overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: รัน PI แล้วมันขึ้นแบบนี้ เป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default รัน PI แล้วมันขึ้นแบบนี้ เป็นเพราะอะไรครับ

    พอรันเกิน 1mb ก็จะขึ้นแบบนี้ตลอดเลย หลังจากรันไปสักพัก

    มันเป็นอะไรอะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เทสไม่ผ่านครับ ถ้าท่านคงรันPIหลังจากที่ocแล้วแสดงว่าท่านocไม่เสถียรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    แหม่ แย่เลย อุตส่าได้ 3.0 TT

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใส่ไฟมันหน่อยงับ ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้ไฟ 1.425 อะคับ vCore ตะกี๊ 1.375

    แล้วผมก็ไปเปลี่ยนค่าแรมจาก 5-5-5-15-20 เปง 5-5-5-18-20

    มันรัน 8mb ผ่านอะคับ แต่ 32mb ไม่ผ่าน

    ถือว่าเสถียรพอยังอะคับ *-*

    ปล. ไฟโหดไปเปล่าเน้อ ท่าจะร้อนมากมาย

    idle ไป 57 แล้ว MB ล่อไป 55
    Last edited by PoseidonX; 26 Sep 2008 at 23:42:58.

  6. #6
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ตอนนี้ไฟ 1.425 อะคับ vCore ตะกี๊ 1.375

    แล้วผมก็ไปเปลี่ยนค่าแรมจาก 5-5-5-15-20 เปง 5-5-5-18-20

    มันรัน 8mb ผ่านอะคับ แต่ 32mb ไม่ผ่าน

    ถือว่าเสถียรพอยังอะคับ *-*

    ปล. ไฟโหดไปเปล่าเน้อ ท่าจะร้อนมากมาย

    idle ไป 57 แล้ว MB ล่อไป 55
    ผมว่าเอา32mให้ผ่านดีที่สุดคับจะได้ไม่มีปัญหาจุกจิกเวลาใช้งานจริง

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่ามันไม่ผ่านเพราะ 5-5-5-18-20 นี่แหละครับ

    หรือ tRC ของท่านเป็น 20 ?(แสดงว่าแรมเมพๆ)

    แล้วแรมมันวิ่ง bus ? , vDimm ?

  8. #8
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    - -*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ผมว่ามันไม่ผ่านเพราะ 5-5-5-18-20 นี่แหละครับ

    หรือ tRC ของท่านเป็น 20 ?(แสดงว่าแรมเมพๆ)

    แล้วแรมมันวิ่ง bus ? , vDimm ?
    แรมผม 4 แถว (แถวละ 1/667) อะคับ

    tRC เท่าไหร่ดี

    ตอนนี้ลดบัสเป็น 533 อะครับ แล้ว vDimm มันคืออารายหรอครับ ดูจากไหนเอ่ย

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    1. วิ่งตามสเปคแรมท่านเลยครับตัวท้ายสุดอ่ะ (หรือไม่ก็ Auto)




    2. vDimm ก็ไฟแรมนั่นแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมไม่ค่อยเข้าใจกับค่า tRC อะคับ ยิ่งมาก ยิ่งดี หรือยิ่งไม่ดี อะคับ

    ปกติ auto ของแรมผมมันเป็น 19 น่ะครับ ควรจะปรับไปยังไงดี Corsair VS 1G 667 (4 แถว)

    รูป ครับ



    ส่วน ไฟแรม ผมใส่ไป 1.95 ครับ แล้วก็ปรับบัสเหลือ 533

  12. #12
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    มาช่วยกันตอบหน่อยครับ
    ผมรอจด..

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ตอนนี้ไฟ 1.425 อะคับ vCore ตะกี๊ 1.375

    แล้วผมก็ไปเปลี่ยนค่าแรมจาก 5-5-5-15-20 เปง 5-5-5-18-20

    มันรัน 8mb ผ่านอะคับ แต่ 32mb ไม่ผ่าน

    ถือว่าเสถียรพอยังอะคับ *-*

    ปล. ไฟโหดไปเปล่าเน้อ ท่าจะร้อนมากมาย

    idle ไป 57 แล้ว MB ล่อไป 55

    ถ้าเทสไม่ผ่านก็ถือว่ายังไม่เสถียรครับ

    ไฟ1.425ยังไม่ถือว่าโหดครับ เรื่องความร้อนต้องดูซิ้งด้วยว่าใช้ตัวไหนลองเอาพัดลมเป่าอัดเวลาocดูครับ ช่วยได้เยอะเลย

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ผมไม่ค่อยเข้าใจกับค่า tRC อะคับ ยิ่งมาก ยิ่งดี หรือยิ่งไม่ดี อะคับ

    ปกติ auto ของแรมผมมันเป็น 19 น่ะครับ ควรจะปรับไปยังไงดี Corsair VS 1G 667 (4 แถว)


    ส่วน ไฟแรม ผมใส่ไป 1.95 ครับ แล้วก็ปรับบัสเหลือ 533
    tRC ยิ่งมากมันก็ยิ่งลากได้ไกล(แต่มากเกินไปก็ไม่ดี) แต่ไม่ได้ลากอะไรมากมายค่าเดิม 19, 20 ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •