overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เปิดเครื่องไม่ได้!! ช่วยทีคร๊าบบ

  1. #1
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default ลงวินโดว์ SATA ไม่ได้คร๊าบบ

    อ่า ตอนนี้เปิดเครื่องได้แล้ว แต่ว่าลง Windows ใน SATA ไม่ได้คับ ผมเลยต้องใช้ IDE แทนไปก่อน อยากทราบวิธีการลงSATA อ่ะคับ แล้วก็ ทำไมผมใส่แรม 1 GB/800 ทำไมมันเหลือแค่ 768 อ่ะคับ หายไปเยอะมาก
    Last edited by voraphot; 2 Oct 2008 at 13:04:22.

  2. #2
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    เสียบปลั๊กสวิตซ์ที่บอร์ดหรือยังครับ ถ้าเสียบทุกอย่างถูกต้องแล้วPSUคงเสียแหละครับ ส่งเครมด่วน.... ^_^

  3. #3
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    เช็ค front panel ให้ดีๆครับ เสียบถูกก็ติด ถ้าไม่ติด ก็ตามข้างบน ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member 13azmaru's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    ไล่สายไฟ อีกทีนะครับ สวิทซ์ psu ก็เปิดด้วยนะครับ สายไฟ ok ก็ส่งเครม PSU ซะ

  5. #5
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    อ่า มันไม่มี สวิตถ์ PSU อ่ะคับ ผมจะลอง เอา PSU ไปเสียบอีกเครื่องดู เพิ่งซื้อๆใหม่ๆเลย เซงเลย

  6. #6
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    PSU ไม่เสียคับ แต่เหมือนผมต่อ สายอะไรผิดสักสาย ใครมีบอร์ดรุ่นนี้ ช่วย ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยได้ไหมคับ คือผมไม่ได้ประกอบคอมนานมากแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    เสียบสวิทซ Power ที่บอร์ดถูกป่าวครับลองดูในคู่มือซิ
    Last edited by gokobo; 2 Oct 2008 at 07:32:40.

  8. #8
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้ได้แล้วเรียบร้อยคับ แต่มาติดตรงลง Windows ไม่ได้เนี้ย SATA อ่ะคับ ผมเลยเปลี่ยนมาเป็น IDE แล้วค่อยลง แต่อยากทราบว่า ลงแบบ SATA ทำยังไง แล้วก็ คือผมใช้แรม 1GB/800 อ่ะคับ แต่ทำไมเวลาเข้าไปมันเห็นแรมแค่ 768 ประมาณนั้นเองอ่ะคับ หายไปตั้งเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    sata นี่ผมไม่รุ้ว่าต่างจาก ide แค่ไหนนะครับ
    แต่แรมนี่ ท่านใช้กาดจอรึเปล่าครับ ถ้าท่านใช้ออนบอด
    เมนบอดก็จะเอาแรมของท่านไปแชกับออนบอดครับ เหมือนกับว่าขอยืมไปใช้หน่อยนะนิดนึงอะไรเเบบนี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •