overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ทั้งงง ทั้งเซ็งมากๆครับ ผลเทสต์ M2N-E กับ AX78

  1. #1
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default ทั้งงง ทั้งเซ็งมากๆครับ ผลเทสต์ M2N-E กับ AX78

    กำครับ นาน น๊าน จะอัพเกรดเครื่องใหม่สักที พอดีเมื่อวานเพิ่งถอยการ์ดจอออกมาใหม่เป็น Asus EAH3870 DDR4 512MB ผมลองทดสอบกับ 3DMark06 โดยใช้เมนบอร์ด M2N-E (PCI-E 1.0) แต่แล้วมาวันนี้ถอยบอร์ดมาใหม่กะว่าจะเปลี่ยนมาแทนตัวเดิมเป็น AX78 (PCI-E 2.0) แต่ไหง๋ผลเทสต์ถึงออกมาเป็นอย่างนี้ ทั้งๆที่ AX78 เป็น PCI-E 2.0 ด้วยซ้ำ นึกว่าคะแนนจะออกมาดีกว่า ที่ไหนได้ แทบจะไม่ต่างกันเลย

    สเปคที่เหลือ
    Athlon X2 3800+ (ความเร็วเดิมๆที่ใช้ทดสอบกับบอร์ดทั้ง 2 รุ่น)
    Corsair 1GB/667 x 2
    WD 640GB
    Enermax 460w
    Windows XP SP2 Student

    Note. รบกวนทุกท่านด้วยนะครับ งงจริงๆ ผมต้องไปปรับตรงไหนเพิ่มเติมไหมครับ แบบว่ายังไม่ต้อง OC อยากเห็นความแตกต่างให้ชัดๆก่อนน่ะครับ

    Abit AX78


    Asus M2N-E
    Last edited by microsoft™; 29 Sep 2008 at 02:44:40.

  2. #2
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ผมว่า มันไม่ต่างกันมากครับ เห็น เคยอ่านเจอครับ แค่ มัน ซัพพอตไรเนี่ยแหละ

  3. #3
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    cpu มั น ห ม ด เ เ ร ง ล า ก ค๊ า บ

  4. #4
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    สังเกตความเร็ว cpu สิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    PCI-E 1.0@2.0 มันไม่ได้มีผลต่างกันเท่าไหร่ครับ รวมไปถึง 8x กับ 16x ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    PCI-E 1.0@2.0 มันไม่ได้มีผลต่างกันเท่าไหร่ครับ รวมไปถึง 8x กับ 16x ครับ
    เห็นด้วย ผมว่ามันแทบจะไม่เห็นผลด้วยซ้ำ ว่าแต่กต่างกันแค่ไหน

    3600+ 300*10 อัดตามนี้เลยท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    เมื่อก่อนเคยใช้ 3870 เหมือนกันครับ ได้คะแนน 8000 กว่าๆ เหมือนกันครับ
    เขาว่ากันว่า cpu มันแรงไม่พอ เลยลดรุ่นมาเหลือ 3850 ได้คะแนน 11xxx ครับ
    อยากแรงกว่านี้ผมว่า ลองเปลี่ยซีพียูดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    -ขอดู GPU-Z หน่อย
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=237589
    ถ้าเดิมๆ มันจะเป็น 1.0



    ต้องไปปรับในไบออสเป็น 2.0


    เข้าไปที่
    Advanced Chipset Features

    -PCIe Configuration
    - Init Display First ปรับเป็น PCIe


    เมื่อเข้า PCIe Configuration
    PCIE1 ให้ปรับ
    -Gen 2 High Speed Mode เปรับเป็น Auto

    PCIEXP1 ให้ปรับ
    -Gen 2 High Speed Mode ปรับเป็น Auto
    -Link Wiadth ปรับเป็น X16

    PCIEXP2 ให้ปรับ
    -Gen 2 High Speed Mode ปรับเป็น Auto

    ลองปรับดูนะท่าน เพราะกระทู้ของท่านนี้แหละ ทำให้ผมลองปรับเล่นดู (มั่วนะ) เป็นอย่างที่ส่งสัยครับ
    เช็คใน GPU-Z และ Everest ปรากฏว่าเป็น PCI Express 2.0 x16 @ x16 อะครับ
    ก่อนปรับขึ้น PCI Express 1.0 x16 @ x16
    ... แต่การปรับของผมครั้งนี้เกิดจากการลองนะท่าน... ไม่ได้ถ่ายภาพไปให้ดูนะ มือถือพังครับ.....

    รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะท่าน....
    __________________
    Last edited by automation; 29 Sep 2008 at 09:14:02.

  9. #9
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    3850 ผมยังได้ 10725 เลยอ่ะ

    5000+ @ 3.2 400*8

    ram 2 gb 800 @ 4-4-3-9-12

    Dfi Nf4 Ultra II-m2

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เข้ามาดู อิอิ การ์ดผมอ่อน

  11. #11
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ถ้า cpu+vga เท่าๆกัน สําหรับ x2 แล้ว m2ne ไม่แย่หรอก

  12. #12
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ และท่าน automation ด้วย ผมลองปรับตามที่ท่านแนะนำมา แต้มเพิ่มขึ้นมาอีกนิดครับ


    Last edited by microsoft™; 30 Sep 2008 at 02:24:47.

  13. #13
    OverclockZone Member NuKK's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ผลเทสทุกครั้ง ได้ไม่เคยเท่ากันเลย ให้ตายเถอะ อิอิ CPU SCORE มันดึงคะแนนอะครับ เกี่ยวไหมหว่า . . .อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ดีจัยด้วยครับ เบื่อ ax78 เมื่อไหรขายผมนะ จะเอามา ครอสไฟ อิอิ

    ต้อง ขอบคุณท่าน prasit ครับเขาเป็นคนตอบให้ผมในกระทู้นู้น

    ผมแค่ ผู้ ส่งสาร อิอิ

    ว่าแต่ เพิ่มขึ้นเท่าไหรเหรอครับ เอามาโชว์หน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by NuKK View Post
    ผลเทสทุกครั้ง ได้ไม่เคยเท่ากันเลย ให้ตายเถอะ อิอิ CPU SCORE มันดึงคะแนนอะครับ เกี่ยวไหมหว่า . . .อิอิ
    ครับท่าน ผมเข้าใจผิดไปเองอ่า

    ที่ตั้งค่าตรงนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าให้โปรแกรมรับรู้ว่าการ์ดจอเป็น PCI-E 2.0 รึเปล่า ไม่แน่ใจครับ แต่ก็ดีเหมือนกัน ถ้ายังฝืนใช้ M2N-E ต่อไป บอร์ดก็จะรับได้แค่ X2 แต่ถ้าใช้ AX จะได้ใช้ซีพียูใหม่ๆได้ด้วย ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ


  16. #16
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default





    เอาโฆษณามาให้ชมครับ ว่ามันเว่อใหม ??

    แล้ว ที่ผมใช้อยู่เนี้ย ไม่เป็น กบกระโดดเลยหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    pcie 2.0 มันก็แค่ ขยายทางเดินข้อมูลให้เพิ่มขึ้นสองเท่าครับ
    เปรียบเทียบง่าย ๆ กับถนน
    เดิมทีมีสี่เลน รถวิ่งสี่คันก็ไปได้พร้อมกัน ถ้ารถห้าคัน ก็จะต้องมี 1 คันวิ่งตามคันอื่น
    แต่ถ้ามีแปดเลน รถห้าคันก็วิ่งไปได้พร้อมกันเลย และสามารถวิ่งไปได้พร้อมกันถึงแปดคัน
    แต่ถ้ามีรถวิ่ง เพียงสามคัน จะแปดเลน สี่เลน ก็ให้ผลเหมือนกัน

    แล้วเทคโนโลยี้การ์ดจอทุกวันนี้จำเป็นมั้ยกับถนนแปดเลน?



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •