overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: Help Me แบบนี้ M/B พังหรือเป่า

  1. #1
    OverclockZone Member akimmoo's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Unhappy Help Me แบบนี้ M/B พังหรือเป่า

    อ่าาา

    ผมพึ่งจะลง windows ใหม่ไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์

    จากนั้น com ก็เปิดใช้งานปกติ แต่ดันเปิด com มาแล้ว

    มันก้อ boot ไม่เข้า windows ซะที เห็นแค่หน้า บอกยี่ห้อ mainboard

    มันก็จะเป็นจอดำ - -" ผมก็เลยเข้าไปใน BIOS มันก็เห็นทุกอย่าง

    HDD , RAM , CPU , VGA แต่เปิดยังไงก้อไม่ยอมเข้าหน้า boot เครื่องเลย

    แบบนี้ คือจะเป็นจากอะไรครับผม น่าจะเป็นที่ mainboard หรือเป่าครับ

    mainboard : M2N-MX

    รบกวนให้ความเห็นนัดส์ Thx ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    อาการแบบนี้มีได้หลายสาเหตุ
    1 อาจจะเกิดจากเมนบอร์ดมีปัญหา
    2 อาจจะเกิดจากวินโดว์มีปัญหา
    3 อาจจะเกิดจากการ์ดอื่นๆ เช่น การ์ดจอ การ์ดเสียง การ์ดโมเด็ก แลน และอื่นๆที่เสียบอยู่มีปัญหา
    4 เกิดจากแรมก็ได้เช่นกัน
    5 อาจจะเกิดจาก เม้าส์ คีบอร์ด (อันนี้เคยเจอแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเพราะมัน)
    6 อาจจะเกิดจากฮาร์ดดิส cd-rom มีปัญหา
    7 อาจจะเกิดจาก PSU และอื่นๆ

    สรุป วิธีแก้ไขคร่าวๆ
    ถอดพวกการ์ดต่างๆออกให้หมด เหลือแต่ตัวหลักๆที่ต้องใช้ แล้วเปิดดู ถ้ายังไม่หาย
    ถอดพวกฮาร์ดดิส cd-rom ออกดู เปิดดูอีก ถ้ายังไม่เข้าหน้าบูทดีไวท์
    หาอุปกรณ์หลัก จากเพือนมาลองเทสดู พวกการ์ดจอ แรม เพาเวอร์ ถ้ายังไม่หาย
    นำฮาร์ดดิสไปแบ็คอัพ แล้วลงวินโดว์ใหม่ดู ถ้ายังไม่หาย หาช่างมาดูอาการเลย

  3. #3
    OverclockZone Member akimmoo's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    >,<

    ครับผมจะรองดู

    แต่ก่อนหน้านี้ผมรองไปบ้างแล้วนะครับ

    ทั้ง ถอด HDD เปลี่ยนอันอื่นมารองดู และก็ VGA ถอดออกไปใส่ onboard

    ถอด CD-Rom -*- ram เปลี่ยน slot เฉยๆ ยังไม่ได้รองอันอื่น

    น่าจะมีแนวโน้มไปทาง mainboard พังมากกว่านะครับ หรือยังไงน๊าาา

    ผู้รู้ช่วยนิดส์นุง

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    น่าจะเป็นวินโดวเสีย หรือ hdd มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by akimmoo View Post
    >,<

    ครับผมจะรองดู

    แต่ก่อนหน้านี้ผมรองไปบ้างแล้วนะครับ

    ทั้ง ถอด HDD เปลี่ยนอันอื่นมารองดู และก็ VGA ถอดออกไปใส่ onboard

    ถอด CD-Rom -*- ram เปลี่ยน slot เฉยๆ ยังไม่ได้รองอันอื่น

    น่าจะมีแนวโน้มไปทาง mainboard พังมากกว่านะครับ หรือยังไงน๊าาา

    ผู้รู้ช่วยนิดส์นุง


    ถ้าคิดแบบนั้นจริงๆ ซื้อ Debug การ์ดมาเทสชัวส์สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เชคกาดจอก่อนเลยคับท่าน ลองหาตัวอื่นมาลองใส่ก่อน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •