overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครรู้บ้าง E8200 Multiplier เท่าไหร่

  1. #1
    OverclockZone Member gazz's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Mahidol Salaya

    Default ใครรู้บ้าง E8200 Multiplier เท่าไหร่

    ช่วยหน่อยนะคับ

    E8200 @ 2.66

    แต่มันวิ่งเเค่ 2.00 เอง

    M/B : Gigibyte Ep31

    ขอบคุณคับ
    Last edited by gazz; 4 Oct 2008 at 19:12:11.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

  3. #3
    OverclockZone Member gazz's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Mahidol Salaya

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    adtong
    Guest

    Default

    ต้องปิด C1E

  5. #5
    OverclockZone Member gazz's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Mahidol Salaya

    Default

    ปิดไงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    ตัวคูณ 8 ถ้าแรมวิ่งบัส 1000 ได้ก็ 8*500@4G. ถ้าแรมบ้านๆวิ่ง 8*400@3.2 ถ้าแรมบัส 1066 ทด1:1 8*500@4G. หรือมากกว่าถ้าบอร์ดไปได้และเอาความร้อนอยู่

    เข้าไบออสกด ctrl+F1 เพื่อปรับ cl ของแรมด้วย
    1.ปิด C1E+EIST
    2.ถ้าจะ oc แล้วใช้ sata หลายพอร์ตไปปรับ On Chip SATA ให้เป็น Enhance
    3.ปรับPCI-E Bus เป็น Auto ด้วยก็ดี

    ลองดูครับ
    Last edited by wiroon; 5 Oct 2008 at 08:02:55.

  7. #7
    OverclockZone Member gazz's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Mahidol Salaya

    Default

    Quote Originally Posted by wiroon View Post
    ตัวคูณ 8 ถ้าแรมวิ่งบัส 1000 ได้ก็ 8*500@4G. ถ้าแรมบ้านๆวิ่ง 8*400@3.2 ถ้าแรมบัส 1066 ทด1:1 8*500@4G. หรือมากกว่าถ้าบอร์ดไปได้และเอาความร้อนอยู่

    เข้าไบออสกด ctrl+F1 เพื่อปรับ cl ของแรมด้วย
    1.ปิด C1E+EIST
    2.ถ้าจะ oc แล้วใช้ sata หลายพอร์ตไปปรับ On Chip SATA ให้เป็น Enhance
    3.ปรับPCI-E Bus เป็น Auto ด้วยก็ดี

    ลองดูครับ
    ขอบคุณมากนะคับ

    เเต่งงข้อ 2 sata

    ผมใช้เเรม G.skill ตัวสีเเดงอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    Quote Originally Posted by gazz View Post
    ขอบคุณมากนะคับ

    เเต่งงข้อ 2 sata

    ผมใช้เเรม G.skill ตัวสีเเดงอ่ะ
    EP31 มีปัญหาเรื่อง oc แล้ว Default เกิดจาก port sata ผมประกอบให้เพื่อนมา 3-4 ชุด ยกตัวอย่าง มา1ชุด EP31-DS3L+E2180+แรมคิงตั้น 1g*2 800+HDD320+HDD500+DVD-RW sata+8800GT

    พอเสียบ sata 3port ไม่สามารถ ocได้มันคืนค่าเดิมตลอด เพราะมันติดที่ Onchip Sata เดิมตั้งมาเป็น Auto ทำให้ไม่สามรถใช้ sata port แบบนี้ 0/1--0/3 ได้ ใช้คู่ได้แค่ 0/2 แต่เวลา oc ยังติดที่ PCI-E BUS ซึ่งต้องปรับ Auto ถึงจะไม่เจอปัญหา ให้ท่านทำตาม 3 ข้อก็สามรถใช้งานทุกอย่างได้ปกติครับ

    แรมท่านน่าจะไปบัส 1000 cl5 ได้ครับลองไล่ไฟดูจาก 2.1 แล้วรัน PIหรือorthos ดูผมไม่รู้ว่าชิบอะไรเลยไม่กล้าฟันธง แต่ลองคร่าวๆที่ 8*450@3.6 ทดแรม 2.0(1:1) แล้วไล่ไฟดูครับถ้ารัน ผ่านก็ค่อยๆขยับ เพราะ cpu ตอนนี้มี2กลุ่ม กลุ่มใช้ไฟน้อยแต่ร้อน กับใช้ไฟเยอะแต่เย็น อย่างของผม 2เดือนเปลี่ยน cpu มา3ตัว E8200 เย็นมากแต่เล่น 4G. ต้องอัดไฟ 1.8 E7200 ร้อนมาก แต่เล่น 3.8G. ไฟแค่ 1.28 ล่าสุด E2160 เย็นเจี๊ยบอีกแล้วแต่เล่น 3.015 ไฟ 1.8 สุดบอร์ดเลย เหอะเหอะ แต่ idle 34-35 full 72-74 ทั้งที่อัดไฟขนาดนี้ ของเพื่อนผม E2180 3.2 ไฟแค่ 1.55 แต่ idle 52-53 full 88-90 ลองค่อยๆลากดูครับเด๋วก็ไปได้เอง
    Last edited by wiroon; 5 Oct 2008 at 11:32:11.

  9. #9
    OverclockZone Member gazz's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Mahidol Salaya

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    ผมคงไม่ OC หรอก ใช่อะไรไม่มาก

    เเค่อยากรูวิธีทำให้ CPU วิ่งเต็มก็พอ

    ขอบคุณมากจิงๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •