overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Core2 Duo กะ Core2 Qurd อันใหนแรงกว่ากันหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default Core2 Duo กะ Core2 Qurd อันใหนแรงกว่ากันหรอ

    Core2 Duo กะ Core2 Qurd อันใหนแรงกว่ากันหรอครับ
    เห็นเขาบอกว่า Core2 Qurd แรงกว่าเพราะมี 4 แกนสมองหรอครับ??

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เอาอีกแล้ว
    ดออัดคอ vs ควดคอ
    ศึกสายเลือก หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    2หัว กับ 4หัว

    ที่ความเร็วไม่เท่ากัน

    มันเทียบกันไม่ได้ อยู่ที่การใช้งาน

  4. #4
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default Core2 Duo Core2 Qurd

    เห็นเขาเล่าว่า
    - ถ้าทำงานหนักๆ หลายๆ โปรแกรมรันพร้อมกัน Core2Qurde จะแรงกว่าครับ (หนักจริงๆนะ เปิดหลายๆโปรแกรมพร้อมกัน)
    -แต่ถ้าจะเล่นเกมส์ ก็ Core2Duo เพราะเวลาเล่นเกมส์เราก็เล่นแค่ที่ละเกมส์ หรือจะมีใครเล่นที่ละหลายๆ เกมส์พร้อมๆกันหว่า
    -ถ้าทำงานไม่หนักจะไม่เห็นความแรงที่แตกต่างนะครับ (Core2Duo ก็แรงมากและคับ)

    หมายเหตุ
    -Core2Qurde กินไฟมากกว่า,ราคาแพงกว่าคับ,ความเร็ว Cpu Busz จะไม่ค่อยสูงกว่านะ(แต่ถ้า Cpu Busz สูงๆ ก็จะ ราคาหมื่น up)
    -Core2Duo กินไฟน้อยกว่า,ราคาถูกว่า,ความเร็ว Cpu Busz จะสูงกว่านะ ในราคาที่ต่ำกว่า(ถ้างานไม่หนัก Core2Duo ป้าด)

  5. #5
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    2 กะ 4 คิดเอาง่ายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    ถ้าจะเน้นเล่นเกมก็ควรจะเป็น Core2 Duo ใช่ม่ะคับ?

  7. #7
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default ตามนั้นครับ

    Quote Originally Posted by ckdh View Post
    ถ้าจะเน้นเล่นเกมก็ควรจะเป็น Core2 Duo ใช่ม่ะคับ?
    ตามนั้นครับเพราะตอนแรกผมก็จะเอา Core2Qurd ท่าเดียวแต่พอไปถึงร้านคุยกะคนขายเรื่อง
    Test ความแรงแล้วไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง ก็เลย ซื้อ Core2Duo
    ผมใช้ E8400 3.0 G ตอนลง Windows ปุ๊บตกใจเลย คลิ๊กปุ๊บก็ขึ้นปั๊บเลย เมาส์ตอบสนองเร็วมากๆ

    แต่รอท่านเทพท่านอื่นมา Confirm

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เอามาเป็นรุ่นดีกว่า นะ แล้วจะตอบให้
    Qxxxx
    Exxxx
    ตัวใหนแจ่มกว่ากัน นะ ( เช่น E2140 กับ QX9770 ใครแรงกว่ากัน แบบนี้นะ )

  9. #9
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    คือผมไม่ค่อยเก่งเรื่องดูรุ่นน่ะครับ แล้ว E8400 3.0 G นี่มันอยู่ที่เท่าไรหรอครับ?แรงรึเปล่า?
    Last edited by ckdh; 26 Sep 2008 at 12:21:03.

  10. #10
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอามาเป็นรุ่นดีกว่า นะ แล้วจะตอบให้
    Qxxxx
    Exxxx
    ตัวใหนแจ่มกว่ากัน นะ ( เช่น E2140 กับ QX9770 ใครแรงกว่ากัน แบบนี้นะ )
    แค่ราคาก็แพ้แล้วครับ = ="

  11. #11
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    เพื่อนผมเขาบอกว่ารุ่นของ CPU ให้ดูตัวเลขหลังตัวอี "E(ตัวเลข)" ถ้ายิ่งเยอะยิ่งแรงจริงรึเปล่าครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    EXXXX นี้ละ แรงแล้ว เพราะไม่ได้เปิดหลายโปรแกรม หึหึ

  13. #13
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ckdh View Post
    เพื่อนผมเขาบอกว่ารุ่นของ CPU ให้ดูตัวเลขหลังตัวอี "E(ตัวเลข)" ถ้ายิ่งเยอะยิ่งแรงจริงรึเปล่าครับ?

    จริงงับ

  14. #14
    OverclockZone Member sardius's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ถ้าเอามาใช้แต่งภาพ เน้น เฉพาะแต่งภาพ เลยละครับ ปล. ไฟล์ภาพใหญ่ๆ เลยครับ แฮะๆ
    2 คอ หรือ 4 คอ ดีครับ แนะนำที

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    core 2 Qurd นี่มัน 8 แกนไม่ใช่หรือครับเพราะว่าเขาบอกว่า core 2 Qurd ไม่ใช่ Qurd core นี่ครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by cameraman View Post
    core 2 Qurd นี่มัน 8 แกนไม่ใช่หรือครับเพราะว่าเขาบอกว่า core 2 Qurd ไม่ใช่ Qurd core นี่ครับ
    Intel® Core 2 Duo processor Dual-core ( 2 Core / 2 แกน )

    Intel® Core 2 Quad processor Quad-core ( 4 Core / 4 แกน )

    จขกท. เค้าถามถูก ละ

  17. #17
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cameraman View Post
    core 2 Qurd นี่มัน 8 แกนไม่ใช่หรือครับเพราะว่าเขาบอกว่า core 2 Qurd ไม่ใช่ Qurd core นี่ครับ
    เอาซะผมงงเเลยว่ามันมีแบบ 8 แกนสมองด้วยหรอ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    8 แกนนะมีแต่ก็คือการเอา Qurd Core 2 ตัวมารวมอย่างของ Mac Pro ส่วนเรื่องการเรียกผมคงเข้าใจผิดเองครับเพราะว่า Mac Pro ตอนออกมาใหม่ๆเขาจะเรียกของเขาว่า
    Core 2 Qurd ครับแต่เพียงว่าเขาใช้ Xeon ครับ
    http://store.apple.com/us/browse/hom...ro?mco=MTE3MDQ

  19. #19
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ไม่ใช้แล้วครับไอ 8 Core มันจะอยู่บน Nehalem ครับที่ LGA1366 ครับคือการเอา Quad Core มาใส่ HyperTrading ครับทำให้ CPU แต่ละ Core ทำงานเพิ่มขึ้นเป็น 2 ทางครับ Quad=4 + HT=8 ครับ

    แล้วเรื่องเล่นเกมส์ผมก็ใช้ Q เล่นนะแต่ OC ไปถึง 3.0GHz ครับมันเร็วกว่า C2D ครับ
    ท่าทำให้ความเร็วระหว่าง C2D กับ C2Q เท่ากัน Q ยังไงก็แรงกว่าครับว่ากันถึงความเร็ว OC ให้เท่ากันนนะ

  20. #20
    OverclockZone Member ckdh's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    -*-

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •