overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ต่อ Raid0 ลง window แล้วจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default ต่อ Raid0 ลง window แล้วจอฟ้า

    ต่อ Raid0 ลง window แล้วจอฟ้า คิดว่ามันเกิดจากอะไรครับ ใช้บอร์ด
    Asrock Alive nf6p-vsta

    ผมเซ็ตเป็น striping striping block 128k แล้วย้าย HDD ไปช่องขวา จากนั้นก็ลง window ใหม่ ลงไปซักพักนึงมันมีจอฟ้าขึ้นมาแว๊บๆครับ มันก็ restart ใหม่ แล้วก็จอฟ้า วนอยู่อย่างนี้เรื่อยๆครับ
    ลองเปลี่ยนตัว window ก็เหมือนเดิม





  2. #2
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ต้องลงไดร์เวอร์ RAID ก่อนครับ
    ตอนบูตแผ่นวินโดว์จะมีให้กด F6
    xp ใช้แผ่นดิส หรือไม่ก็ใช้ nLite แต่งวินโดว์เอาไดร์เวอร์RAIDเข้าไปในแผ่นเลย
    แต่ถ้าเป็นวิสต้า ชิพ RAID INTEL สามรถลงได้เลย ชิบอื่นไม่แน่ใจ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Takumigrit View Post
    ต้องลงไดร์เวอร์ RAID ก่อนครับ
    ตอนบูตแผ่นวินโดว์จะมีให้กด F6
    xp ใช้แผ่นดิส หรือไม่ก็ใช้ nLite แต่งวินโดว์เอาไดร์เวอร์RAIDเข้าไปในแผ่นเลย
    แต่ถ้าเป็นวิสต้า ชิพ RAID INTEL สามรถลงได้เลย ชิบอื่นไม่แน่ใจ
    แง่ม ตอนแรกผมใช้ื truefaster v.1 แล้วใช้ nlite ยัด driver ลงไป แต่ไม่รู้ว่าทำถูกหรือป่าวนะ ตอนทำก็ปกติดี ไม่มี error ไรท์ลงแผ่นแล้วใช้ลง window เลย

    2.ใช้ของ skz ตัวที่ผมใช้มันมี driver sata/raid อยู่แล้ว ตอนลง ผมก็เลือกลงแบบ Driver sata/raid ลงไปซักพักสุดท้ายก็จอฟ้า

    นิดนึง ถ้าแผ่นที่มี driver raid อยู่แล้ว ตอนลงต้องกด F6 ป่าวครับ เพราะที่ผมลง ผมก็ไม่ได้กด F6

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ดัน มีใครรู้บ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member bloodmoon's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ของผมเคยเกิดจอฟ้าตอนทำ Raid 0 บนบอร์ด Asus M2N
    ตอนนั้นแก้ปัญหาโดยใช้แผ่น Vista ก็ลงได้ปกติ แต่ผมไม่อยากใช้วิสต้าก็เลย
    ต้องลงไดรเวอร์ Raid ใน FDD แล้วลง XP แบบที่ไม่ได้โมมา ถึงลงได้โดยไม่เกิดจอฟ้าครับ

    แต่ตอนนี้ผมรวมไดรเวอร์ Raid เข้ากับ XP บริสุทธิ์ แล้วไรท์ออกมาใช้งานอยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    ผมแนะนำให้ใช้แผ่น windows xp sp2 ที่ยังไม่โมอะไรมาเลย

    แล้วใช้ nLite ยัด driver raid ลงไปอะครับ ได้ชัวร์ๆ

    แล้วก็ไม่ต้องกด F6 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    มันต้องใช้ตัวไหนบ้างครับ



  9. #9
    OverclockZone Member bloodmoon's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ของผมใช้ Raid_xp2k นะ ตัวเดียวเลย
    แต่ถ้ายังไม่ได้ผลก็คงต้องดูที่คู่มือเมนบอร์ดล่ะครับ แล้วก็อย่าลืม XP ที่ยังไม่โมเท่านั้นก็พอ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ยัด driver แล้ว error เฉยเลย

    อีกภาพนึง พอเซต raid0 เสร็จ มันก็จะขึ้นแบบนั้น เวลาเราเปิดเครื่องใหม่


    Last edited by surrender; 1 Oct 2008 at 03:42:07.

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะตั่ง block size เเค่ 64 k พอแล้วนะครับสำหรับลูกละ 80 GB

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    น่าจะตั่ง block size เเค่ 64 k พอแล้วนะครับสำหรับลูกละ 80 GB
    ครับ เดี๋ยวจะลองดู ที่ตั้ง 128k เพราัเห็นคนอื่นเขาตั้งกัน


    ว่าแต่ block size มันคืออะไรครับ แล้วมันมีหลักในการตั้งยังไงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •