overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Ram กะ Dual

  1. #1
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default Ram กะ Dual

    คือมีข้อข้องใจ 2 อย่าง
    อย่างแรก
    ถ้าหากว่าเรามีแรมคนละยี่ห้อ แต่ บัส และความจุแรมเท่ากันทำ Dual ได้ไม

    อย่างที่ 2
    หากว่าเมนบอร์ดของเรามีไบออส เวอร์ชัน 1.004 แต่ Cpu ที่จะใส่ มันบอกว่าไบออสที่เมนบอร์ดต้อง 1.008 หากเราเอาไปใส่แล้วมันจะบูตขึ้นไหม กลัวมันบูตไม่ขึ้น เพราะไม่มี cpu อื่นแล้ว ถ้าบูตขึ้นจะได้แฟรชไบออส

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบ
    Last edited by immortalpao; 27 Sep 2008 at 11:27:34.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    1. โอกาศ Dual ก็มีสูงพอสมควร (ขึ้นกับ Chipset เมนบอร์ดด้วย ) ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องลองเสียบดูเลย
    2. งง คำถาม แล้วสรุปจะถามว่าอะไร นะ

  3. #3
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    อย่างที่ 2คือ
    ถ้าเมนบอร์ดของเราไบออสเวอร์ชัน 1.004 แต่ซีพียูที่จะใส่มันบอกว่าต้องการไบออสเวอร์ชัน 1.008 จะใส่แล้วบูตขึ้นไหม มีปัญหาอะไรบ้างที่จะเกิด เพราะเครื่องไม่มีซีพียู กำลังหามาใส่

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    อย่างที่ 2คือ
    ถ้าเมนบอร์ดของเราไบออสเวอร์ชัน 1.004 แต่ซีพียูที่จะใส่มันบอกว่าต้องการไบออสเวอร์ชัน 1.008 จะใส่แล้วบูตขึ้นไหม มีปัญหาอะไรบ้างที่จะเกิด เพราะเครื่องไม่มีซีพียู กำลังหามาใส่
    1. อาจจะเปิดไม่ติด ถึงติดจอก็มืดไปเลย (อันนี้ซวยหน่อย)
    2. ดีหน่อยก็เปิดติด แต่จะฟ้องให้กด F1 หรือ F2 ตอน boot (แล้วก็เข้าวินโดวส์ไปปกติ) จะขึ้นอย่างนี้ตลอด เพราะ BIOS ยังไม่รู้จัก CPU
    ต้องทำการแฟลช BIOS เมนบอร์ดเวอร์ชั่นที่ CPU รองรับ หรือสูงกว่า ถึงจะใช้ได้ดีและเต็มประสิทธิภาพ
    Last edited by TWK.; 27 Sep 2008 at 11:47:10.

  5. #5
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    อย่างนี้ก็ต้องเสี่ยงดวง

  6. #6
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. โอกาศ Dual ก็มีสูงพอสมควร (ขึ้นกับ Chipset เมนบอร์ดด้วย ) ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องลองเสียบดูเลย
    แล้วถ้าเป็นบอร์ด P4V88+ ละทำได้ไหม

  7. #7
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. อาจจะเปิดไม่ติด ถึงติดจอก็มืดไปเลย (อันนี้ซวยหน่อย)
    2. ดีหน่อยก็เปิดติด แต่จะฟ้องให้กด F1 หรือ F2 ตอน boot (แล้วก็เข้าวินโดวส์ไปปกติ) จะขึ้นอย่างนี้ตลอด เพราะ BIOS ยังไม่รู้จัก CPU
    ต้องทำการแฟลช BIOS เมนบอร์ดเวอร์ชั่นที่ CPU รองรับ หรือสูงกว่า ถึงจะใช้ได้ดีและเต็มประสิทธิภาพ
    อันนี้เป็นบอร์ด 462 asus a7a266 ละ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    แล้วถ้าเป็นบอร์ด P4V88+ ละทำได้ไหม
    Socket 478 (รุ่นเก่า ละ) Chipset VIA อีกต่างหาก โอกาศก็ลดน้อยลงมาอีกจากกะใว้ 80% เหลือ 50 / 50 % ละ

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    อันนี้เป็นบอร์ด 462 asus a7a266 ละ
    เก่าจัด

  9. #9
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Socket 478 (รุ่นเก่า ละ) Chipset VIA อีกต่างหาก โอกาศก็ลดน้อยลงมาอีกจากกะใว้ 80% เหลือ 50 / 50 % ละ



    เก่าจัด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •