overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยด้วยครับ...ใส่แรมใหม่แล้วเครื่องเงียบเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default ช่วยด้วยครับ...ใส่แรมใหม่แล้วเครื่องเงียบเลยครับ

    คือว่าผมใช้คอมรุ่น HP Pavilion a1585l Desktop PC ครับ รายระเอียดตามลิงค์ด้านล่างครับ

    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/d...reg_R1002_THEN

    ซึ่งจากลิงค์ข้างบนจะบอกว่าเมนบอร์ดของผมคือ ECS รุ่น RC410-M รายระเอียดตามลิงค์ด้านล่างครับ

    http://www.ascendtech.us/itemdesc.as...CS410M&eq=&Tp=

    สรุปว่าบอร์ของผม Support 400/533 MHZ DDR2 memory และวันนี้ผมได้ซื้อ Memmory ตัวใหม่มาใส่ครับเป็นของ OCZ DDR2 1024/800 5-5-5 1.8V

    ปรากฎว่าพอเปิดเครื่องทุกอย่างก็เงียบสนิทครับ ปุ่มเปิดจอยังเป็นไฟสีส้มอยู่เลย ไฟ cpu ติดอยู่ประมาณ 2-3 วินาที แล้วก็เงียบเลยครับไม่มีอะไรเกิดขึ้นลองย้ายช่องก็แล้ว ลองใส่ตัวใหม่อย่างเดียวก็แล้ว ใส่คู่กับตัวใหม่ก็แล้ว เอาเป็นว่าลองทุกอย่างแล้วครับ แต่ผลเหมือนเดิมคือเงียบ

    แต่ถ้ากลับมาใช้แรมตัวเดิมก็เป็นปกติครับ

    และแรมก็ไม่เสียครับเพราะลองใส่อีกเครื่องแล้วบูทได้ปกติ แต่ก็แปลกเพราะเครื่องที่ได้นี้เมนบอร์ดก็ Support Ram แค่ 533/677 เท่านั้นไม่ได้ Support 800 แต่ทำไมได้ก็ไม่รู้ (ได้คือเห็นที่ 1024 mb แต่ความเร็วบัสอยู่ที่ 677 ครับ)

    ใครรู้บ้างครับว่าเป็นเพราะอะไร และผมจะทำยังไงดีครับ ขอบคุณครับ .......

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ผมซื้อที่ร้าน Jib อ่ะครับ ใครพอจะรู้บ้างครับว่า ถ้าไปขอเปลี่ยนเป็นตัวที่บัสต่ำกว่า แต่เป็นของคนล่ะยี่ห้อ เค้าจะให้เปลี่ยนมั๊ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดูวอยเป็นหลักครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •