overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีการแก้ใขให้ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Unhappy รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีการแก้ใขให้ด้วยครับ

    คอมผม เวลา เปิดเครื่อง เมื่อเขาสู่หน้าจอ เดสทอป มันจะขึ้น หน้าต่างวินโด้ อย่างนี้เสมอ เลยครับ

    ท่านผู้รู้ท่านใด ช่วยแนะนำวิธีแก้ใขให้หน่อยครับ รำคานมากๆเลย ขอบคุณครับ

    ด้วยความเคารพ


  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    น่าจะ boot.ini หายงับ ลองทำตามรูปดู ถ้าไม่เหมือนของผมก็แปลว่าไฟล์หาย ไปก๊อปจากเครื่องอื่นมาใส่ได้เลย


  3. #3
    OverclockZone Member i_herejoke's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    เป็นคนทุกที่

    Default

    ไฟล์ boot.ini หายนะ ต้องก็อปมาจากเครื่องอื่น
    ไฟล์ตัวนี้จะอยู่ที่ c:windowsถ้าไม่เห็นต้องเปิดการซ่อนไฟล์ระบบดูก่อนครับ
    แล้วนำมาวางที่เดิม

  4. #4
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    พบกวนพวกพี่ ช่วยอบโหลดไฟร์ ตัวนี้ให้หน่อยครับ

    ไม่รู้ว่าจะไปหาไฟร์มาจากเครืองใหนดี แถวบ้านไม่มีร้านเนตเลยครับ ขอรบกวนด้วยครับ

    ด้วยครวามเคารพ

  5. #5
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    ก๊ีอปไปลงใน Notepad เซฟชื่อ boot.ini เอาไปวางไว้ที่ ไดร์ฟ C

  6. #6
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    อ้างอิง:
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ก๊ีอปไปลงใน Notepad เซฟชื่อ boot.ini เอาไปวางไว้ที่ ไดร์ฟ C
    เหมือนเดิม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ก๊ีอปไปลงใน Notepad เซฟชื่อ boot.ini เอาไปวางไว้ที่ ไดร์ฟ C
    เหมือนเดิมครับ อาการเก่า ไม่หาย ครับ เซง T_T

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เอาไปแตกลงไดรว์ C ดูงับ
    Last edited by manchester2548; 29 Oct 2009 at 13:40:37.

  9. #9
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ตามที่ได้รองนำไฟร์ซิบของ Manchester2548 ที่เอามาให้ผมลง นำไปลงไว้ที่ Dir C/window

    แล้วรอง Restart เครืองใหม่ พบว่า มันขึ้น เป็น ข้อความใหม่ ตามในรูป อะครับ งง มากๆ

    ปัญหานี้มันจะเกียวกับโปรแกรมย์ NOD32 ที่ผมลงไว้ใหม่ครับ


  10. #10
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    รบกวน ผุ้รุ้ กรุณาช่วยแนะนำวิธีการแก้ใขให้ผมด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    กำ ผมก็หาย แต่มันไม่เห็นแจ้งอะไรมาหว่าาา -*-"

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองเข้า Startup Recovery ตามภาพที่ให้ไว้ตอนแรกดูงับ

  13. #13
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลงใหม่ครับท่าน
    รีมูฟตัวเก่าออกก่อน
    เสียเวลาอัฟเดตนิดหน่อยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    รองทำตามที่พี่ Manchester2548 แนะนำแล้วครับ
    ลองเข้า Startup Recovery ตามภาพที่ให้ไว้ตอนแรกดูงับ
    ผลก็คือ ยังเหมือนเดิม T_T

  15. #15
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ลงใหม่ครับท่าน
    รีมูฟตัวเก่าออกก่อน
    เสียเวลาอัฟเดตนิดหน่อยครับ
    ไม่เข้าใจ ความหมายของพี่ Kyoung ครับ หมายถึงทำยังไงครับ????

  16. #16
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ก็คือลงโปรแกรมใหม่อีกทีน่ะครับท่าน

    ขั้นตอน
    Uninstall Nod32 ออกก่อน(อาจจะรีบูตด้วยนะครับ)
    จากนั้นให้เข้าไปที่ My Computer>>Local Disk[C:] >>Program Files
    จากนั้นหาโฟล์เดอร์ที่ชื่อ Eset กด shift + delete(ต้องลบด้วยนะครับไม่ยั่งนั้นจะจำค่าเดิม)
    จากนั้น Install โปรแกรม Nod32ตัวเดิมลงใหม่อีกครั้งครับ

    ปล.ใช้คีย์หรือใช้เซิร์ฟอัฟเดตล่ะครับท่าน
    Last edited by kyoung; 5 Oct 2008 at 08:14:24.

  17. #17
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    เครื่องนี้ microsoft visual studio ด้วยรึป่าวครับ
    ถ้าลงไว้ มันจะชอบฟ้องเตือนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by cossacks View Post
    รองทำตามที่พี่ Manchester2548 แนะนำแล้วครับ


    ผลก็คือ ยังเหมือนเดิม T_T
    มีอะไรผิดปกติไปจากรูปผมปะงับ แปลก ๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    มีอะไรผิดปกติไปจากรูปผมปะงับ แปลก ๆๆ
    ไม่มีอะไรผิดปกติเลยครับ เหมือนในรูปเป๊ะ ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member cossacks's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    เครื่องนี้ microsoft visual studio ด้วยรึป่าวครับ
    ถ้าลงไว้ มันจะชอบฟ้องเตือนครับ
    ไม่แนใจ นะครับ แต่เช็คดูใน รายการโปรแกรมย์ ที่ติดตั้งในเครืองแล้วไม่มี
    แต่มีโปรแกรมตัวนี้ อยู่ไม่ทราบว่าตัวเดียวกันหลือป่าวMicrosoft Visual J#.NET Redistributable Package 1.1 ขนาด 11.75MB

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •