overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เล่นเกมส์แล้วค้างครับ...(T.T)

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default เล่นเกมส์แล้วค้างครับ...(T.T)

    สเป็กเครื่องมีดังนี้...


    เคส Gview บ้านๆธรรมดา

    พาวเวอร์ Raidmax 630W.

    บอร์ด ASUS M2N-E

    ซีพียู AMD Athlon 64 X2 5000+ ตัวธรรมดา@2909 ไฟ1.400 ซิ้งค์ Zipang อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศา

    แรม Geil 1G*2ซิ้งค์เงิน ไฟ 1.95

    การ์ดจอ
    - XFX 8800GT Zalman
    - Galaxy 9800GT Extreme Tuner
    - Sapphire HD4850
    - ASUS EAH4850 TOP

    ฮาร์ดิกส์ WD400G

    พัดลม 4 ตัว



    อาการคือ...

    เล่นเกมส์ไปได้ซักพักนึงประมาณ 10 นาที

    แล้วก็ค้าง ต้องกดรีสตาร์ทใหม่ กดรีสตาร์ทบางทีก็ไม่ติดอีก บางทีก็ติดบูทได้แต่เดี๋ยวก็ขึ้นจอฟ้า

    คงเกี่ยวกับการ์ดจอร้อน แต่มันจะร้อนเหมือนกัน 4 ตัวเลยหรอครับ

    ฺไบออส คล็อกให้มันเป็น Pci-E 101 (ใช่ไหมหว่า) ตั้งออโต้ก็เป็นเหมือนกัน



    เลยอยากรู้สาเหตุว่า มาจาก...

    การ์ดจอ (เป็นทั้ง 4 ตัวเลยหรอ โชคดีจัง) หรือ

    เมนบอร์ด ASUS จ่ายไฟดีไป ทำให้การ์ดจอร้อน หรือ

    พาวเวอร์ Raidmax 630W. จ่ายไฟไม่นิ่ง หรือว่าจ่ายไฟเยอะไป เลยเอ๋อ


    ช่าวยวิคราะห์หน่อยครับผม

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    หลังจาก oc ได้ลองรัน ORTHOS ดูม่างป่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    รันแล้วครับ ผ่านดีไม่มีอารายเกิดขึ้นครับ...(T.T)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ถ้า oc ไว้ให้ลองเซ็ตกลับมาเป็น default ให้หมดเลยครับ

    แล้วค่อยๆลองหาสาเหตุดูว่ามันเกิดจากอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member mango's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ผมว่ามันน่าจะร้อนเกินไปนะ ผมเคยบอยเวลาระบบมันร้อนมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    โอเคครับ ตอนนี้หายแล้วครับ แต่ปรับเป็น 1440*900 เล่นได้เกือบชั่วโมงแล้วก้ไม่ได้เล่นแล้ว

    แต่ก่อน 1680*1050 ค้างบ่อยมาก ตอนนี้ปรับค่าDefault หมดแล้วครับ ขอบคุณครับ


    แล้วตอนนี้จะไล่อารายต่อไปดีครับ ลดตัวคูณ ปรับบัส หรือปรับแรม ทำไรดีครับ


    ขอบคุณครับ...(^.^)

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by aijay View Post
    โอเคครับ ตอนนี้หายแล้วครับ แต่ปรับเป็น 1440*900 เล่นได้เกือบชั่วโมงแล้วก้ไม่ได้เล่นแล้ว

    แต่ก่อน 1680*1050 ค้างบ่อยมาก ตอนนี้ปรับค่าDefault หมดแล้วครับ ขอบคุณครับ


    แล้วตอนนี้จะไล่อารายต่อไปดีครับ ลดตัวคูณ ปรับบัส หรือปรับแรม ทำไรดีครับ


    ขอบคุณครับ...(^.^)

    จับภาพ CPU-Z มาดูให้ทุกหน้าคับ

  8. #8
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    CPUZ ครับ...(^.^)
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    คำเตือน อาการนี้ cpu ใกล้จะลาโลกแล้วท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    Quote Originally Posted by shushaval View Post
    คำเตือน อาการนี้ cpu ใกล้จะลาโลกแล้วท่าน

    จริงดิท่าน...(T.T)

  11. #11
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนเป็น intel ดูครับ ... อ่ะ ล้อเล่งนะ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •