overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: บูทเครื่องไม่ขึ้น คิดว่าเป้นที่เมนบอร์ด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default บูทเครื่องไม่ขึ้น คิดว่าเป้นที่เมนบอร์ด

    อาการมันคือ เปิดบูทแล้วดับบูทแล้วดับ

    ตอนแรกคิดว่าจะเป้นที่ PSU -*- ไม่เกี่ยว พอส่งไปซ่อมช่างบอกว่า ล้างค่า Bios ก็หาย เป็นแบบนี้ 2 รอบแล้วฮะ แบบว่า มือสมัครเล่น ><

    อยากทราบวิธีล้างไบออสของกิกาไบท์ ผมเห็น มีพิน 2พิน เขียนว่า Clear cmos อยากทราบวิธีครับผม จักขอบคุณยิ่ง ผมลองมั่วๆ โดยการ เสียบจั้ม แล้วกดเปิดเครื่อง มันไม่ขึ้นอะไรเลย เงียบ แต่ PSu ทำงาน แล้วก็ปิด พอเอาจัมเปอร์ออกแล้วเปิดไหม่ก็เป็นอย่างเดิม คาดว่าจะทำผิดวิธีอยากทราบจริงๆ เซ็งมาก เมนบอร์ดรุ่นนี้

    แล้วถ้าจะขายตอนนี้ราคามันได้เท่าไรอะครับ

    ขอบคุณที่ตอบคำถามครับ

  2. #2
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เสียบมั่วๆ ไม่ได้ครับ ต้องเสียบให้ถูกตำแน่งเคลียร์ครับ ปล่อยทิ้วไว้สัก 5 วิ แล้วเสียบเข้าที่เดิม ลองเปิดดูในคู่มือของเมนบอร์ดครับ
    หรือไม่ก็สังเกตบนบอร์ดเอาครับว่ามีบอกไว้หรือเปล่า

    ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    มันจะมี พิน 2 อันเองอะครับ ใต้กาดจอ เขียนว่า Clear cmos -*- อันนี้อะเปล่าอะครับ คือเมนบอร์ดนี้ไม่มีอะไรเสียบเลยอะครับ มีแค่ 2พิน ไม่ใช่ 3พินเหมือนทั่วๆไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    จะตายแล้ว ทำไงดีทามไมไ่ด้ สอนวิธีเคลียร์ไบออสสำหรับ รุ่น กิก้าบั้วทีเถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    หรือว่าต้องยกไปพันทิพเสียตังอีกแล้วหรือนี่ แถมหนักมากๆ ประมาณ 10โล อ๊าก ซิ้งตัวเบิ้มอีก

  6. #6
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    เห็นถ่านกลมๆเท่าเหรียญบาทมั้ยครับ เอาไม้จิ้มฟัน ค่อยๆงัดมันออก ทิิ้งไว้ซัก5-10วิ ใส่เข้าที่เดิม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •