overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: รบกวนพี่ๆ OverClockZone ช่วยผมหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default รบกวนพี่ๆ OverClockZone ช่วยผมหน่อย

    คือว่าบอร์ดผมมัน เอ๋อๆๆ อะ ครับแล้วไม่กล้าไปเคลม เพราะกลัวช่างมันบอกว่าไม่เสียใช้งานได้
    แล้วต้องทำให้ผมเสียเวลาในการทำงานครับ ผมเลยอยากที่จะทำให้มันเสียเลยแบบเปิดไม่ติดเลยครับ คือผมสงสัยว่าเส้นทางการลำเลียงข้อมูลมันเสียมั้งครับ FSB อะครับ ก๊อปเพลง MP3 ลงเครื่อง 1 แผ่นใช้เวลา 10 กว่านาทีได้อะครับ แล้วเวลา ก๊อปปี้ หรือ โอน ย้าย ข้อมูล มันจะรัน CPU 100% งง กับมันเหมือนกัน เลยอยากเอาไปเคลมแต่ ที่ๆๆอ่านใน บอร์ดมา ก้อรู้ว่าถ้าเปิดได้เล่นได้ ก้อถือว่าไม่เสีย

    ปล. ไรท์ DVD 4x ประมาณ 35 นาทีต่อแผ่น

    เมื่อก่อน แค่ 13-15 นาทีเอง

    เซ็ง

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ไม่ใช่เพราะเมนบอร์ดแล้วล่ะนั่น

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แล้วเป็นที่ อะไรครับ

  4. #4
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ความช้าที่เป็น เกิดจาก ไดรฟ์ CD มาที่ HD เท่าันั้นใช่มั๊ยล่ะครับ?

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ภายในฮาร์ดดิส ก้อ ช้าครับ

    เช่น ย้าย ข้อมูล จาก C ไป D

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    สงสัย HDD ไกล้ซะแล้วละมั่งหน่ะ DVD-RW ไช้ไปนานๆย่อมไม่เหมือนตอนซื้อมาไหม่ๆแน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มันจะรัน CPU 100%

    วินโด้เน่าครับ
    ผมก็เคยเป็นอยู่ครับ

    ดูสเปคผมตามลายเซ้น ก็ ไม่น่าจะเป็นไปได้ หุหุ

    ผมลงพวกโปรแกรมแต่งวินโด้ไปเยอะ เลยเป็น ทีแรกคิดว่าไม่ใช่ คิดว่า hdd เน่า เกือบเอาไปเค็ม

    ลองลงใหม่ดู หายเฉย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    HD พึ่งซื้อมาใหม่ครับ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่ HD เหมือนกัน
    ส่วน DVD ซื้อมาไม่ถึง 3 เดือน ครับผม

    winDow ลง ประมาณ 10 เที่ยวได้แล้ว มั้ง ครับ
    ลงครั้งละประมาณ ชั่วโมงคึ่งได้

    แต่ก่อนประมาณ 20 นาทีเอง ไม่รู้มันเป็น *** อะ ไร

    เซ็ง

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เซ็ต jumper HDD ถูกหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ถอดๆ เช็ดๆ ประกอบใหม่ แล้วก็ลง วินโดว์ใหม่น่าจะดีขึ้นนะ

  11. #11
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ HD Sata ครับ

    แล้วผมก้อลอง รื้อทั้งหมด แล้ว ประกอบลงปใหม่แล้วด้วยครับ

    ก้อยังไม่หายเลยครับ ช่วยทีครับ

  12. #12
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    แฟลช BIOS ครับ แล้วดึงปลั๊กออกตอนที่กำลังอัพ BIOS

    ทีนี้ก็เวลาเคลมทำหน้าซื่อบอกว่า อยู่ๆมันก็เปิดไม่ติด ^^


  13. #13
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ผมว่าที่อ่านๆมา คงเป็น HDD เน่าหรือไม่ก็ เครื่องอ่านซีดีเน่าแล้วมั้งครับ

    (แต่ถ้าCopy C ไป Dไม่ช้าก็คงเปน CD ของคุณชัวร์ แต่อันนี้Copy ไฟล์ใน driveก็ช้า เหอๆ ไม่รูเหมือนกันแฮะ -3-)

  14. #14
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    มันจะรัน CPU 100%

    วินโด้เน่าครับ
    ผมก็เคยเป็นอยู่ครับ

    ดูสเปคผมตามลายเซ้น ก็ ไม่น่าจะเป็นไปได้ หุหุ

    ผมลงพวกโปรแกรมแต่งวินโด้ไปเยอะ เลยเป็น ทีแรกคิดว่าไม่ใช่ คิดว่า hdd เน่า เกือบเอาไปเค็ม

    ลองลงใหม่ดู หายเฉย 555+
    แม่นนนนน ผมเป็นบ่อย Windows มันเอ๋อครับผม ลงใหม่เลยครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตอนเล่นปกติมันก้อเร็วนะครํบ CPU ทำงานไม่ถึง 100%
    แต่พอย้ายข้อมูลจาก ไดร์ C ไปเก็บไว้ไดร์ D ช้าเลยครับ

    แล้ว CPU มันก้อทำงาน 100%ด้วยครับ

    ปล.ผมลองเปลี่ยน CPU แล้วก้อยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณพี่ พีคุง มากครับ

    แต่ผมอยากฟังความเห็นของท่านอื่นๆๆ ก่อนเพื่อมันจะหายครับ

  17. #17
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    ลงใหม่ 10 กว่ารอบนี่ใช้ windows เวอร์ชันเดียวกันตลอดเลยรึเปล่า ถ้าจะลงใหม่อีกรอบลองเปลี่ยนเวอร์ชันดูนะ

  18. #18
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลงใหม่ที่ว่า ลองเปลี่ยนแผ่นใหม่ด้วยนะครับ
    อยากให้ลองจุดนี้ก่อน แล้วไม่หายค่อยเล่นวิธีโหด

    เคลมเมนบิดนานนะครับ อดเล่นไปหลายวัน
    แล้วอาจจะเป็นที่ HDD กับ cd ด้วยครับ ของ เพ่งซื้อก็เสียได้นะครับ

    อยากเค็มจิงๆ ก็แฟรชมันซ่ะ ดึงปลัก อย่างเค้าว่า

    ลุย!!!

  19. #19
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ตามข้างบนนั้นเลย ^^ (มาแจมครับ)

  20. #20
    OverclockZone Member intr's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมลองลงตั้งแต่ pack1-2

    v.drakedittion

    windowssever 2003 ก้อลงมาหมดแล้วครับผม

    ช่วยหน่อยนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •