overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ผมจะเปิดร้านเกมส์แล้วสเปคตามนี้ไม่รู้จะเลือกการด์จอตัวไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default ผมจะเปิดร้านเกมส์แล้วสเปคตามนี้ไม่รู้จะเลือกการด์จอตัวไหนดีครับ

    AMD2 (940) Sempron 2800+ (Box, 3Y) 1,700
    (940-VSL) Asrock AM2NF6G - VSTA 2,220
    DDR2(533) 512+256 MB. Kingston 1740+910
    SATA-II 80GB Samsung 8MB SATA) ''DCOM'' ATA 300 5-Y 1,840
    LCD 17" ACER (L1716As) S/B 5680
    (1)
    256MB PCIe(16x) 7300GT Innovision (TD) 2,750
    Chipset : Geforce 7300 GT
    Memory : 256/128MB DDR2
    Core Frequency : 400MHz
    Memory Frequency : 667MHz
    RAMDAC : 400MHz
    Pixel Per Clock : 8
    Memory Bus : 128-bit
    SLI Ready : Yes
    หรือ(2) 256MB PCIe(16x) X550 GiANT (TD) DDR, 128 bit [TV-DVI] 1870
    ATX CASE Delux MF-431 (24-pins, White) 990
    Undo Card U-1 "R&D" 700
    HeadSET CD-2688 M.V 130
    PS/2 Keyboard Logitech-413 (Black) 215
    Optical PS/2 Mouse Logitech M-SBF96 (Black) 260

    การ์ดจอ ผมต้องเลือก 256MB PCIe(16x) 7300GT Innovision (TD) 2,750 เผื่อเกมส์ไว้อีกซัก 1 ปีหรือเปล่า หรือใช้แค่ 256MB PCIe(16x) X550 GiANT (TD) DDR, 128 bit [TV-DVI] 1870 พอ
    แล้วแรมเป็น 512 พอไหมครับ หรือควรจะเป็น 512 +256 จะดีกว่า
    ผมเปิด 15 เครื่อง window xp home oem ต้องครบ 15 เครื่องเลยไหมหรือครึ่งนึงก่อน
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    7300GT ฟันธงครับ

    512 ก็ได้ครับ

    งบมากเอา 512*2

    ความจริงเปิดร้านเกมส์ออนไลน์ สเปคไม่ต้องสูงมากเอาแบบ พอลื่นๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    7300GT
    อยู่ได้อีก 2 ปีไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เกมสออนไลน์ น่าจะถึงครับ

    คงชัวละ

    แค่ 6200TC เล่น Ge ลื่นหัวแตกละครับ แต่ Ram ต้อง 1G นะ

    เกมส์ออนไลน์ สเปคไม่ค่อยโหดหรอกครับ(นอกจากพวก สกิลโรด งี้ เปิดสุดกระตุก)

  5. #5
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    เกมสออนไลน์ น่าจะถึงครับ

    คงชัวละ

    แค่ 6200TC เล่น Ge ลื่นหัวแตกละครับ แต่ Ram ต้อง 1G นะ

    เกมส์ออนไลน์ สเปคไม่ค่อยโหดหรอกครับ(นอกจากพวก สกิลโรด งี้ เปิดสุดกระตุก)
    ไม่จริง 6200 TC เล่น L2 ยังฝืดอยู่เลย

    บน system a3200+ กะ ram 1GB

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อ่านจากเนื้อหาของ จขกทแล้ว คุณดูราคามาจากAdvice ใช่มั้ยครับ

    ปล จะซื้อของ Adviceก็ได้นะครับ แต่ต้องดูด้วยว่าเค้าประกันเองหรือบริษัทนำเข้าประกัน -3-
    มันมีของบางอย่าง Adviceเค้ารับประกันเองครับ แบบไม่ใช่DCOM Com7 รับประกันอ่ะครับ

    ตอนนี้ผมสั่ง Case GView ไปยังไม่รู้เลยว่าตกลงประกันของ hualian หรือพี่ advice เค้ารับประกันเองกันแน่ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    ราคาดูจาก Advice
    กับร้าน jib ครับ
    แล้วผมจะเลือกตัวไหนดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    แนะนำ JIB อ่ะครับ เพราะของJIB เค้าไม่รับประกันเองทั้งนั้น หมายถึง เอามาจากบริษัทนำเข้าใหญ่ๆ พวก DCOM COM7 Synnex พวกนี้ครับ

    ส่วน Advice ก็มีครับพวกประกัน DCOM COM7 แต่ส่วนมากจะเป็นแบบว่านำเข้าเองน่ะครับ ราคาเลยถูกกว่าชาวบ้าน (รับประกันเองด้วย)

    แต่ผมยังเซ็งกะCase ง่ะ ยังไม่รู้เลยว่าสั่งมาประกัน Hualian หรือประกันดโย Adviceเอง T-T

  9. #9
    OverclockZone Member Namlai6's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    หัวใจสีแดง ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ***แนะนำ***(ถูก แรง ดี )

    AMD2 (940) Sempron 3000+ L2 256 ==>2800+ L2 128
    (940-VSL) Chipset : Geforce 6100-410 ==>405 Pci 8x
    DDR2(533) 1024 MB. chip dynet
    SATA-II 80GB Samsunng
    LCD 17" i -ODATA

    256MB PCIe(16x) 7300GS core 450/1200 ยี่ห้ออะไรหาดูเองนะครับ
    O/C 550/1400
    Undo Card U-1 "R&D" 700 <== ไม่ต้องซื้อ หา Program load เอา
    HeadSET CD-2688 M.V 130
    PS/2 Keyboard Suh สีขาว
    Optical PS/2 usb Md-tech 69b

    ชุดนี้ เล่น BF2 มันมาก

  10. #10
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    Undo Card U-1 "R&D" 700 <== ไม่ต้องซื้อ หา Program load เอา
    load เวปไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    HDD ผมชอบ WD หรือไม่ก็ Seagate นะ ส่วน RAM DDR2667 กับ 533 ราคาต่างกันไม่ถึง 100

  12. #12
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    AMD Athlon 64 3000+
    แรม 512*2
    7300GT DDR3

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปิดร้านเกมส์ก็ต้องมองๆ ทางค่าย nvidia ให้มากกว่า ATI ครับ

    แต่ที่จริง 7300 GS 256MB ก็ราคาในงบนะครับ แค่เจ้าตัวนี้ก็สบายไปอีกนานแล้วหละ

  14. #14
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไม่จริง 6200 TC เล่น L2 ยังฝืดอยู่เลย

    บน system a3200+ กะ ram 1GB
    เครื่องผมเล่นลื่นครับ

    เครื่องใครเครื่องมันไม่เกี่ยวกัน

    รู้จัก 6200TC ผมน้อยไปซะละ

    ปล. เช็คหลายๆเว็บหน่อยครับ ถ้าสะดวกไปซื้อเองเลยที่ร้านอะครับ สั่งทางเน็ตไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่(ไม่ใช่มันไม่ดีนะ)

  15. #15
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    7300 GS 256MBมัน 128 bitหรือ64 bit ครับผมกลัวจะใช้ไปไม่นานก็ต้องเปลี่ยนอีกไม่อยากต้องเสียเงินสองรอบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    แล้ว ATI 1300 PRO/256 MB. ASUS ประกัน ราคา 2800 ที่ร้าน Jib
    กับ 256MB PCIe(16x) 7300GT Innovision (TD) 2,750 ตัวไหนน่าใช้กว่าครับ
    พอดีเห็นราคาใกล้กัน

  17. #17
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    7300 GS 64 บิตครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    7300GT น่าใช้กว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    แล้ว 7600GS น่าใช้มั้ยอ่ะครับ?? -3-

  20. #20
    OverclockZone Member Godgiza's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Amphur Sriracha

    Default

    แล้ว 7600GS น่าใช้มั้ยอ่ะครับ??
    กลัวจะเกินงบไปเยอะครับ ราคาในเวป JIB ต่ำสุดเห็น 4พันต้นๆ
    สรุปการ์ดจอ ผมคิดว่าจะใช้ 7300 GTครับ

    แล้วประกันของ hardware ผมควรจะใช้ ของ DCOM หรือ SYNEX ไหม

    ขอถามอีกข้อนึงครับ คือผมไปสอบถามกับพนักงานร้าน jib เค้าบอกว่า ACER 17 นิ้ว
    ราคา 5,680 เพิ่มเงินอีก 1300 จะได้ ACER 19 นิ้ว ราคา 6,920 ผมควรจะลงทุนดีไหม
    เผื่ออนาคตด้วยเพราะตอนนี้ผมเห็นว่าหลายๆร้านก็ใช้ LCD17 นิ้วกันเยอะแล้ว
    1300 x 15เครื่อง = 19500 บาท
    หรือว่าผมคิดมากเกินไปครับ
    (ผมเปิดอยู่หนองมนครับข้างๆ ม.บูรพา )
    ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •