overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: อยู่ดีๆ CPU OC ไม่ได้ครับ แปบเดียวร้อนลากมา 410Mhz ใช้มา9เดือน สเป็คตามลายเซ็น

  1. #1
    OverclockZone Member Richards's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    กทม

    Exclamation อยู่ดีๆ CPU OC ไม่ได้ครับ แปบเดียวร้อนลากมา 410Mhz ใช้มา9เดือน สเป็คตามลายเซ็น

    ลากE2140 จาก 1.6g มา 3.28 g พึ่งมาเป็นครับ ใช้มาตั้งนานไม่มีปัญหาไร

    อาการ
    oc ไม่ได้เลย แปบเดียวร้อน ถอด ซิ๊ง พัดลม มาทำความสะอาดแล้ว ก็ไม่หาย ลากมา 2g ยังไม่ได้เลย แปบเดียวเกิน90องศาตลอด แก้ไงครับ งงมากๆ




    หรือว่าเป็นที่เพาเวอร์ซัฟพาย ไฟไม่พอ เพราะผมพึ่ง เอา HDD จากโคโล มาใส่อีก1ลูก เป็น 3 ลูก


    ตอนนี้ใช้เซทแบบเดิมๆเป็กเดิมๆ ไม่ทันใจเลย ตามสภาพ

    แรมเซทเป็น 2.00
    5 5 5 15
    ไฟ CPU 1.4V

    จะเปิดเครื่องโหลดบิตไว้ตลอด พักวันละ2 ชม. เ่ล่นเกมส์ pes08 กับ fm 08 ไม่นานมาก 2-3 ชม. ใช้แบบนี้มา 9เดือน



    สเป็คตามลายเซ็นครับ
    Last edited by Richards; 29 Sep 2008 at 01:05:07.

  2. #2
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ไฟ CPU ดันไปเท่าไรอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เหอๆ ลองเคลียซีมอสแล้วยังครับแล้วลองดูใหม่นะเผื่อช่วยได้ เรียนม.สยามหลอครับผมจบจากที่นั้นมาเหมือนกัน อิอิ นิเทศศาตร์

  4. #4
    OverclockZone Member HolyShit's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ห้วยขวาง

    Default

    ขอถามนอกเรื่องนิดครับ แรมผม bus800 แต่ไมมันวิ่งที่ 360mhz. หว่า ที่จริงน่าจะเป็น400

    ต้องไปปรับไรปะครับ แรมKingston Pc2-6400 1g x2
    Last edited by HolyShit; 29 Sep 2008 at 00:40:06.

  5. #5
    OverclockZone Member Richards's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    ไฟ CPU ดันไปเท่าไรอะครับ
    1.4 v ครับ ตอนนี้ลากมา 375 mhz [1.6g@3.0g ] ยังเล่นได้อยู่ ไม่รุ้มันจะ รีเครื่องเองตอนไหน

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    เหอๆ ลองเคลียซีมอสแล้วยังครับแล้วลองดูใหม่นะเผื่อช่วยได้ เรียนม.สยามหลอครับผมจบจากที่นั้นมาเหมือนกัน อิอิ นิเทศศาตร์
    ลองเคลียแล้วครับ เปิดเนทเล่นเฉยๆ ยังไม่ลองเกมแรงๆ/แต่ก่อนเรียนเอเชียครับแต่อยู่แถวนั้นครับ

    Quote Originally Posted by HolyShit View Post
    ขอถามนอกเรื่องนิดครับ แรมผม bus800 แต่ไมมันวิ่งที่ 360mhz. หว่า ที่จริงน่าจะเป็น400
    ต้องไปปรับไรปะครับ แรมKingston Pc2-6400 1g x2
    แรม ผม ทด ตาม #แรก เลยครับ 2.0 แต่ถ้าปรับ auto bus ไปไกลเลย

    ถ้าเพาซัฟพายไฟไม่พอ จะทำให้ cpu ร้อนหรือป่าวครับ HDD 3ลูก ,DVD rom แต่ก่อนใช้ HDD 2ลูก แต่ไปเพิ่มมา 3ลูก เริ่มมีปัญหา cpu ร้อนมีเสียงดังเตือนเวลาเล่นเกม


    Last edited by Richards; 29 Sep 2008 at 01:27:55.

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มาดู no comment - -*

  7. #7
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ลองเอาน้ำไปลูบดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ลองเอาน้ำไปลูบดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •