overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: e7200 ผมมันร้อนจังอ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default e7200 ผมมันร้อนจังอ่าครับ

    สเปคนะครับ
    e7200
    p5q-pro
    ocz reaper 1*2 800 MHz (CL 4-4-4-12 เซ็ตในBios) ครับ
    GF88GT ซิ้งปลาหมึก ecs
    Tagan U38 500 W

    ผมไม่ได้ใส่เคสว่างไว้กะกล่องกระดาษ ใช้เดิมๆยังไม่ได้คล็อก ปรับแต่ไฟแรมที่ 1.9V. ครับ ไฟCPU ตอนแรก auto ที่1.224v อุณหภูมิIDLE Core0 44-45 Core1 38-41 Fullload 50-52 ผมเลยลองไปตั้งไฟเอง 1.21875 ในไบออส จ่ายจริง 1.192 ดร๊อปเยอะมากๆเลยงับ
    อุณหภูมิก็ไม่ได้ดีขึ้นเลยครับ ท่าน ๆ คิดว่ามันร้อนมั้ยครับทั้ง ๆ ที่ไม่ได้OCและไม่ได้ใส่เคสด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ไฟแรมน่ะลองดูที่แรมครับว่าเดิมๆนั้นใช้กี่ โวลตต์..
    เรื่องความร้อนของ cpu ลองดูเรื่องของซิลิโคนครับ อาจจะเอามาทาใหม่ ลองหาพวก mx-2 ครับ..
    แต่ชัวสุดก็เปลี่ยนซิ้งเลยครับ...แต่มันจะบานปลายซ่ะมากกว่า....
    ถ้าไม่ได้ oc ก็ยังไม่ต้องเปลี่ยนซิ้งก็ได้ครับ เปลืองตัง....

  3. #3
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ของผมเดิมๆอยู่ที่ 37-40 แสดงว่า ซิ้งน่าจะไม่แน่น ลองเกะมาใส่ใหม่ครับ กดให้มันดังคลิก ในแนวทะแยงนะครับ

    เดิมๆซิลิโคนอย่างเพิ่งไปยุ่งกับมันนะครับ ถ้าเช็ดเมื่อไหร่ละ ซื้อตาม rep บนเลยครับ แพงด้วยหาซื้อยากด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ลองเปลี่ยนซิลิโคนแล้วอ่าครับ อุณหภูมิก็เหมือนเดิมอ่าครับ idle 44-48 กำ ร้อนเว้ย หรือเปงที่ไบออสมันอ่านค่าผิดครับ จับซิ้งดูไม่ร้อน อุณหภูมิห้อง 28-30 ไม่แอร์ครับ แต่ไหนเลยซีพียูมันถึงได้ร้อนขนาดนี้อ่าครับ ผมโหลดไบออสเวอร์ชั่น 1306 ใหม่สุดในเวปของอัสซุส ว่าจะลองแฟลชดูแต่ม่ะกล้ากลัวพัง แล้วแฟลชไบออสนี่ทำไงหรอครับ โหลดมาแตกrarแล้วเป็นไฟล์.rom แล้วทำไงต่ออ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ช่วยด้วยคร๊าบบบบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    อาจเป็นที่ เซนเซ่อเพี้ยนก้อได้ครับ อย่าไปซีเรียส

  7. #7
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    แล้วถ้าแฟลชไบออสต้องทำไงบ้างครับ ผมโหลดตัวไบออสมาจากเวปอัสซุสแล้วอ่าครับ แต่ทำต่อไม่เปง ผมอยากOCอ่าครับแต่กลัวเรื่องความร้อน

  8. #8
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    เข้าโปรแกรม EZ ครับ แล้วเอาไบออสที่โหลดมาใส่ FD (เฟรชไดร์ฟ) หน้าโปรแกรมเลือกมาที่ FD แล้วติดตั้งครับ ง่ายมากๆๆ ผมก็อัพล่าสุดครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •