overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: สเปคนี้อัพเกรดยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default สเปคนี้อัพเกรดยังไงดีครับ

    p4(630)3.0e(freezer7 pro) ram corsair vs 512*2(400) m/b p5gd1 vga power color x1600extreem

    เนื่องจากแรมคล๊อคไม่ขึ้น อยากถามแนวทางอัพเกรดดังนี้

    1.เปลี่ยนแรมเป็นแรมแรงๆ แบบประมาณxmsหรือgeil(500) จะได้คล๊อคขึ้น

    ไม่รู้ว่าแมนบอร์ดจะไปด้วยหรือเปล่า p5gd1 ไม่รู้ว่าจะดันบัสไปได้ขนาดไหน ถ้าเป็น1:1

    2.เปลี่ยนเมนบอร์ด+แรม เป็นรุ่นddr2 แนวนี้น่าจะคล๊อคได้อย่างน้อยๆที่สุดก็3.6หรือมากกว่านั้น

    เมนบอร์ดตัวไหนที่น่าเล่นครับ p5b ดีไม๊จะได้เผื่อการรองรับถ้าเปลี่ยนcpu ถ้าเลือกข้อนี้

    แรมผมก็น่าจะซื้อตัวxms2(675) ถ้าเอาสเปคนี้จะสามารถดันcpuไป4.0ได้ไม๊ครับ

    freezer7 pro จะเอาอยู่ไม๊ครับ ถ้าจับไปอยู่ในเคส - -"

    หรือถ้าจะอัพเป็นตัวAsrock ConroeXFire-eSATA2 เผื่อจะเพิ่มvgaมาทำcrossfire

    บอร์ดตัวนี้คล๊อค630ไปไกลไม๊ครับ แต่น่าจะไกล เพราะแรมddr2 แต่ถ้าในอนาคตอยากเปลี่ยน

    cpuเป็นe6300 เมนบอร์ดตัวนี้กับp5b ตัวไหนน่าเล่นกว่ากัน

    รบกวนหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    มีงบ เท่าไหร่อ่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ถ้าเปลี่ยน m/b เปน ddr2 ท่านก็ต้องเปลี่ยน cpu ใหม่ด้วยนะ ดีไม่ดีได้เปลี่ยนการ์ดจอด้วย (สรุปเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย)

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดนี้ทดแรมไม่ได้เหรอครับ
    --------------------------
    ถ้าทดแรมได้ เราคล๊อกซีพียูได้เลยครับ โดยที่บัสแรมเท่าเดิมครับ
    --------------------------
    ไม่ต้องอัพเกรด

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไม่ชำนาญ Intel เลยแนะนำไม่ถูก ^^'


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ทดได้ครับ แต่ทด333แล้วถ้าจะเอาไปรันddr400เหมือนเดิม จะรันที่3.75gครับ(ในไบออสบัสจะเป็น416 แต่ถ้าดูในcpuzจะเป็น400 ถ้ารัน3.6gในไบออสจะเป็น400 แต่cpuzจะรันบัสที่394 fsb:dram=6:5)

    ยังอยู่ในช่วงเบินcpuอยู่ครับ เพราะเท่าที่ทดลองเบินด้วยeverest cpu(throttling)แกว่งอยู่เหมือนกัน

    3.75gรัน3dmarkไม่ผ่านซักตัวครับ เลยไม่รู้ว่าเป็นที่บอร์ดด้วยหรือเปล่า เซ้ตไฟcpuที่1.45ครับ

    เห็นในเวปทดสอบcpuตัวนี้ที่4.0ก็ให้ไฟเท่านี้เหมือนกัน เลยลังเลใจว่าบอร์ดมันไม่ไปด้วยหรือเปล่า
    Last edited by naiaod; 23 Jan 2007 at 23:30:10.

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก่อน test 3dmark ก็ test supper Pi ก่อน

    1 mb ให้ผ่านก่อน แล้วก็ 32 mb ด้วย เพื่อเช็คแรม แบบพื้นธาน

    แล้วก็ orthos ตาม ซัก1 ชม

    ถ้า แปปเดียวแดง คือไฟไม่พอ ถ้าซักพักแล้วแดง แล้วร้อนตับแลบด้วย

    แปลว่าไฟเกิน หรืิอ หรือ ร้อนไป ให้ลดไฟ

    ไฟต่างนิดเดียว ความร้อนต่างถึง 10 C ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    ถ้าเปลี่ยน m/b เปน ddr2 ท่านก็ต้องเปลี่ยน cpu ใหม่ด้วยนะ ดีไม่ดีได้เปลี่ยนการ์ดจอด้วย (สรุปเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย)
    การ์ดจอpci-exอยู่แล้วครับ ตัวนี้ เมนบอร์ดตัวที่เป็นddr2อย่างp5b ดูในเวปasusก็รองรับcpuตัวนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    ถ้าเปลี่ยน m/b เปน ddr2 ท่านก็ต้องเปลี่ยน cpu ใหม่ด้วยนะ ดีไม่ดีได้เปลี่ยนการ์ดจอด้วย (สรุปเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย)
    ดันไปอ่าน spec ข้างล่างล่ะสิ



    P5B ก็พอไปได้ ไม่จัดจ้านถึงขนาด FSB 500 แต่ก็ไม่ใช่ลากไม่ไป ไปถึง400-450 แน่

    เอาไปใช้ลาก 630 ไปก่อน รอ c2d ราคาลง ก็ย่อมได้

    ผมติเมนบอร์โตัวนี้อย่างเดียว คือไม่มี Firewire

  10. #10
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    -3-

  11. #11

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    ผมว่าจะเล่น P5B เนี่ยเปลี่ยนไปเล่น DS3 หรือ D3Pro คุ้มกว่าครับ ลากได้ไกลกว่า ราคาก็ไม่ต่างกันแต่เทียบวัสดุ DS3 น่าจะกินขาดนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dark_Resurrection View Post
    ผมว่าจะเล่น P5B เนี่ยเปลี่ยนไปเล่น DS3 หรือ D3Pro คุ้มกว่าครับ ลากได้ไกลกว่า ราคาก็ไม่ต่างกันแต่เทียบวัสดุ DS3 น่าจะกินขาดนะ
    ds3ไม่ซับพอร์ตp4630ครับ ถ้าจะเล่นds3จะต้องเปลี่ยนcpuไปเล่นpdหรือไม่ก็core2duoเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ส่วน cross fire ในรุ่นนี้ไม่คุ้ม สู้ซื้อพวก X1950 ดีกว่า

    ส่วน 4ghz zalman 9500 ก็เอาอยู่

  14. #14
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    ds3ไม่ซับพอร์ตp4630ครับ ถ้าจะเล่นds3จะต้องเปลี่ยนcpuไปเล่นpdหรือไม่ก็core2duoเลยครับ
    P4 630 ก็เป็น 775 นี่ครับ

    ทำไม DS3 จะไม่รองรับล่ะครับ ???

    DS3 ใส่ celeron ยังได้เลย


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ส่วน cross fire ในรุ่นนี้ไม่คุ้ม สู้ซื้อพวก X1950 ดีกว่า

    ส่วน 4ghz zalman 9500 ก็เอาอยู่
    ครับ ลองทดลองที่3.75แล้ว ปรากฏว่าความร้อนขึ้นประมาณ65องศา มากกว่าในเวป คงเป็นเพราะว่า

    ที่ทดสอบในเวปเป็นสภาพเปลือย(ไม่ได้ใส่เคส) แล้วความร้อนประมาณนี้เครื่องรีสต๊าดเองเลยครับ - -"

    คงเป็นเพราะcpuยังไม่เข้าที่หรือเมนบอร์ดไม่ไปที่ความเร็วนี้ ส่วนแรมคงไม่มีปัญหาเพราะได้ทดลองทดแรมลงมาแล้ว(ddr400)

  16. #16
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    P4 630 ก็เป็น 775 นี่ครับ

    ทำไม DS3 จะไม่รองรับล่ะครับ ???

    DS3 ใส่ celeron ยังได้เลย
    เห็นด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    ครับ ลองทดลองที่3.75แล้ว ปรากฏว่าความร้อนขึ้นประมาณ65องศา มากกว่าในเวป คงเป็นเพราะว่า

    ที่ทดสอบในเวปเป็นสภาพเปลือย(ไม่ได้ใส่เคส) แล้วความร้อนประมาณนี้เครื่องรีสต๊าดเองเลยครับ - -"

    คงเป็นเพราะcpuยังไม่เข้าที่หรือเมนบอร์ดไม่ไปที่ความเร็วนี้ ส่วนแรมคงไม่มีปัญหาเพราะได้ทดลองทดแรมลงมาแล้ว(ddr400)

    ร้อนเกินลดไฟลง ทีละ step

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    P4 630 ก็เป็น 775 นี่ครับ

    ทำไม DS3 จะไม่รองรับล่ะครับ ???

    DS3 ใส่ celeron ยังได้เลย
    คือเหมือนจะเคยเข้าไปอ่านเจออ่ะครับ ตามลิงค์นี้ครับ http://www.overclockzone.com/zolkorn...DS3/index.html
    ถ้าผมเข้าใจผิดขอโทษด้วยครับ - -"

  19. #19
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ตามนี้ครับ



  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ครับ ถ้างั้นก็เป็นอีกทางเลือก1 ที่น่าอัพเกรดสำหรับds3 ^ ^

    ขอบคุณท่านพีคุงมากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •