overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกวนจัด spec สำหรับงาน 3d เต็มรูปแบบหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Post รบกวนจัด spec สำหรับงาน 3d เต็มรูปแบบหน่อยครับ

    ใช้งาน 3d maxs กับ Maya เป็นหลักเลยครับ ทั้ง 3d นิ่งและเคลื่อนไหว รวมถึงการ render ด้วยครับ มี งบ 55000 อั้นสุดๆ 57000 อ่อไม่ได้เน้นเล่นเกมและ overclock นะครับ (เพราะทำไม่เป็น เหอๆ)
    Cpu : ขอเป็น AMD รุ่น ที่แรงที่สุดเท่าที่มนุษยชาติคิดออกเลยครับ

    Mb : ขอเป็นตัวที่ suppport กับอุปกรณ์ตัวอื่นๆและอยู่ในงบครับ (ไม่ต้องสนการรองรับเทคโนโลยีในอนาคตมากนักเพราะหลังจากซื้อเซตนี้ไปคงจนกรอบกันไปอีกนาน)

    Vga : อยากให้ช่วยแนะนำการ์ดจอ Nvidia Quard Pro ดีๆซักตัว เอาแบบที่ทำงาน3Dได้อย่างมีความสุขครับ เพราะได้ยินมาว่า การ์ดจำพวกนี้ เกิดมาเพื่องาน 3d โดยเฉพาะครับ

    Ram : DDR 2 1066 MHz 4 G หรือ 8 G (ไม่ทราบว่าจะเพียงพอต่อการใช้งานหรือเปล่าหากมีข้อแนะนำเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาด้วยครับ)

    Monitor : LCD 24" จอ wide แสดงผลดีๆซักหนึ่งตัวครับ

    Harddisk : 500 GB sata2 อะไรก็ได้ครับไม่ซีเรียส ขออย่าให้ทำงานช้ามากเป็นใช้ได้

    Opticaldisk : sata2 เขียน/อ่าน dvd ได้เป็นพอครับ

    Case : อะไรก็ได้ครับ ที่ Power วัตต์พอ และ ระบายอากาศได้โอเค ใจผมกะเอาเคสถูกๆเลยครับเพราะไม่เน้นความสวยงาม (ชุดของผม Power ต้อง วัตต์เท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมครับ)

    ** หากมีคำแนะนำอะไรเพิ่มเติมก็ขอความกรุณาด้วยครับ **
    Last edited by xenonreturn; 29 Sep 2008 at 09:45:25.

  2. #2
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    AMD
    CPU Athlon Phenom 9750 X4 2.40Ghz 7400.-
    Mobo Abit Ax78 3100.-
    RAM Geil Ultra (2*2) 4GB Bus1066 4300.-
    VGA Winfast VGA Quadro FX1500 256MB GDDR3 33000.-
    HDD WD 3200 AAKS 320 GB x 2 (Raid 0) 3800.-
    DVD Asus DRW-2014L1T 700.-
    PSU Tagan U38 600 W 2700.-
    Case Up to U 1000.-
    Total 56000.-

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แก้ให้นิดครับ

    Quote Originally Posted by oomiN View Post
    AMD
    CPU Athlon Phenom 9750 X4 2.40Ghz 7400.- X4 9950 ครับที่สุดของ AMD ตอนนี้ 9500 บาท
    Mobo Abit Ax78 3100.-
    RAM Geil Ultra (2*2) 4GB Bus1066 4300.-
    VGA Winfast VGA Quadro FX1500 256MB GDDR3 33000.-
    HDD WD 3200 AAKS 320 GB x 2 (Raid 0) 3800.-
    DVD Asus DRW-2014L1T 700.-
    PSU Tagan U38 600 W 2700.-
    Case Up to U 1000.-
    Total 56000.-
    ถ้าเกินงบ ลอง ลด PSU ดูครับ X4 + QUARDO ไม่กินไฟมากเท่าไร
    ถ้าจะ OC กับ ABIT GEIL ULTRA CL4-4-4-12 800 วิ่ง 1100 สบายๆที่ CL5 ครับ


    เผื่อไว้เลือก ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    มีคำถามเพิ่มเติมครับ
    1.จอ wide 24" นี่เป็น ตัวไหนดีครับ
    2.PSU นี่มีความจำเป็นขนาดไหนครับ
    3.แรม 4 G เพียงพอต่อการทำงานไหมครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by xenonreturn View Post
    มีคำถามเพิ่มเติมครับ
    1.จอ wide 24" นี่เป็น ตัวไหนดีครับ
    DELL เลยเป้นไงครับ
    2.PSU นี่มีความจำเป็นขนาดไหนครับ
    กับชุดนี้ ราคาไม่เกิน 2000 ก็ใช้ไม่หมดแล้วครับ จริง ๆ ENERMAX 350W FULL ยังสบายๆเลยครับ
    3.แรม 4 G เพียงพอต่อการทำงานไหมครับ
    อยู่ที่งานที่ทำครับว่าจะโหดขนาดใหน แต่ที่บริษัทเพื่อนผมทำงานขนาดใหญ่ๆหนักๆ ยังใช้กันแต่ 2 G เลยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    .

  6. #6
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมาก สำหรับทุกๆคำแนะนำ นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    เวนกรรมลองรวมราคาแล้วเกินงบไปหลาย เลยลองหาข้อมูลแล้วลด สเปคลงครับ

    AMD
    CPU :Athlon Phenom 9950 X4 ราคา 9500.

    Mb :Abit Ax78 ราคา 3100.-(ตัวนี้จะรองรับอุปกรณ์ที่ผมเปลี่ยนใหม่ไหมครับ)

    RAM :ddr2 2G/800 MHz KINGSTON x2 ราคา 2440 (แรม บัส 800 ถือว่าทำงานได้โอเคไหมครับ)

    Monitor :22'' SAMSUNG 2232GW ราคา 7690

    VGA :Quadro fx 1300 ราคา 21800 (*เลือกยี่ห้อไหนดีครับ)

    HDD :WD 3200 AAKS 320 GB ราคา 2000.-

    DVD :Asus DRW-2014L1T ราคา 700.-

    PSU :Tagan U38 600 W ราคา 2700.- (มีตัวอื่นที่ราคาต่ำกว่านี้ให้เลือกไหมครับ)

    Case :Up to U ราคา 1000.-

    ** ราคาคร่าวๆจากหน้าเวบ

    รบกวนเช็คให้หน่อยนะครับว่าลงตัวหรือยัง จะต้องเพิ่มอะไรอีกไหม
    Last edited by xenonreturn; 1 Oct 2008 at 02:32:33.

  8. #8
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Mb :Abit Ax78 ราคา 3100.-(ตัวนี้จะรองรับอุปกรณ์ที่ผมเปลี่ยนใหม่ไหมครับ)
    ** รับรองหมดครับ

    RAM :ddr2 2G/800 MHz KINGSTON x2 ราคา 2440 (แรม บัส 800 ถือว่าทำงานได้โอเคไหมครับ)
    ** โอเคแล้วครับ

    VGA :Quadro fx 1300 ราคา 21800 (*เลือกยี่ห้อไหนดีครับ)
    **Winfast ก็ดีครับ

    PSU :Tagan U38 600 W ราคา 2700.- (มีตัวอื่นที่ราคาต่ำกว่านี้ให้เลือกไหมครับ)
    ** Cooler Master Extreme Power 500W 1800.-

  9. #9
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับสำหรับคำแนะนำดีๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member xenonreturn's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    มีคำถามเพิ่มเติมครับ

    คือหลังจากตกลงปลงใจจะเลือก การ์ดจอเป็น Quadro fx 1300 ตามคำแนะนำของคุณ ๐๐miN แต่ตอนไปสั่งทางร้านบอกไม่มีของ เลยได้รับคำแนะนำว่าให้เปลี่ยนเป็น fx 570

    - ไอ้เจ้าการ์ดตัวนี้คุณภาพโอเคไหม ต่างจากตัวเดิมมากไหมครับ
    - จะยังคงเข้ากันได้ดีกับอุปกรณ์เดิมตัวอื่นๆได้หรือเปล่าครับ

    รบกวนอีกซักทีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    แนะนำว่า ถ้า Quadro ไม่ได้ช่วยอะไรให้ลื่นเท่าไรเลย ตอนนั้นใช้ xeon 3.00 g กะQuadro ตัว 550 มั้งถ้าจำไม่ผิดนานมากแล้ว

    ต่อมา ซื้อ การ์ดจอ 7300 มา ลื่นพอกันในงบที่น้อยกว่ามากๆ
    ตอนนี้ใช้ 9600 gso กะ 8600gt (สองเครื่อง) ก้หมุนวิวพอร์ทได้ลื่นดี รองรับได้หลักล้านเฟส

    ถ้าใช้ 3d max 2009 เวอร์ชั่นนี้ลื่นมาก อัดไปได้ 3-4 ล้านเฟส ได้สบาย

    ส่วนจอยิ่งใหญ่ก็ยิ่งอืด เรนเดอร์ก็นานขึ้น(เพราะปกติถ้าจอใหญ่เราจะเรนเดอร์ไฟล์ใหญ่ขึ้น) 19 นิ้ว ไม่วาย ของเดล ผมใช้อยุ่ ก้โอเค ตอนแรกผมก็อยากใช้ จอวาย แต่ ถ้าได้ลองใช้จริงๆ จะรู้ว่า จอวายมันไม่ได้เพิ่มไรมาเลย นอกจากสวยขึ้น ซึ่งผมก็ใช้ (จอที่บ้าน)

    ผมแนะว่า ซื้อ เครื่องละ 30000 หรือ เฉียดๆ มาสองเครื่อง ใช้เป็น net render จะเวิร์คกว่า ไม่ก็ ผลัดกันเรนเดอร์ กับทำงาน


    เล่าจากประสบการณ์จริงนะครับ เพราะผมทำอาชีพที่ต้องใช้ 3d max เหมือนกัน ไม่ได้ตั้งใจจะโม้ หรือคุยอะไร มาแชร์ประสบการณให้ฟังเท่านั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kisers's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    การ์ด ไมแพงแท้ครับ FX1500 ตั้ง 3 หมืน เอาไปเล่น ไครซิส จะลื้นคุ้มราคามั้ยนี่ (สมมุติ)
    ซื้อ GTX280 ไม่ดีกว่าเหรอครับ ?

  13. #13
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by kisers View Post
    การ์ด ไมแพงแท้ครับ FX1500 ตั้ง 3 หมืน เอาไปเล่น ไครซิส จะลื้นคุ้มราคามั้ยนี่ (สมมุติ)
    ซื้อ GTX280 ไม่ดีกว่าเหรอครับ ?

    เอาไว้สำหรับงานกราฟฟิกครับ เลยแพงนิด1 แต่ก็ถือว่าถูกแล้วนะครับ

    ตัวแพง ๆหลายแสนเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •