overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: E7200+P5KPL-E ไป 3.1 แล้วช่วยแนะนำต่อทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default E7200+P5KPL-E ไป 3.1 แล้วช่วยแนะนำต่อทีครับ

    ด้วยความรู้แบบพื้นๆ นะครับ ทดแรม 1:1
    จำเป็นไหมที่จะต้องเพิ่ม vcore ตอนนี้ใน bios ตั้งเป็น 1.12 ไว้
    ไฟแรม auto ไว้ครับ เพราะตั้งไม่เป็น แรมบ้านๆ 1G bus 800 pqi
    sink เดิมๆ

    อยา่กจะถามว่า ถ้า sink เดิมๆ แต่มี mx-2 ผมสามารถดันไปได้เท่าไรครับ
    ตอนนี้ idle 45 full 61 ยังไม่ได้ทา mx-2 แกะไม่เป็นครับ

    แล้วผมควรเซ็ทอะไรเพิ่มหรือเปล่าครับ เพราะ oc ไปด้วยความรู้นิดๆหน่อยๆ

    สุดท้ายครับใช่โปรแกรมอะไร ทดสอบดีครับ ตอนนี้ใช้ super PI อย่างเดียว

    Last edited by UnderoatZ; 25 Sep 2008 at 21:58:31.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เมื่อทดแรมแล้ว
    ใยไม่เพิ่มไฟ CPU / RAM ละ
    แล้วมันจะไปต่อได้ไง (อัดไฟหนักๆ เข้าไป) เลข 4 เห็นอยู่รำไร
    ปล. แต๊บมาผมไม่เกี่ยว นะ แนะนำเฉยๆ หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ผมกลัวแต๊บดิ ท่าน TWK. ช่วยบอกเป็นแนวทางได้ไหมครับว่าเพิ่มซักเท่าไรดี cpu 1.12 ram1.8 ไม่กะไป 4 อะกลัวแรงเกิน เอาแค่ 3.5พอนิ

    3.1 นี้ก็ัยังไม่ตันนะครับ แค่ผมไม่กล้าไปต่อเอง เพราะเห็นว่ามาไกล(สำหรับผม)เกิน ความรู้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    จะลอง 400*9.5 ครับมีคำถามครับ
    1. ถ้าจะไป 400*9.5 ไฟ cpu ควรเท่าไรดีครับ ตอนนี้ไฟ 1.12 ยังรัน 3.1 super PI 32M ผ่านครับ
    2. ผมกะว่าเต็มที่เอา 400*9.5 ตาม bus แรมพอ เพราะไม่รู้แรมบ้านๆ นี้มันจะไหวหรือเปล่า ถ้าแค่นี้จำเป็นต้องเพิ่มไฟ ram ไหม auto ไว้ได้หรือเปล่า
    3. ความร้อนควรอยู่ที่เท่าไร sink เดิมๆ ทั้งหมด มีแต่ MX-2 ครับ ซึ่งยังไม่ได้ทา ไม่ทราบแกะ sink ไงครับ
    4. สงสัยว่าทำไมมันใช่ไฟน้อยจัง เห็นคนอื่นอย่างน้อยๆ 1.2 แล้ว หรือเพราะ 3.1 กับE7200 นี้ยัง เด็กๆสำหรับการ OC ครับ


    ต้องขออภัยที่ถามปัญถามที่ตอบกันเบื่อแล้ว แต่ผมลองหาข้อมูลแล้ว มันไม่มั่นใจครับ อยากลอง oc แค่พอเพียงกับอุปกรณ์ที่มีครับ
    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    1. 3.0 GHz ไฟเดิมได้อยู่

    2.ตามบัสแรมไหวครับแต่ไฟแรมไม่ต้องก็ได้เพราะเอาตามแรม บัส 800

    3.sink เดิมๆ น่าจะไหวคงร้อนราว 50-60 กระมั้งตอน fullload ก็มีทะลุ 80+

    4. 3.0 GHz มันขั้นแรกครับใช้งานทั่วไปแบบไม่หักโหมกำลัง cpu ถ้าจะลากเอามันส์ละก็ ทะลุ 4.0 ได้ไม่ยากไฟประมาณ 1.35 ทั้งหมดขึ้นอยู๋กับหลายปัจจัยเช่น เมนบอด แรม การระบายความร้อน วีคของ cpu psu ก็มีส่วนในการจ่ายไฟให้นิ่งไม่กระตุ้ก ครับเหอๆ

    เอาเป็นว่าถ้าแต๊ปมาอย่ามาโทษผมละครับอิ อิ

  6. #6
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    1. 3.0 GHz ไฟเดิมได้อยู่

    2.ตามบัสแรมไหวครับแต่ไฟแรมไม่ต้องก็ได้เพราะเอาตามแรม บัส 800

    3.sink เดิมๆ น่าจะไหวคงร้อนราว 50-60 กระมั้งตอน fullload ก็มีทะลุ 80+

    4. 3.0 GHz มันขั้นแรกครับใช้งานทั่วไปแบบไม่หักโหมกำลัง cpu ถ้าจะลากเอามันส์ละก็ ทะลุ 4.0 ได้ไม่ยากไฟประมาณ 1.35 ทั้งหมดขึ้นอยู๋กับหลายปัจจัยเช่น เมนบอด แรม การระบายความร้อน วีคของ cpu psu ก็มีส่วนในการจ่ายไฟให้นิ่งไม่กระตุ้ก ครับเหอๆ

    เอาเป็นว่าถ้าแต๊ปมาอย่ามาโทษผมละครับอิ อิ
    ขอถามเพิ่มอีกนิดครับ ถ้าผมจะให้แรมมัน ใช่ bus ได้เต็ม แล้ว full ไม่ร้อนมาก ผมควรทดแรมอย่างไรดีครับ แล้ว เพราะเคยลอง 2.8 GHz แต่ทดแรม auto ไว้ PI 1M มันยังเร็วกว่า 3.0 ทด 1:1 อะครับ เพราะแรมมันยังใช่ไม่เต็ม bus หรือเปล่า แต่ auto ไว้ก็ลากต่อไม่ได้เช่นกัน ถ้าต้องการให้ได้ 3.0 GHz โดยใช่ bus แรมได้เต็มที่ จะต้องทำไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    400x9.5 มันปาไปจะ 4G แล้วนะครับ ซิ้งค์จะเอาอยู่หรอครับเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ไหวครับ 400*9.5 ที่ไฟ 1.4-1.5

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by UnderoatZ View Post
    ขอถามเพิ่มอีกนิดครับ ถ้าผมจะให้แรมมัน ใช่ bus ได้เต็ม แล้ว full ไม่ร้อนมาก ผมควรทดแรมอย่างไรดีครับ แล้ว เพราะเคยลอง 2.8 GHz แต่ทดแรม auto ไว้ PI 1M มันยังเร็วกว่า 3.0 ทด 1:1 อะครับ เพราะแรมมันยังใช่ไม่เต็ม bus หรือเปล่า แต่ auto ไว้ก็ลากต่อไม่ได้เช่นกัน ถ้าต้องการให้ได้ 3.0 GHz โดยใช่ bus แรมได้เต็มที่ จะต้องทำไงครับ
    ทั้งหมดที่ท่านกล่าวมาท่านทดแรมไปยังไงครับถ้าท่านอยากได้แบบเต็มมาตฐานของแรมก็เล่นแบบ auto ก็ได้ครับมันจะปรับให้เองอะจ้า ส่วนอยากใช้แบบคุ้มก็ต้องลากขึ้นเองละจ้าแบบว่าเดิมๆ บัส 800 ลากขึ้นมาสักเป็น 840 ถ้าจะลากเพิ่มต้องจ่ายไฟเพิ่มด้วยนะจ๊ะ ท่านเดี๋ยวจะจอฟ้าเอาง่ายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    คือว่า มันไปแล้วครับ ดับแ ล้ว 400*9 ไฟ 1.2 1:1 ไฟยังติดแต่ไม่ขึ้นจอครับ แ ต๊บเปล่าครับ
    ถอดแบตแล้วก็ยังไม่ได้ ควรจะทำไงดีครับ แล้วถ้าแต๊บจะรู้ได้ไง แต๊บอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ติดแล้วดันต่อได้ 3.2 ไปต่อไม่ได้แล้ว พอดีกว่า ขอบุณสำหรับคำตอบทุกท่านครับ เสียวสยิวกิ๊วดีจริง ไว้เก็บเงินซื้อบอร์ด กะแรม แรงๆ ได้แล้วค่อยมาต่อกัน กลับไปเสริมสวยเคส ต่อดีกว่า

    บอร์ดตัวในงบซัก ไม่เกิน 5000 กับแรม 2 กิ๊กไม่เกิน 2000 อะไรน่าเล่นสุดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เมนบอดถ้า oc กันจริง ๆ แนะนำ DFI แรมก็พวก Geil/G-Skill ก็ok ครับ ocz ก็ได้นะถ้างบเยอะเล่น Cellshock ก็ไม่เลว อยากได้ cellshock *0*

  13. #13
    OverclockZone Member mndj's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008
    Location
    พิษ,โลก

    Default

    ใกล้เคียงกับผมครับ เพิ่มไฟ v core อีกครับ ทะลุ 4 ชัวร์

  14. #14
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ขอทำใจก่อน ครั้งแรกมันตื่นเต้นแบบนี้นี่เอง จาก 3.2 > 3.3 ต้องเพิ่มไฟเท่าไร เพราะ 340*9.5 ไฟ 1.16 ไม่ติดแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    345*9.5 ไฟ 1.2 ก็ไม่ติด สงสัย m/b ตัวนี้เพิ่มไฟมากไม่ได้ เคยเห็นมีบางท่านบอกอยู่เหมือนกัน งันพอก่อนดีกว่าครับ ขอบคุณครับ 3.2GHz ก็ ok แล้วไม่เปลืองไฟมาก

  16. #16
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เหมือนบอร์ดตัวนี้ ตัวบัส หรือไรไม่รู้ ผมดัน เกิน 340 ไม่ได้ แม้จะลดตัวคูณลงแล้วก็เถอะ

    มันเกิน 340 ไม่ได้ซักที งงมาก แรมก็ทดต่ำสุด เหอๆ clหลวมโครก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •