overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: อีก1สเปค ที่ลง Kalyway 10.5.2 ได้สมบูรณ์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default อีก1สเปค ที่ลง Kalyway 10.5.2 ได้สมบูรณ์ครับ

    สลีปได้ ชัดดาวน์ได้ รีสตาร์ดได้ ใช้งานสมบูรณ์แบบครับ เพิ่งประกอบเมื่อวานนี้ สเปคดังนี้ครับ

    1. CPU Q6600
    2. M/B EP35 DS3L
    3. VGA. Asus GF 8600 512 M.
    4. Ram 2*4 = 8 G.
    5. Hdd. Sata2 500 G.
    6. DVD Sata

    ประกอบเสร็จ ติดตั้งOSรอบเดียว กลับบ้านได้เลยครับ

    มีเคล็ดลับของบอร์ดรุ่นนี้นิดหน่อยครับ

    ในไบออส ให้สั่ง บู๊ตออนแลน ทิ้งไว้ครับ จะได้ไม่มีปัญหากับแลน แล้วทำให้เครื่องเปิดมาจอดำ...

    ราคาชุดนี้ รวมๆอยู่ที่ 23000 บาทครับ เจ้าของกำลังเอาไปเทสอยู่ ว่าแรงแค่ไหนครับ
    ไว้จะมารายงานให้ทราบอีกทีนึงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    ของผมมันไม่ยอมตื่น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ไม่ทราบรับลงมั๊ยครับ
    ถ้ารับคิดยังไงครับ ผมอยากใช้ OSX ครับ
    สเป็คเครื่องผม
    Q6600
    Board P5KR ShipP35
    VGA Card HD2600XT ครับ
    ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ไม่รับลงครับ แต่ให้คำปรึกษาได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    Q6600 ลงผ่านหรือครับ...
    ถ้างั้นมีถอย ผมใช้ EP35C-DS3R....แต่ใช้ E2180 อยู่...

  6. #6
    OverclockZone Member thanwa's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    แล้วมันมองเห็น 8 gb เลยปะครับ
    จะได้อัพให้เต็มบอร์ด (บอร์ดผมได้ 4 gb)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    6600 ใช้ได้ เห็น 4 คอร์เต็ม

    แรมก็ เห็น 8 g. เต็มครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ungtemp's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ถ้าสักประมาณ 15000 นี่พอจะได้ไหม ครับ ลด RAM กับ HDD ลงหน่อยก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ungtemp's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    E7200 2.53 GHz.
    GigaByte GA-EP45-DS3L
    512/ATI 3650 HIS
    RAM 1024x2
    320/7200 SEAGATE SATA

    พอจะลงได้ไหม ครับ กำลังสนใจจะไป ซื้อครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ati นี่ ไม่ถนัดนะ หาไดร์เวอร์ไว้ก่อนซิครับ แล้วค่อยไปเลือกรุ่น
    ส่วนอย่างอื่น ไม่น่าจะมีปัญหานะ
    อยากแน่ะนำ การ์ด เอ็นวิเดีย ซีรีย์ 8 ทั้งหลาย น่าลุ้นกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ungtemp's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ... เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนดุู ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ungtemp's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ... เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนดุู ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ungtemp's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ .. เดี๋ยวจะ ลองเปลี่ยนดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ของผม บอร์ด p5kc ใช้ jmicron ชิบ p35 ครับ Q6600 เหมือนกันครับ พยายามหลายรอบแล้ว 2 เดือนกว่าๆ ยังไม่สำเร็จเลยครับ เห็นใน wiki osx มันบอกว่าแลนไม่ได้ ได้ผลกับ kalyway 10.5.1 ผมไม่แคร์ครับ แค่อยากให้มันใช้ กับ fi-wi ก็พอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by the-gabe View Post
    ของผม บอร์ด p5kc ใช้ jmicron ชิบ p35 ครับ Q6600 เหมือนกันครับ พยายามหลายรอบแล้ว 2 เดือนกว่าๆ ยังไม่สำเร็จเลยครับ เห็นใน wiki osx มันบอกว่าแลนไม่ได้ ได้ผลกับ kalyway 10.5.1 ผมไม่แคร์ครับ แค่อยากให้มันใช้ กับ fi-wi ก็พอครับ
    แลนออนบอร์ดไม่ได้ ก็ไปซื้อ การ์ดแลนใส่จบ ครับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ตกลง P5KC มันลงได้ไหมครับ ผมก็คิดจะลองลงดูบ้างเหมือนกันสเป็คผมตามรายเซ็นเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default Kalyway 10.5.2 Kernel Vanilla 9.22

    ผมลง Kalyway 10.5.2 Kernel Vanilla 9.22
    แล้ว แต่ Shutdown หน้าจอดับ แต่เครื่องไม่ดับ
    รบกวนเรียนถามครับต้องแก้อย่างไร

  18. #18
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    สำหรับผม P5kC ยังลงไม่ได้ครับ ต้องรอคนที่ลงผ่านแล้วมาตอบครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมเห็นมีหนังสือสอนลง OSX นะครับหนาเหมือนกัน พูดถึงเรื่องลง OSX ล้วนๆ ทั้งตัว Kalyway+ตัวอื่น วิธีเซ็ท ชิปเซ็ทที่ลงได้ ในหนังสือส่วนมากจะเ้น้นที่ Mainboard ของ Asus กับ Gigabyte เป็นหลักครับที่ลงผ่าน ในหนังสือมีพูดถึงวิธีแก้อาการต่างๆ ด้วย ไปยืนอ่านดูได้ครับที่ร้าน SE-ED fortune ตรงชั้นใต้ดิน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    เจ้าของเครื่องที่ประกอบไป โทรมาบอกครับ ว่าเครื่อง แมคเท่ห์ ที่จัดไป ทำงานออกไป 2-3 ชิ้นแล้วครับ รายได้เกินค่าเครื่องมาเยอะล่ะ 55 และเพื่อนที่ทำงานเค้าสนใจกันหลายคนทีเดียว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •