overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ram 3 gb มันเสถียรไหมครับ และมันจะ dual กันได้ไหมครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default ram 3 gb มันเสถียรไหมครับ และมันจะ dual กันได้ไหมครับ ?

    ตอนนี้มีแรมอยู่ 2*1gb ของ Corsair XMS2 bus 800

    กะว่าจะไปถอย XMS2 แบบเดียวกันมาอีกแถวนึง เป็น 3gb ไปเลยครับ

    อยากถามว่ามันจะเสถียรไหมครับ ?

    แล้วมันจะยังวิ่งที่ BUS800 ใช่ไหมครับ ?

    แล้วมันจะ DUAL กันหมดไหม หรือจะเป็น Single ไปเลย ?

    ปล* win XP sp3

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. เสถียรตามปกติ (แต่ CL ต้องเท่ากันนะ)
    2. ถ้าตัวใหม่ 800 หรือสูงกว่า จะวิ่งที่ 800 ครับ
    3. ไม่ Dual ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    1. เสถียรตามปกติ (แต่ CL ต้องเท่ากันนะ)
    2. ถ้าตัวใหม่ 800 หรือสูงกว่า จะวิ่งที่ 800 ครับ
    3. ไม่ Dual ครับ
    ตามนั้น
    ยกเว้นข้อ 3. บาง Chipset สามารถ Dual ได้ (Dual Channel Flex Memory Mod) ในของ Chipset Intel (แบรนวิธเท่ากันกับใส่แรมเป็นคู่ 128-bit)

    V



  4. #4
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    -ขอบคุณครับ

  5. #5

    Default

    แล้วถ้า 1gb ที่เพิ่ม เป็น 512x2 จะยังเป็น dual อยู่ป่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    512*2 เป็นครับ
    แต่แนะนำซื้อ 1*2 มาเลยจะดีกว่า เพิ่มอีกไม่มากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เยอะๆไว้ดี

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    512*2 เป็นครับ
    แต่แนะนำซื้อ 1*2 มาเลยจะดีกว่า เพิ่มอีกไม่มากครับ
    อ่า ขอบคุณครับ

    ขอยืมกระทู้หน่อยนะครับ เห็นว่าเรื่องแรมคล้ายๆกัน แหะๆ
    คือตอนนี้ผมใช้ 1gbx2 อยู่น่ะครับ ของ OCZ รุ่น Nvidia Edition
    แล้วก็อยากเพิ่มแรมอีกหน่อย แต่ติดที่ว่า ใช้วิน XP ช่องแรมผมเหลืออีก 2 พอดี ก็เลยก่ะว่าจะหามาใส่อีก 1gb เป็น 512mbx2 แทนน่ะครับ

    คือสงสัยว่า มันจะ Dual 2 ชุด เลยรึป่าวครับ (1gbx2 , 512mbx2) แล้วมันจะเสถียรไหม
    หรือผมจะเอาเป็น 1gbx2 แต่พอใช้จิงไม่ได้ครบ 4gb ดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •