overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยดูหน่อยครับ เล่นเกมแล้วเครื่องรีสตาร์ท้อง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ช่วยดูหน่อยครับ เล่นเกมแล้วเครื่องรีสตาร์ท้อง

    เวลาเล่นเกมเช่น DMC4 หรือ crysis warhead แล้วมันรีสตาร์ทเอง บางทีก็ค้าง แต่เป็นบางครั้งนะครับ เลยอยากถามว่าอาการแบบนี้เกี่ยวกับความร้อน หรือPSU จ่ายไฟไม่พอหรือเปล่าครับ
    สเปคเครื่องผมตามนี้
    E4300@3.24G +Tuniq Tower
    M/B Ep35 DS3R
    Ram OCZ 1G*2 1066@1150
    Card reader Front Panel
    Sound card X-fi Xtreme music
    Temp Front panel 2 ตัว
    HD 250G*2
    VGA Spark 8800GT Zero1
    Fan 8Cm 6 ตัว, 12cm2 ตัว, พัดลมตัวเล็กถอดมาจาดซิงค์ AMD อีก2ตัว
    DVD 2 ตัว
    Led UV 1 ตัว
    PSU Enermax 460
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    โดนวัยรัสวายร้ายสปายแวร์เล่นงานป่าว แล้วใช้วินโดว์โมดิฟายป่าว เปลี่ยนใช้แบบธรรมดาก็ดีนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เครื่องลง วินโดว์ใหม่ครับ เป็น Window XP Student Release(Original) ลงเสร็จก็เคลียร์ ไวรัสด้วย Trend Micro,Avast 4.8, Super antispyware แล้วด้วยครับ แต่เวลาเล่นเกมก็มีค้าง มีเด้ง มีรีเซ็ต เป็นบางครั้งครับ
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ลองปรับเปลี่ยนไดร์ฟเวอร์ การ์ดจอดูก่อนครับ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นวินโดวส์ดู
    ต่อมาก็ลองแกะเครื่องดูว่ามีไรหลวมรึเปล่า ลองสังเกตุอุณหภูมิดูครับ ว่ามันสูงเว่อร์รึเปล่า
    ไฟน่าจะพอ แต่อาจจะไม่พอเพราะพัดลมเยอะเกินไปหรือเปล่า = ='

  5. #5
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ผมว่าอุปกรณ์ เยอะไปเป่า - -" ลองถอดๆอันไม่จำเป็นออกบ้าง แล้วเทสเล่นก่อนครับ สะหยอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    พุนพิน

    Default

    ส่งสัยไวรัสเข้าแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปัญหาแบบนี้มันคือพาวเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟ ไม่พอตอนช่วงจังหวะWATT Peak 100% ครับ
    จะเป็นกับเกมที่รัน% ของระบบ สูงๆ เช่น CRYSIS ครับกินทรัพยากรณ์ไฟฟ้าทั้งระบบสูงเต็มๆครับ
    เพราะงั้นดูจากที่ท่านบอกมาอุปกรณ์มันมากไปจริงๆครับ อุปกรณ์ขนาดท่าน ต้อง ENERMAX 500W ครับ เพราะท่านโอเวอร์คล็อก มัน ถ้าไม่เชื่อท่านแค่ลองไปลด CPU Clock ให้เป็นปกติดูสิครับ เล่นๆไปไม่มีค้างล่ะเพราะไฟมันพอ หรือจะลองถอดอุปกรณ์ที่คิดว่าไม่ได้ใช้จริงๆออกครับ อย่างน้อย 2-3 ชิ้น ส่วนพัดลม ท่านใส่มากเกินไปครับ มันกินไฟนะครับพัดลมอ่ะ เยอะมากๆ 10 ตัว *0*

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by soy View Post
    ปัญหาแบบนี้มันคือพาวเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟ ไม่พอตอนช่วงจังหวะWATT Peak 100% ครับ
    จะเป็นกับเกมที่รัน% ของระบบ สูงๆ เช่น CRYSIS ครับกินทรัพยากรณ์ไฟฟ้าทั้งระบบสูงเต็มๆครับ
    เพราะงั้นดูจากที่ท่านบอกมาอุปกรณ์มันมากไปจริงๆครับ อุปกรณ์ขนาดท่าน ต้อง ENERMAX 500W ครับ เพราะท่านโอเวอร์คล็อก มัน ถ้าไม่เชื่อท่านแค่ลองไปลด CPU Clock ให้เป็นปกติดูสิครับ เล่นๆไปไม่มีค้างล่ะเพราะไฟมันพอ หรือจะลองถอดอุปกรณ์ที่คิดว่าไม่ได้ใช้จริงๆออกครับ อย่างน้อย 2-3 ชิ้น ส่วนพัดลม ท่านใส่มากเกินไปครับ มันกินไฟนะครับพัดลมอ่ะ เยอะมากๆ 10 ตัว *0*
    ผมเห็นด้วยกับคุณ soy นะครับ
    ดูท่าว่าไฟคงจะไม่พอจริงๆครับ เพราะอุปกรณ์เพียบเลยครับ
    ลองถอดๆออกไปบ้างสิครับ น่าจะแก้ปัญหาได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลด Clock CPU ลงครับ อาการนี้ความร้อนสูงเกินชัวร์ครับ....

  10. #10
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จขกท เค้ามีพัดลมตั้ง 10 นะครับ แถมใช้ CPU Cooler Tuniq Tower ด้วย
    ไม่ใช่เรื่องความร้อนหรอกครับ 3.2 Ghz เองจิ๊บๆ ผม 3.3 Ghz ยังไม่เป็นไรเลยครับ พัดลม 3ตัวเอง คล็อก VGA ด้วยครับ แต่นิดๆ เพราะพาวเวอร์ผมไม่พอมันน้อยไป ใส่อุปกรณ์เพิ่มไม่ได้มากกว่าที่เห็นในลายเซ็นแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ลองแบบไม่ oc ก่อนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    งั้นก็ต้องสอย PSU 600w

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ตอบกันเยอะมาก รู้สึกอบอุ่นจังเลยครับ ขอบคุณมากๆเลยนะครับ
    จากคำตอบที่ตอบมา พอสรุปได้ว่า สาเหตุอาจเกิดจาก power จ่ายไฟไม่พอเนื่องจากอุปกรณ์เยอะไป โดยเฉพาะพัดลม แต่ถ้าผมเปลี่ยน power เป็น Tagan BZ600W กับอุปกรณ์เดิมทั้งหมด มันจะพอไหมครับ
    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    พอครับผม ดีครับท่านพี่ เหมาะสมครับท่าน แล้วขาย Enermax460W ครับเอามาเป็นเงินงบสำรองจ่าย ไปซื้อ Trojan 600ตัว เอ้ย*0* Tagan ครับ 600W



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •