่าน DVD

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    สรุป PSU เจ๊งคะ 555

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    สรุป PSU เจ๊งคะ 555
    ไว้อาลัย 1 นาที

  9. #9
    OverclockZone Member palmmoo's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ไอเดียคอม สงขลา-สิงหนคร

    Default

    เออ จอย ไม่ใช่ PSU แล้ว อาการใหม่ ลงวินผ่าน พอปิดเปิดเครื่องใหม่ วินเสียซะงั้น
    เป็นทุกรอบเลยล่ะ กำลัง งงง สงสัยจะบอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ PSU อาไรอยู่หรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member palmmoo's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ไอเดียคอม สงขลา-สิงหนคร

    Default

    ปิดกระทู้ เมนบอร์ดเสีย ครับ เวนกำจริงๆๆ พึ่งซื้อมาใหม่ๆๆ รุ่นใหม่ๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    อย่าเสียใจไปเลยท่าน ของผม DFI 790 Lanparty เพิ่งซื้อใหม่ก็เป็นยังไม่ได้ไปเคลมเลย
    ซื้อของใหม่แล้วเสียนี่ กำเวรเจงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by palmmoo View Post
    ปิดกระทู้ เมนบอร์ดเสีย ครับ เวนกำจริงๆๆ พึ่งซื้อมาใหม่ๆๆ รุ่นใหม่ๆๆ
    เป็นไปได้ครับที่ของใหม่จะเสีย ผมเคยซื้อMBมาประกอบเองมันเสียเลยไปเปลี่ยนที่ร้าน ที่ร้านเลยเปลี่ยนให้ใหม่ แกะกล่องใหม่เลย แต่ก็เสียอีก ต้องเปลี่ยนอีกตัว สรุป ต้องเปลี่ยนถึง3 ตัวกว่าจะได้ใช้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •