overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหา ติดตั้ง Windows ไม่ได้ รบกวนช่วยดูหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Exclamation มีปัญหา ติดตั้ง Windows ไม่ได้ รบกวนช่วยดูหน่อยนะครับ

    ผมไม่แน่ใจว่า จะถามที่ Software หรือ Hardware ถ้าผิดหมวดรบกวนช่วยย้ายได้นะครับ
    เครื่องดังนี้
    PSU: Enermax 460W
    CPU: Core2DUO 6400
    MB: P5N-E SLI
    RAM: Rambo PC800 1Gbx2
    VGA: Asus 7900GS

    ประกอบใหม่นะครับ พอประกอบเสร็จเปิดเครื่อง เงียบครับ
    ไม่มีภาพ ไม่ร้อง แต่พัดลมหมุนทุกอย่างปกติ
    จึง Clear BIOS เปิดใหม่ มีภาพ เข้า BIOS SET ค่าใน BIOS แล้ว Restart
    เครื่องบูตใหม่ ไม่มีภาพ ไม่มีเสียง ทุกอย่างทำงานปกติ อีกแล้ว Clear BIOS ใหม่
    ทำอยู่หลายรอบจนรู้ว่า ต้องไป Disable ที่ CPU Spread Spectrum จึงสามารถ Restart แล้วสามารถใช้งานต่อได้ แปลกใจอยู่ว่า ไม่ได้ตั้งให้ Overclock ตั้งเป็น Standard แต่ทำไมตรง CPU Config ถึงโชว์เป็น 2.80 Ghz ทั้งที่มันควรเป็น 2.13 หรือเปล่า ต้อง Set CPU Multiplier เป็นเท่าไหร่ เพราะต่ำสุดได้ 6 จะเป็น 2.10 Ghz
    พอจบตรงนั้น จะติดตั้ง Windows ใหม่ ก็เข้าหน้าบูต Setup Windows ปกติ
    แต่พอจะถึงหน้าเลือก Drive ที่จะติดตั้ง ก็จะค้างอยู่ตรงนั้น ทุกครั้งก็จะค้างหน้านี้
    ไม่ว่าจะเปลี่ยนแผ่น 3-4 แผ่น เปลี่ยน Windows หรือ Set BIOS เปิด - ปิด อะไรต่างๆ นานา
    ก็ยังค้างหน้าเดิม Harddisk ก็เปลี่ยนแล้ว ทั้ง IDE และ SATA

    อยากทราบว่า ใครมีประสบการณ์ หรือรู้ว่าต้อง Set ค่าอะไร ยังไง ที่ไหน รบกวนช่วยแนะนำผมด้วย
    ผมไม่รู้จะทำยังไงกับมันแล้ว

    ได้ลองนำ PSU CPU RAM VGA ไปใช้กับ เครื่องอื่นแล้ว ใช้ได้ปกติ แต่ MB ซื้อมาทีหลัง
    หรือ MB จะเสียครับ รบกวนท่านทั้งหลายช่วยวิเคราะห์ให้ผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่มาชี้แนะนะครับ
    Last edited by konifer; 23 Jan 2007 at 11:38:58.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ทุกอย่างทำงานหมด หน้าจอไม่ขึ้น
    เป็นผมโทษการ์ดจอเป็นหลัก เสียบไม่ดี หรือสายหลวมก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ถ้าลองเกี่ยวกับ Hardware แล้วยังพบปัญหาอยู่ผมว่าลออง flash BIOS ดูก่อนดีกว่านะครับ

    ตรงนี้จะได้ทำให้รู้ด้วยว่า Mainboard ของเราเสียรึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    งงๆเหมือนกัน แล้วมันโชว์บัสcpuเท่าไหร่อะคับ ปกติมันจะ 266*8 => 2.13GHz
    ลองflash bios ดูก่อนเน้อ แล้วค่อยว่ากันต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Unhappy

    Quote Originally Posted by dogfighter View Post
    ถ้าลองเกี่ยวกับ Hardware แล้วยังพบปัญหาอยู่ผมว่าลออง flash BIOS ดูก่อนดีกว่านะครับ

    ตรงนี้จะได้ทำให้รู้ด้วยว่า Mainboard ของเราเสียรึเปล่าครับ
    ผมได้ลอง Flash BIOS ดูแล้วครับ
    จาก v. 0202 ไปเป็น v. 0307 แล้ว
    แต่อาการยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ

    เดี๋ยวจะลองเซ็ตบัสกับตัวคูรตามที่คุณ PUSH THE TEMPO บอก แล้วลองใหม่อีกทีครับ
    Last edited by konifer; 23 Jan 2007 at 12:43:23.

  6. #6
    OverclockZone Member konifer's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเซ็ต FSB กับตัวคูณมาแล้ว แต่ไม่ได้ครับ พอเซ็ตเสร็จรีสตาร์ท แล้วมันก็ไม่ขึ้น เหมือน OC ไม่ผ่าน ทั้งที่ไม่ได้ OC ต้องปิด - เปิดใหม่ ค่าที่เซ็ตก็กลับไปเหมือนเดิมอีก แบบนี้บอร์ดเสียหรือเปล่าครับ

  7. #7
    mods
    Guest

    Default

    ผมว่าผมเคยเป็นเเบบ จขกท.นะครับ ผมเรียกพี่จอมลงwindowsแถวบ้านมาทำเขาบอกว่าการแบ่ง driveทำไม่ถูกต้องเขาเลยใช้โปรแกรมพาสติชั่นเมจิกไรเนี่ยหละแบ่งใหม่ แล้วก็ทำงานปกติ ไม่รู้ว่าของท่านจะเป็นแบบเดียวกันหรือป่าวนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •