overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากลอง DX10

  1. #1

    Default อยากลอง DX10

    คือ ด้วยความอยากลอง เล่นDX10 แต่ตอนนี้ ใช้XP อยู่


    อยากรู้ว่าๆๆๆ ถ้าผมจะเปลี่ยนไปใช้วิสต้า ผมต้อง เพิ่มอะไรกับคอมผมอีกไหม เพื่อไม่ให้หน่วงตามลายเซ็นนะครับ
    (แรม 2G)

    ถ้าตรงไหนไม่พอ จะได้แบ่งค่าเหล้า มาจุนเจือ

    แล้วมี วิสต้าตัวไหนที่อยากแนะนำผมไหมครับ อยากได้แบบที่ไม่ค่อยมีปัญหา


    แต่ ก็กลัวว่าคอมผมมันจะ ช้าไปที่จะใช้วิสต้า

  2. #2
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    อัดแรมไปสัก 3-4 กิ๊ก ก็โอละครับผมว่า เพราะผมใช้อยู้

  3. #3
    OverclockZone Member someware's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ถ้า hd เยอะพอก็แนะนำให้ลง 2 partition ไปเลยก็ได้ครับ
    แล้วถ้าจะเล่นเกมส์บน vista ผมว่า 2G มันจะไม่ค่อยพออ่ะดิ

    ปล. ผมใช้ XP + Vista64ultimate SP1

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมมันก็กิน cpu มันก็กิน ....
    ถ้าคิดว่าเครื่องถึง ใจถึง ก็ลองเลยจิงับ
    อาจแก้ปัญหาอาการอืดๆหรืออาการกินแรมด้วยการปิด service บางตัวไปก่อนก็ได้ ลดทรัพยากรเครื่องได้บ้าง
    เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้งับ ลองแล้วอาจไม่อืดอย่างที่คิด จะได้สบายกระเป๋า อิ่มเหล้าได้อีกหลายมื้อ .... หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมก็เพิ่งลองมาเดือน รู้สึกว่า กระตุกมากขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้สอง OS นะครับ
    ใช้ XP SP2 กับ Vista 64 Bit
    เกมส่วนใหญ่จะลง XP บางเกมเท่านั้นที่อยากลอง DX10 ก็จะลง Vista
    มันก็กินแรมเพิ่มขึ้นเยอะจริงๆครับ แต่บางเกมก็เล่นได้ในระดับที่น่าพอใจ (ในเฟรมเรต) นะครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by chevsarato View Post
    ผมก็ใช้สอง OS นะครับ
    ใช้ XP SP2 กับ Vista 64 Bit
    เกมส่วนใหญ่จะลง XP บางเกมเท่านั้นที่อยากลอง DX10 ก็จะลง Vista
    มันก็กินแรมเพิ่มขึ้นเยอะจริงๆครับ แต่บางเกมก็เล่นได้ในระดับที่น่าพอใจ (ในเฟรมเรต) นะครับ

    ถ้าผมใช้Xp ก็จะเหมือนเดิมใช่ไหมครับ อืดเวลาใช้วิสต้าใช่ป่ะ


    ถ้าเป็นงั้น จะได้ลองสักหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แรมมันก็กิน cpu มันก็กิน ....
    ถ้าคิดว่าเครื่องถึง ใจถึง ก็ลองเลยจิงับ
    อาจแก้ปัญหาอาการอืดๆหรืออาการกินแรมด้วยการปิด service บางตัวไปก่อนก็ได้ ลดทรัพยากรเครื่องได้บ้าง
    เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้งับ ลองแล้วอาจไม่อืดอย่างที่คิด จะได้สบายกระเป๋า อิ่มเหล้าได้อีกหลายมื้อ .... หุหุ
    สำคัญมาก (ตอนท้ายเนี๊ย)

    ถ้าอยากลองก็ต้องลองครับ แต่ถ้าแค่อยากลองก็ไม่ต้องลงทุนลงแรงมากก็ได้ครับ เพราะถ้าขนาดซื้อแรมเพิ่ม แล้วไม่ถูกใจ vista นี้กลับมาเล่น XP แรมก็คงเกินจำเป็นถ้าไ่ม่ได้ใ ช้64bit เงิน 1-2 พันมันก็เป็นค่าข้าวได้อีกหลายมื้อ หรือจะยอดข้าวแบบท่านเดียร์ก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by หางแดงลิ้น2แฉก View Post
    ถ้าผมใช้Xp ก็จะเหมือนเดิมใช่ไหมครับ อืดเวลาใช้วิสต้าใช่ป่ะ


    ถ้าเป็นงั้น จะได้ลองสักหน่อย
    ครับ มันก็แล้วแต่เกมด้วยนะครับ
    บางเกม DX10 ก็จริง แต่กินสเป็คเพิ่มขึ้นจาก XP ไม่มากนัก
    เฟรมเรตก็ลดลงมาไม่มาก ให้ประสบการณ์การเล่นที่ยังอยู่ในระดับดีอยู่ครับ
    ผมว่าลองลง Vista 32 Bit ดูก่อนนะครับ
    ถ้าฮาร์ดิสก์คุณแบ่งพาติชั่นไว้อยู่แล้ว หาไดรว์ที่ว่างๆและมีขนาดใหญ่พอ ลงได้เลยครับ
    ถ้าลงแล้วไม่ถูกใจก็ฟอร์แมตไดรว์ดังกล่าว เพื่อคืนพื้นที่ใช้สอยของฮาร์ดดิสก์กลับมาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    อ้อ อย่างที่หลายท่านแนะนำล่ะครับ
    ลองลง Vista ดูก่อนนะครับ ยังไม่ต้องไปอัพแรมเพิ่มหรอกนะครับ
    จริงอยู่ที่ว่า Vista กินแรมเยอะ แต่ 2 GB บน Vista ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร
    ยังถือว่าเอา Vista อยู่หมัดในระดับหนึ่งครับ
    ถ้าจะอัพแรมเพิ่มจริงๆ ก็ควรใช้จนแน่ใจแล้วว่า จะลงหลักปักฐานกับ Vista
    เมื่อนั้นจะอัพแรมเพิ่มก็ไม่สายครับ

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by chevsarato View Post
    อ้อ อย่างที่หลายท่านแนะนำล่ะครับ
    ลองลง Vista ดูก่อนนะครับ ยังไม่ต้องไปอัพแรมเพิ่มหรอกนะครับ
    จริงอยู่ที่ว่า Vista กินแรมเยอะ แต่ 2 GB บน Vista ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร
    ยังถือว่าเอา Vista อยู่หมัดในระดับหนึ่งครับ
    ถ้าจะอัพแรมเพิ่มจริงๆ ก็ควรใช้จนแน่ใจแล้วว่า จะลงหลักปักฐานกับ Vista
    เมื่อนั้นจะอัพแรมเพิ่มก็ไม่สายครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ ขอบคุณทุกๆท่านด้วย อิอิ ท่านไหนมีไรเพิ่มเติมได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    ลง 2 os ทำไงอ่ะครับบอกวิธีหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sleepyhead View Post
    ลง 2 os ทำไงอ่ะครับบอกวิธีหน่อย
    เอาวิธีบ้านๆตามแบบฉบับที่ผมทำอยู่นะครับ (ในกรณีที่คุณลง XP ไว้อยู่แล้วในปัจจุบัน)
    1.ก่อนอื่นคุณควรจะมีการแบ่งพาร์ติชั่นฮาร์ดิสก์ไว้ซัก 3 ส่วน (จริงๆ 2 ก็ได้แต่ 3 ดีกว่า)
    2.ในไดรว์ (ฮาร์ดิสก์) ที่คุณจะลง Vista อย่างน้อยๆ ควรมีไม่ต่ำกว่า 40 GB นะครับ
    3.ทำการ Format ไดรว์ที่คุณจะลง Vista ซะก่อนครับ โดยคลิกขวาที่ไดรว์ดังกล่าว เลือก Format ซะ (แต่คุณต้องแน่ใจว่าไม่มีข้อมูลสำคัญในไดรว์นั้นนะครับ ถ้ามีก็แบ็คอัพเก็บไว้หรือย้ายไปไดรว์อื่นซะก่อนครับ)
    4.ใส่แผ่น Vista ไป (ขณะที่อยู่ใน XP นี่ล่ะครับ) ติดตั้งไปตามขั้นตอน
    5.จนถึงหน้าจอนึง ให้เลือก Custom (Advanced) เลือกไดรว์ที่คุณ Format ไปเพื่อจะลง Vista
    6.ปล่อยไปตามขั้นตอนการลง Windows ตามปกติครับ จนจบ
    7.หลังจากลงเสร็จสิ้น ต่อไปนี้เวลาบูตเครื่องขึ้นมา ก็จะมีตัวเลือก OS เพิ่มขึ้นมา ระหว่าง XP กับ Vista ครับ เท่านี้ก็มีสอง OS หรือ Dual Boot แล้วนั่นเองครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •